Phí vệ sinh cont là gì? Có bao nhiêu loại phí?

Hiện nay, phải có tới 90% hàng hóa được vận chuyển bằng container. Vì vậy, mọi người nên tìm hiểu về các chi phí vệ sinh cont hay phí vệ sinh container để bảo đảm chất lượng vận chuyển.

Phí vệ sinh container là gì?

Phí vệ sinh cont chính là mức chi phải trả cho các hãng tàu làm vệ sinh vỏ container rỗng sau khi người nhập khẩu lấy container về kho và trả container rỗng tại các depot.

Phí vệ sinh cont là gì? Có bao nhiêu loại phí?

Phí vệ sinh cont rất được quan tâm hiện nay

Thời điểm cần phải trả phí vệ sinh container

Thông thường ngay sau khi làm thủ tục lấy D/O tại hãng tàu hoặc công ty forwarder (công ty giao nhận) thì dù bạn có trả container sạch cũng sẽ bị thu phí. Tương tự khi bạn trả container tại các depot.

Đối với người mượn container bị thu phí vệ sinh 2 lần do khi trả container bị dơ mùi hay dơ các vết dầu nhớt, do vết bẩn thì sẽ bị các depot thu thêm dù bạn đã trả phí này tại các hãng tàu hay chưa.

Có bao nhiêu loại phí vệ sinh container

Thông thường mức phí vệ sinh cont sẽ được các hãng tàu đưa ra điều này còn phụ thuộc vào cách để làm sạch các container. Tuy nhiên chúng thường được chia ra làm 2 loại chính.

– Phí vệ sinh cont thông thường (vệ sinh quét): Thông thường thì các hãng tàu hoặc fwd sẽ thu hoặc tạm thu khi bạn lấy D/O

– Phí vệ sinh cont phải nộp thêm cũng bao gồm nhiều loại như:

  • Vệ sinh cont không sử dụng nước thường được áp dụng cho các trường hợp sàn container bị bẩn bột đá, vụn thủy tinh, bột trắng, rác phế liệu… Do đó cần phải tiến hành cạo và quét lại container.
  • Vệ sinh container dùng nước, hoa chất thường áp dụng trong một số trường hợp sàn container bị bẩn nhựa đường, cám cò, đất cát bám bết, sắt vụn hay thức ăn gia súc nên cần phải tiến hành cạo rửa lại bằng nước sạch.
  • Vệ sinh container bằng hóa chất, tẩy mùi thường áp dụng cho các trường hợp sàn vách container dính phải hóa chất, thực phẩm có mùi, xương gia súc, cám cò, dầu, mỡ do đó cần phải vệ sinh công nghiệp, sử dụng các loại hóa chất và tẩy mùi để tiến hành làm sạch.

Có bao nhiêu loại phí vệ sinh container

Phí vệ sinh cont thường chia làm nhiều loại

Ở mỗi trường hợp trên đây mọi người sẽ phải chi trả mức phí vệ sinh cont khác nhau. Chúng sẽ tùy thuộc vào mức độ bẩn của container đang mắc phải mà mỗi đơn vị sẽ đưa ra mức giá phù hợp nhất cho chủ hàng tham khảo trước khi quyết định nên lựa chọn loại vệ sinh nào hợp lý.

LOGIVAN – Giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ dàng và uy tín cho chủ hàng

Dịch vụ vận tải 4.0 LOGIVAN hay còn được mệnh danh là “UBER vận tải/Grab hàng hóa” với số vốn đầu tư lên đến 7.9 triệu USD. Với ứng dụng thông minh chủ hàng hoàn toàn có thể sử dụng ngay trên máy tính bàn thông qua website hoặc điện thoại di động thông qua ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng:

Nhờ mạng lưới đối tác vận tải lớn với hơn 40.000 cho nên cung cấp đến chủ hàng đa dạng các phương tiện vận tải như xe tải, xe chuyên dụng, xe đầu kéo container, xe siêu trường, xe siêu trọng. Tuy nhiên mạnh nhất vẫn là các dòng xe thùng kín, xe cont lạnh hay xe thùng mui bạt.

Ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng là giải pháp hoàn hảo để kết nối trực tiếp giữa chủ hàng với tài xế xe tải mà không cần mất thêm bất cứ một khoản chi phí trung gian nào. Mức giá nhận được còn tiết kiệm lên đến 30% so với những đơn vị vận tải ngoài thị trường, chủ hàng được biết chi phí vận tải mà không cần tốn thời gian tìm hiểu.

Ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng còn cung cấp trình tự theo dõi đơn hàng trực tuyến giúp chủ hàng có thể biết được chính xác quá trình vận chuyển hàng hóa theo thời gian thực. Từ đây sẽ tạo thêm sự an tâm cho hàng hóa và giúp chủ động xử lý được các vấn đề đang xảy ra, tính toán thời gian nhập hàng, giao hàng.

Thông tin liên hệ

LOGIVAN

Hotline: 0822 13 16 18

Email: [email protected]

Website: www.logivan.com

Bài viết mới nhất

Cách bán container cũ nhanh và được giá tốt

Hiện nay rất nhiều thắc mắc cách bán container cũ với giá tốt và nhanh nhất. Nhưng không phải ai cũng nắm bắt rõ thị trường để biết cách bán hợp lý.
Xem thêm

Các bảng mẫu về hồ sơ năng lực của công ty vận tải theo pháp luật quy định

Hiện nay có rất nhiều người thắc mắc về bảng mẫu hồ sơ năng lực công ty vận tải theo đúng pháp luật. Nếu bạn vẫn chưa có câu trả lời, mời đọc ngay bài viết dưới đây.
Xem thêm