Phí vệ sinh cont là gì? Có bao nhiêu loại phí?

Hiện nay, phải có tới 90% hàng hóa được vận chuyển bằng container. Vì vậy, mọi người nên tìm hiểu về các chi phí vệ sinh cont hay phí vệ sinh container để bảo đảm chất lượng vận chuyển.

Phí vệ sinh container là gì?

Phí vệ sinh cont chính là mức chi phải trả cho các hãng tàu làm vệ sinh vỏ container rỗng sau khi người nhập khẩu lấy container về kho và trả container rỗng tại các depot.

Phí vệ sinh cont

Thời điểm cần phải trả phí vệ sinh container

Thông thường ngay sau khi làm thủ tục lấy D/O tại hãng tàu hoặc công ty forwarder (công ty giao nhận) thì dù bạn có trả container sạch cũng sẽ bị thu phí. Tương tự khi bạn trả container tại các depot.

Đối với người mượn container bị thu phí vệ sinh 2 lần do khi trả container bị dơ mùi hay dơ các vết dầu nhớt, do vết bẩn thì sẽ bị các depot thu thêm dù bạn đã trả phí này tại các hãng tàu hay chưa.

Có bao nhiêu loại phí vệ sinh container

Thông thường mức phí vệ sinh cont sẽ được các hãng tàu đưa ra điều này còn phụ thuộc vào cách để làm sạch các container. Tuy nhiên chúng thường được chia ra làm 2 loại chính.

– Phí vệ sinh cont thông thường (vệ sinh quét): Thông thường thì các hãng tàu hoặc fwd sẽ thu hoặc tạm thu khi bạn lấy D/O

– Phí vệ sinh cont phải nộp thêm cũng bao gồm nhiều loại như:

  • Vệ sinh cont không sử dụng nước thường được áp dụng cho các trường hợp sàn container bị bẩn bột đá, vụn thủy tinh, bột trắng, rác phế liệu… Do đó cần phải tiến hành cạo và quét lại container.
  • Vệ sinh container dùng nước, hoa chất thường áp dụng trong một số trường hợp sàn container bị bẩn nhựa đường, cám cò, đất cát bám bết, sắt vụn hay thức ăn gia súc nên cần phải tiến hành cạo rửa lại bằng nước sạch.
  • Vệ sinh container bằng hóa chất, tẩy mùi thường áp dụng cho các trường hợp sàn vách container dính phải hóa chất, thực phẩm có mùi, xương gia súc, cám cò, dầu, mỡ do đó cần phải vệ sinh công nghiệp, sử dụng các loại hóa chất và tẩy mùi để tiến hành làm sạch.

Có bao nhiêu loại phí vệ sinh container

Ở mỗi trường hợp trên đây mọi người sẽ phải chi trả mức phí vệ sinh cont khác nhau. Chúng sẽ tùy thuộc vào mức độ bẩn của container đang mắc phải mà mỗi đơn vị sẽ đưa ra mức giá phù hợp nhất cho chủ hàng tham khảo trước khi quyết định nên lựa chọn loại vệ sinh nào hợp lý.

Xem thêm: Chi phí vận tải đường biển

Bạn đang cần tìm hàng để chở? Đăng ký trở thành tài xế ngay!

Bài viết mới nhất

Taxi tải Hà Nội - Xu thế lựa chọn khi vận chuyển hàng hóa

Taxi tải là một loại hình vận chuyển ngày càng trở nên phổ biến nhờ đặc tính tiện lợi, nhanh chóng, đặc biệt là taxi tải Hà Nội. Hãy cùng LOGIVAN tìm hiểu thêm về loại hình dịch vụ này.
Xem thêm

Báo giá dịch vụ taxi tải Hải Phòng mới nhất 2019

Hải Phòng là một trong những vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc. Du lịch, đô thị phát triển nên nhu cầu sử dụng dịch vụ taxi tải Hải Phòng cũng ngày càng tăng cao.
Xem thêm