Phân loại các loại container chuyên dụng hiện nay

Hiện nay container có nhiều phân loại phụ thuộc theo nhiều tiêu chí cụ thể khác nhau, trong đó, phải nhắc đến dòng container chuyên dùng.

Container chuyên dụng là gì?

Container theo định nghĩa chung của quốc tế là hệ thống phương tiện vận chuyển hàng hóa đa phương thức được thiết kế theo tiêu chuẩn thế giới ISO. Có thể sắp xếp container để vận chuyển trên các loại tàu, thuyền, tàu xe lửa, đầu xe tải chuyên dụng.

Kể từ năm 1930 những chiếc container đầu tiên được ra đời và dần dần càng trở nên sử dụng phổ biến và rộng rãi. Ban đầu số loại container còn ít ỏi, dần dần càng trở nên đa dạng với nhiều loại, nhiều mẫu mã, thiết kế, phục vụ cho nhiều lợi ích khác nhau. Khi nhắc đến container không thể không nhắc đến loại chuyên dụng.

Container chuyên dụng là loại được thiết kế để sử phục vụ vận chuyển nhiều loại hàng hóa mang tính đặc thù riêng biệt. Đây là những loại này theo tiêu chuẩn của ISO, nhưng cũng có một số loại được chế riêng cho một mục đích nào đó. Bài viết này sẽ đưa bạn đi vào tìm hiểu container chuyên dụng được sản xuất theo tiêu chuẩn ISO, không tính đến những loại không tiêu chuẩn hóa.

Các loại container chuyên dụng

Hiện nay container được phân ra hai loại phổ biến để sử dùng cho vận chuyển 2 loại mặt hàng chính là ô tô và động vật. Cụ thể đặc điểm 2 loại container chuyên dụng này như sau:

Container chở ô tô

Là loại được thiết kế từ nhiều thanh thép lớn hình thành thành một bộ khung có liên kết với mặt sàn. Loại chở ô tô chỉ có các khung chuyên chở mà không cách vách hay có mái che bọc ô tô. Container ô tô có thể xếp lên 1 hoặc hai tần tùy theo chiều cao. Tuy đã được ra đời, nhưng loại container chở ô tô vẫn chưa còn phổ biến về số lượng trên thị trường nên chưa được sử dụng nhiều. Hiện nay chở ô tô ngta vẫn thường xuyên sử dụng các loại container bách hóa truyền thống.

Các loại container chuyên dụng

Container chở súc vật

Đây là loại container được thiết kế dành riêng cho các loại hàng là động vật sống. Gần tương tự như container chở ô tô, loại này chở động vật là các thanh thép được thiết kế thành khung, không che kín mà có nhiều khe hở, bên trong đó dựng vách để động vật vào như một trang trại nhỏ, ở vách có nhiều vách dọc, vách mặt gắn cửa thông hơi. Ngoài ra phần dưới sàn còn có bố trí lỗ thoát chất bẩn phục vụ cho động vật bài tiết, tạo sự thuận lợi cho quá trình dọn vệ sinh

Xem thêm: Kích thước tiêu chuẩn container

Container chở súc vật

Ưu điểm của container chuyên dụng

Container chuyên dụng cũng dần mở rộng thị trường, được nhiều người biết đến hơn. Loai này thể hiện được nhiều ưu điểm trong đó có những ưu điểm chung của một dòng container đồng thời cũng có những ưu điểm riêng biệt của chính mình. Xét tổng thể, ưu điểm của loại này gồm những nội dung sau:

  • Kích thước lớn, khả năng vận chuyển nhiều đơn hàng hóa với tải trọng nặng, được khách hàng sử dụng để vận chuyển được nhiều hàng hóa với tải trọng cao, quá tải hoặc siêu trường, siêu trọng. Việc sử dụng container sẽ giúp tiết kiệm chi phí, thời gian cũng như chuyên xe vận chuyển
  • Container được thiết kế với tính chuyên môn cao, cũng những sản phẩm cấu thành chất lượng bậc nhất giúp container vận hành chắc chắn, bền bỉ, mạnh mẽ sử dụng lâu dài với tuổi thọ cao so với các loại thùng xe tải thông thường
  • Container chuyên dụng được thiết kế phù hợp với vận chuyển các đơn hàng khó như ô tô, động vật. Mục đích hình thành tạo ra đoạn đường vận chuyển hiệu quả, mang lại chất lượng cao nhất cho hàng hóa.

LOGIVAN – Giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ dàng và uy tín cho chủ hàng

Container chuyên dụng ở thị trường hiện nay còn khá ít vì số lượng cơ sở sản xuất và nhập khẩu không cao dẫn đến nhiều người có nhu cầu sử dụng nhưng lại không được cung ứng đầy đủ. Vấn đề này khá là phổ biến, tuy nhiên hiện nay trên thị trường đã xuất hiện một giải pháp mới – LOGIVAN, ứng dụng vận tải nhanh chóng, dễ dàng và uy tín cho chủ hàng.

LOGIVAN ra đời hỗ trợ rất nhiều các chủ hàng trong vận chuyển hàng hóa, cung ứng số lượng lớn các loại container chuyên dụng, đây là điều ít doanh nghiệp nào trên thị trường hiện tại có thể làm được. LOGIVAN xây dựng mối quan hệ đối tác rộng khắp với hơn 30.000 chủ xe, nhà xe trang bị những loại hiện đại. Chính vì hệ thống xe rộng khắp, trải dài này, LOGIVAN đã điều phối xe hiệu quả, đáp ứng nhu cầu của hầu hết khách hàng hiện nay.

Với công nghệ 4.0, LOGIVAN hình thành con đường trực tiếp nhất kết nối chủ hàng và nhà xe. Vì con đường này không qua khâu cò hàng, trung gian, do đó có thể tiết kiệm tối đa chi phí chủ hàng bỏ ra lên đến 20-30%. Theo nghiên cứu chung hiện nay, LOGIVAN thực sự là lựa chọn tuyệt hảo nhất về giá.

Hơn nữa, việc tiến hành đăng ký, tạo lập đơn hàng vô cùng dễ dàng và thuận tiện. Chỉ trong vài phút với ít thao tác thực hiện trên smartphone, đơn hàng của bạn đã được tạo lập đầy đủ hợp đồng, hóa đơn, chứng từ, bảo hiểm cụ thể. Đồng thời LOGIVAN còn hỗ trợ GPS để khách hàng định vị vị trí đơn hàng, xe hàng của mình.

Nếu bạn muốn sử dụng các loại container chuyên dụng mà không biết tìm đến đâu để đặt dịch vụ, hiện tại bạn đã biết đến LOGIVAN rồi!

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết mới nhất

Kinh nghiệm vận chuyển xe máy Bắc Nam bạn nên biết

Bạn có biết việc vận chuyển xe máy Bắc Nam như thế nào an toàn luôn là câu hỏi mà nhiều khách hàng đã gửi đến LOGIVAN. Nếu có cùng thắc mắc như trên, mời bạn tham khảo qua bài viết sau.
Xem thêm

3 điều cần lưu ý về quy tắc giao thông đường bộ

Quy tắc giao thông đường bộ rất đa dạng, được quy định bằng văn bản phức tạp khiến bạn không thể nắm bắt hết được. Là người tham gia giao thông, bạn cần biết những quy tắc giao thông nào?
Xem thêm