Những thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm cần biết

Mặt hàng mỹ phẩm luôn là nhu cầu thiết yếu của thị trường. Vậy nếu có ý định làm thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm 2019 cần lưu ý vấn đề gì?

Quy định về các thủ tục nhập khẩu

Mỹ phẩm là hàng đặc thù chịu sự quản lý từ cơ quan chuyên ngành là Cục quản lý Dược – Bộ Y tế. Do đó, trước khi nhập khẩu bất cứ mặt hàng mỹ phẩm nào từ nước ngoài về Việt Nam cần đọc những quy định về việc nhập khẩu mỹ phẩm tại Thông tư số 06/2011/TT-BYT của Bộ Y tế.

Theo quy định tại Điều 35 Thông tư số 06/2011/TT-BYT đã quy định rõ về quản lý mỹ phẩm thì các sản phẩm mỹ phẩm đã được Cục Quản lý dược – Bộ Y tế cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm còn hiệu lực được phép nhập khẩu vào Việt Nam.

Thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm được thực hiện tại cơ quan Hải quan theo quy định hiện hành. Khi làm thủ tục nhập khẩu doanh nghiệp cần xuất trình với cơ quan Hải quan Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đã được Cục Quản lý dược – Bộ Y tế cấp số tiếp nhận.

Thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm

Thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm rất được quan tâm

Thủ tục làm công bố mỹ phẩm

Công bố mỹ phẩm là điều bắt buộc đối với mặt hàng mỹ phẩm nhập khẩu về Việt Nam. Sau khi làm các thủ tục xin giấy công bố mỹ phẩm bạn sẽ nhận được giấy công bố mỹ phẩm sau 20 đến 30 ngày. Hồ sơ cần làm bao gồm:

  • Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (2 bản) kèm theo dữ liệu công bố (bản mềm của phiếu công bố)
  • Giấy ủy quyền đại lý (doanh nghiệp xuất khẩu ủy quyền 1 doanh nghiệp Việt Nam là các đại lý phân phối chính hãng của chính nhãn hiệu đó). Loại giấy này cần có xác nhận từ đại sứ quán Việt Nam ở nước xuất khẩu.
  • Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) đã được tiêu thụ tại thị trường xuất khẩu (có dấu xác nhận từ đại sứ quán)
  • Bảng phân tích thành phần sản phẩm, cần có thêm chứng từ này để xem xét sản phẩm mỹ phẩm đó có phù hợp với điều kiện ở Việt Nam không.
  • Giấy đăng ký kinh doanh: Bản sao

Thủ tục hải quan nhập khẩu mỹ phẩm

Khi làm thủ tục hải quan nhập khẩu mỹ phẩm ngoài các thủ tục hàng hóa thông thường cần thông báo số công bố mỹ phẩm với cơ quan hải quan ở một số trường hợp cần nộp công bố có xác nhận của công ty.

Một số loại hồ sơ để tiến hành làm thủ tục hải quan nhập khẩu mỹ phẩm cần chuẩn bị:

  • Packing list, Invoice: Bản chụp
  • Bill (vận đơn) Original Bill hay Telex Bill, Surrender bill (bản chụp chính)
  • Hóa đơn cước biển, hóa đơn CIC tại cảng Hải Phòng, Cát Lại
  • Hóa đơn phụ phí tại cảng xuất
  • Phiếu tiếp nhận công bố mỹ phẩm.

Thủ tục hải quan nhập khẩu mỹ phẩm

Nên chuẩn bị đầy đủ các thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm

Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu phân bón

LOGIVAN – Giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ dàng và uy tín cho chủ hàng

Dịch vụ vận tải 4.0 LOGIVAN hay còn được mệnh danh là “UBER vận tải/Grab hàng hóa” với số vốn đầu tư lên đến 7.9 triệu USD. Với ứng dụng thông minh này các chủ hàng hoàn toàn có thể sử dụng ngay trên máy tính bàn thông qua website hoặc điện thoại di động thông qua ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng:

Nhờ mạng lưới vận tải lớn do đó ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng đảm bảo cung cấp đến chủ hàng đa dạng các phương tiện vận tải như xe tải, xe chuyên dụng, xe đầu kéo container, xe siêu trường, xe siêu trọng đặc biệt phổ biến là dòng xe thùng kín, xe cont lạnh, xe thùng mui bạt….

Ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng còn là giải pháp hoàn hảo để kết nối trực tiếp giữa chủ hàng với các tài xế xe tải mà không cần mất thêm bất cứ một khoản chi phí trung gian nào. Mức giá nhận được còn tiết kiệm lên đến 30% so với đơn vị vận tải ngoài thị trường, chủ hàng được biết chi phí vận tải mà không cần tốn thời gian tìm hiểu.

Thông tin liên hệ

LOGIVAN

Hotline: 0822 13 16 18

Email: [email protected]

Website: www.logivan.com

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết mới nhất

Dịch vụ vận chuyển hàng cồng kềnh liên tỉnh

Hàng hóa có nhiều loại khác nhau, có loại nhẹ nhưng kích thước lại rất cồng kềnh. Bài viết này sẽ thông tin cho bạn về dịch vụ vận chuyển của loại hàng hóa này.
Xem thêm

Chành xe Tiền Giang - dịch vụ vận chuyển hàng nhanh chóng

Các chành xe lần lượt ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển ngày càng to lớn của các chủ hàng, trong đó có chành xe Tiền Giang. Vậy lịch trình vận chuyển của chành xe Tiền Giang thế nào?
Xem thêm