Thông tin về các loại phí cầu đường 2019

Bất kể ai tham gia giao thông, đặc biệt là các tài xế, chủ hàng đều cần tìm hiểu thật kỹ về các loại phí cầu đường cũng như những thông tin liên quan.

1-cac-loai-phi-cau-duong.jpg

Pzhí cầu đường cần biết khi sở hữu một ô tô vận tải

Khi sở hữu một chiếc xe ô tô cá nhân hoặc xe vận tải lưu thông đường bộ, chủ sở hữu cần chi trả rất nhiều các loại chi phí khác nhau. Chưa kể đến các chi phí bến bãi, bảo hiểm, bảo dưỡng và khấu hao thì các loại phí cầu đường mà bạn cần chi trả gồm:

  • Phí đường bộ: là loại phí mà các chủ phương tiện giao thông phải nộp để phục vụ cho công tác bảo trì, sửa chữa, nâng cấp các tuyến đường,….Phí này được thu theo năm theo mức phí quy định của nhà nước bất kể bạn đi ít hay nhiều. Sau khi đóng phí đường bộ, xe của bạn sẽ được cấp một chiếc tem có thời hạn để dán trước kính chắn gió.
  • Phí đăng kiểm: là loại phí để Cục đăng kiểm Việt Nam kiểm định phương tiện sắp được lưu thông có đạt tiêu chuẩn về an toàn kỹ thuật, tiêu chuẩn bảo vệ môi trường nhằm đảm bảo rủi ro thấp nhất trong quá trình vận hành.
  • Phí cầu đường: có thể hiểu là tiền đóng tại các BOT khi di chuyển qua các con đường được tu sửa, xây mới bằng ngân sách nhà nước hoặc các đơn vị tư nhân được cấp phép xây dựng.

Vì vậy cần thu lại để đảm bảo ngân sách và tái quy hoạch. Thời gian thu phí cầu đường thông qua các BOT này sẽ được giới hạn hoặc vĩnh viễn tùy theo từng địa điểm. Mức phí qua mỗi trạm cũng khác nhau nên chi phí sẽ tùy vào lộ trình bạn di chuyển, rất khó để thống kê.

Phương tiện nào được miễn các loại phí cầu đường?

2-cac-loai-phi-cau-duong.jpg

Phương tiện được miễn phí cầu đường 2019

Tất cả các cá nhân, tổ chức cùng phương tiện khi tham gia giao thông đường bộ, bao gồm cả máy kéo, máy ủi, cần cẩu hoặc các phương tiện quốc phòng, an ninh khi đi qua các đoạn đường quy định thu phí đều phải chịu các loại phí cầu đường tương ứng.

Tuy nhiên, một số đối tượng ưu tiên dưới đây sẽ được miễn các loại phí cầu đường 2019, bao gồm:

  • Xe chở khách của Quốc hội, Ủy ban, Nhà nước có xe Công an hộ tống
  • Xe đám tang, bao gồm cả xe tang và xe của người đưa tang,..
  • Xe của các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan quốc tế tại Việt Nam được thừa hưởng quyền miễn trừ. Trong trường hợp này phải xuất trình được chứng minh thư công vụ hoặc chứng minh thư ngoại giao do Bộ Ngoại Giao cấp.
  • Xe chuyên dùng cho người thương binh, tàn tật
  • Xe đang thực hiện các công vụ khẩn cấp theo huy động của nhà nước như xe lực lượng an ninh đuổi bắt tội phạm, xe cứu đê, phòng chống bão lụt,…
  • Xe nhà báo, xe tuyên truyền cổ động các chính sách của Đảng và nhà Nước, có lệnh điều động của các cấp có thẩm quyền.

Ngoài ra, hầu hết các đoạn đường đều miễn phí các loại phí cầu đường đối với người sử dụng xe gắn máy hai bánh.

Bạn đang cần tìm hàng để chở? Đăng ký trở thành tài xế ngay!

Bài viết mới nhất

Taxi tải Hà Nội - Xu thế lựa chọn khi vận chuyển hàng hóa

Taxi tải là một loại hình vận chuyển ngày càng trở nên phổ biến nhờ đặc tính tiện lợi, nhanh chóng, đặc biệt là taxi tải Hà Nội. Hãy cùng LOGIVAN tìm hiểu thêm về loại hình dịch vụ này.
Xem thêm

Báo giá dịch vụ taxi tải Hải Phòng mới nhất 2019

Hải Phòng là một trong những vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc. Du lịch, đô thị phát triển nên nhu cầu sử dụng dịch vụ taxi tải Hải Phòng cũng ngày càng tăng cao.
Xem thêm