Những quy định về phù hiệu xe tải mới nhất 2019

Mục đích chính của việc cấp phù hiệu cho các đơn vị kinh doanh là giúp việc quản lý và giám sát quá trình lưu thông của các loại xe trở nên dễ dàng hơn.

Chính vì vậy việc nắm rõ các quy định về phù hiệu xe tải năm 2019 đóng một vai trò hết sức quan trọng. Vậy tham khảo ngay trong bài viết dưới đây để có thêm những thông tin về quy định mới nhất về phù hiệu xe tải.

Vai trò của phù hiệu xe tải đối với cơ quan quản lý

Việc làm phù hiệu xe tải có vai trò vô cùng quan trọng đối với cơ quan quản lý thuộc bộ giao thông vận tải:

 • Thông qua phù hiệu xe tải các đơn vị quản lý thuộc bộ Giao Thông Vận Tải có thể nắm bắt được rõ, cụ thể tên đơn vị kinh doanh vận tải, biển số xe, số series của thiết bị giám sát hành trình.
 • Biết thêm về tốc độ vận hành của xe
 • Nắm bắt được xe đang ở vị trí nào, trạng thái hoạt động của xe dù bất cứ thời điểm nào? lộ trình hoạt động của xe.
 • Quá trình quản lý cơ quan quản lý nhà nước sẽ theo đó trở nên đơn giản, khoa học, nhanh chóng hơn. Bắt buộc các đơn vị kinh doanh vận tải cần lắp đặt thiết bị giám sát hành trình để thuận tiện cho việc theo dõi.

quy định về phù hiệu xe tải

Cần nắm rõ quy định về phù hiệu xe tải

Quy định về việc gắn phù hiệu xe tải

Theo quy định chính phủ về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô. Đối với các doanh nghiệp vận tải hàng hóa có tải trọng thiết kế từ 3.5 đến mười tấn trở lên phải đến sở Giao Thông Vận Tải để được cấp phép kinh doanh, giấy chứng nhận kinh doanh, đồng thời cấp phù hợp xe tải gắn trước kính xe khi tham gia giao thông vận chuyển hàng hóa.

 • Đối với ô tô kinh doanh xe tải hàng hóa có thiết kế từ mười tấn trở nên cần đăng ký trước ngày 1/1/2016.
 • Đối với ô tô kinh doanh xe tải hàng hóa có tải trọng thiết kế từ 7 – mười tấn trở nên cần đăng ký trước ngày 1/7/2016.
 • Đối với ô tô kinh doanh xe tải hàng hóa có tải trọng thiết kế từ 3.5 – 7 tấn trở nên cần đăng ký trước ngày 1/1/2017.
 • Đối với ô tô kinh doanh xe tải hàng hóa có tải trọng thiết kế từ mười tấn trở nên cần đăng ký trước ngày 1/7/2018.

Ngoài ra, Theo nghị định năm 2019 các loại xe tải có thiết kế tải trọng dưới 3.5 tấn bắt buộc cần gắn thêm phù hiệu xe tải.

Xem thêm: Giá phù hiệu xe tải được tính như thế nào?

Thủ tục xin cấp phù hiệu xe tải

Hồ sơ xin cấp phù hiệu xe tải cần chuẩn bị các loại giấy tờ như:

 • Giấy đề nghị cấp phù hiệu theo mẫu quy định tại Phụ lục 24 của thông tư 63/2015/TT-BGTVT
 • Bản sao kèm bản chính để đối chiếu, bản sao có chứng thực giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường, giấy đăng ký xe ô tô, hợp đồng thuê phương tiện với tổ chức, cá nhân cho thuê tài chính, cho thuê tài sản, hợp đồng dịch vụ giữa thành viên, hợp tác xã nếu xe không thuộc sở hữu của doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải.
 • Cung cấp tên trang thông tin điện tử, tên đăng nhập, mật khẩu truy cập vào thiết bị giám sát hành trình của xe đề nghị cấp phù hiệu.

Thủ tục xin cấp phù hiệu xe tải

Quy định về phù hiệu xe tải năm 2019

Bạn đang cần tìm hàng để chở? Đăng ký trở thành tài xế ngay!

Bài viết mới nhất

Taxi tải Hà Nội - Xu thế lựa chọn khi vận chuyển hàng hóa

Taxi tải là một loại hình vận chuyển ngày càng trở nên phổ biến nhờ đặc tính tiện lợi, nhanh chóng, đặc biệt là taxi tải Hà Nội. Hãy cùng LOGIVAN tìm hiểu thêm về loại hình dịch vụ này.
Xem thêm

Báo giá dịch vụ taxi tải Hải Phòng mới nhất 2019

Hải Phòng là một trong những vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc. Du lịch, đô thị phát triển nên nhu cầu sử dụng dịch vụ taxi tải Hải Phòng cũng ngày càng tăng cao.
Xem thêm