Những quy định vận chuyển gỗ đã qua sử dụng cần nắm

Gỗ là một trong những mặt hàng được vận chuyển phổ biến trong những năm gần đây. Tuy nhiên đây được xem là một trong những mặt hàng được kiểm tra gắt gao trong quá trình vận chuyển, sản xuất và kinh doanh nên việc nắm rõ những quy định vận chuyển gỗ đã qua sử dụng rất quan trọng.

Nhìn chung trên thực tế hiện nay chưa có nhiều người am hiểu nhiều về các thủ tục và quy định trong việc vận chuyển gỗ nên thường gặp những vấn đề trục trặc khi di chuyển trên các cung đường. Vậy hãy đón xem bài viết dưới đây để có thêm những thông tin hữu ích trong việc vận chuyển gỗ đã qua sử dụng.

Quy định vận chuyển gỗ đã qua sử dụng

Tại chương II quyết định từ Bộ trưởng bộ Nông Nghiệp và phát triển nông thôn ban hành quy định kiểm tra việc vận chuyển, sản xuất và kinh doanh gỗ, lâm sản đã nêu rõ: “Trường hợp là hàng mộc đã qua sử dụng thì không cần phải xuất trình giấy tờ gì”.

Đối với những mặt hàng là bàn ghế, đồ cổ mỹ nghệ thì các chủ xe cần xuất trình được các loại giấy tờ mua bán cần thiết.

Quy định vận chuyển gỗ đã qua sử dụng

Nên nắm rõ quy định vận chuyển gỗ đã qua sử dụng

Cách xếp gỗ đã qua sử dụng lên phương tiện vận chuyển

Về việc chất xếp gỗ lên phương tiện vận chuyển thường được xếp vào trong container:

  • Đối với gỗ được xếp trong container sẽ được sơ chế thành hình hộp vuông đảm bảo vuông cạnh. Bên cạnh đó gỗ được đóng vào trong các container thường được cắt gắn hơn xếp lên tàu rời.
  • Nhìn chung việc chất xếp luôn phải đảm bảo các tiêu chí không để cho gỗ có khoảng không tránh được tình trạng gỗ dịch chuyển làm hư hại đến vỏ container.

 

Hướng dẫn làm thủ tục vận chuyển gỗ đã qua sử dụng

Bước 1: Bạn có yêu cầu xác nhận nộp hồ sơ, xuất trình chứng minh nhân dân, hộ chiếu, giấy tờ tùy thân khác tại bộ phận tiếp nhận, hoàn trả hồ sơ của UBND các phường, xã và thị trấn từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần.

Bước 2: Nếu như hồ sơ đầy đủ, hợp lệ theo đúng quy định từ pháp luật, cán bộ tư pháp sẽ tiếp nhận, kiểm tra và đối chiếu hồ sơ, thực hiện công tác xác nhận theo quy định từ pháp luật, giao trả kết quả.

  • Trường hợp kê khai chưa đúng hoặc đầy đủ thì cán bộ tư pháp sẽ hướng dẫn kê khai lại, bổ sung hồ sơ theo đúng quy định từ pháp luật.
  • Trường hợp cần xác minh, trong thời hạn 3 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, UBND, xã và thị trấn tiến hành xác minh rõ việc thường xuyên nơi cư trú của người yêu cầu xác nhận và trả lời cho công dân về việc giải quyết xác nhận theo yêu cầu.

Bước 3: Bạn mang giấy biên nhận kết quả tại bộ phận tiếp nhận và hoàn trả hồ sơ của UBND các phường, xã, thị trấn.

* Những hồ sơ gồm có: 1 bộ hồ sơ, 1 tờ đơn xin vận chuyển gỗ, xuất trình các loại giấy tờ như số hộ khẩu và chứng minh nhân dân.

2-quy-dinh-van-chuyen-go-da-qua-su-dung

Quy định vận chuyển gỗ đã qua sử dụng cần thực hiện nghiêm ngặt

LOGIVAN – Giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ dàng và uy tín cho chủ hàng

Dịch vụ vận tải 4.0 LOGIVAN hay còn được mệnh danh là “Grab hàng hóa” với số vốn đầu tư lên đến 7.9 triệu USD. Đây còn được xem là một trong những giải pháp vận tải hàng đầu trong thời đại công nghệ giúp tìm kiếm các đơn vị vận tải nhanh chóng.

Với ưu điểm vượt trội mang đến cho chủ hàng thì tính đến thời điểm hiện nay ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng đã giúp kết nối được mạng lưới hơn 40.000 đối tác vận tải, 30.000 đơn đăng ký hỗ trợ tìm kiếm xe tải chở hàng, 20.000 doanh nghiệp chủ hàng sử dụng.

Các chủ hàng hiện nay có thể sử dụng trực tiếp ngay trên hệ thống máy tính bàn thông qua website, điện thoại di động nhờ ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng. Chỉ cần tải ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng:

Thông tin liên hệ
LOGIVAN
Hotline: 0822 13 16 18
Email: [email protected]
Website: www.logivan.com

Bạn đang cần tìm hàng để chở? Đăng ký trở thành tài xế ngay!