Những lưu ý cần biết khi thuê xe ben chở hàng

Thuê xe ben chở hàng là dịch vụ được nhiều người sử dụng hiện nay bởi nó mang lại nhiều tiện ích cũng như những ưu điểm vượt trội khác.

Lưu ý quan trọng để thuê xe ben chở hàng đạt hiệu quả cao

Lựa chọn xe phù hợp với mục đích sử dụng

Xe ben có thể được sử dụng để chở nhiều loại hàng hóa khác nhau hiện nay. Do vậy, để đạt hiệu quả trong quá trình vận chuyển, các bạn cần chọn được xe phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của mình. Để có được điều này, các bạn cần căn cứ vào lượng hàng hóa cần vận chuyển cũng như trọng tải tối đa của xe.

Bên cạnh đó, để đảm bảo thời gian cũng như chất lượng vận chuyển, các bạn có thể căn cứ vào địa điểm cần chở hàng đến. Nếu nơi cần vận chuyển hàng hóa ở trong nội thành tỉnh, thành phố, các bạn chỉ nên chọn loại xe ben có mức trọng tải nhỏ. Nếu chở hàng đi xa ra vùng ngoại tỉnh thì các bạn có thể lựa chọn loại xe ben với trọng tải lớn để tiện cho một lần vận chuyển.

xe ben chở hàng

Lựa chọn loại xe ben chở hàng phù hợp với nhu cầu và mục đích vận chuyển

Kiểm tra xe trước khi vận chuyển hàng hóa

  • Kiểm tra thân, thùng và lốp xe: đây là những bộ phận quan trọng của xe ben chở hàng mà bạn cần kiểm tra trước khi vận chuyển hàng hóa đi xa. Việc kiểm tra này sẽ giúp chủ hàng xác định được độ an toàn của xe trong quá trình di chuyển. Cùng với đó, việc kiểm tra thân, thùng và lốp xe cũng giúp chủ hàng xác định được khối lượng hàng hóa có thể vận chuyển với trọng tải hiện tại của xe.
  • Khung và trục xe: Với bất kỳ chiếc xe ben chở hàng đi tỉnh nào, các bạn đều phải kiểm tra hai bộ phận này một cách kỹ càng. Bởi nếu khung và trục xe bị hư hỏng hay uốn cong thì chính là dấu hiệu của xe đã chở quá trọng tải trong một thời gian dài. Vì vậy, nếu bỏ qua yếu tố này, xe rất dễ gặp phải những trục trặc trong quá trình vận chuyển hàng hóa đi xa.
  • Động cơ xe: Đây được xem là bộ phận quan trọng nhất của xe ben. Vì vậy, bạn không thể bỏ qua việc kiểm tra động cơ xe trước khi xe bắt đầu quá trình vận chuyển hàng hóa đi xa. Nếu không có kinh nghiệm kiểm tra, các bạn có thể nhờ đến bạn bè, đồng nghiệp hoặc những người có chuyên môn về vấn đề này.

Xem thêm: Xe ben hoa mai

Những loại hàng hóa có thể vận chuyển bằng xe ben

Xe ben hiện nay được sử dụng để vận chuyển nhiều loại hàng hóa khác nhau nhờ trọng tải cũng như kết cấu tiện lợi của nó. Vì vậy, bạn có thể thuê xe ben với những nhu cầu, mục đích chở các loại hàng hóa như:

  • Vật liệu xây dựng (cát, đá, xi măng, sắt, thép,…)
  • Hàng nông nghiệp
  • Một số loại hàng hóa khác

xe-ben-cho-hang-2

Xe ben chở hàng được sử dụng phổ biến với chức năng vận chuyển nhiều hàng hóa

Có bất thắc mắc về chủ đề trên thì hãy gọi ngay hoặc bình luận vào bên dưới để đội ngũ Logivan có thể hỗ trợ bạn ngay lập tức nhé.

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!