Những dòng xe tải gắn cẩu uy tín nhất hiện nay

Hiện nay, xe tải gắn cẩu đang là một trong những phương tiện được các doanh nghiệp lựa chọn vì sự tiện lợi của nó, vừa có thể bốc dỡ hàng hóa vừa có thể vận chuyển.

Tổng quan chung về xe tải gắn cẩu hiện nay

Xe tải gắn cẩu hay còn gọi là tải cẩu, là phương tiện có chức năng chính là nâng hạ và di chuyển hàng hóa. Sản phẩm được sử dụng phổ biến ở các kho bãi, bến cảng, các công ty môi trường đô thị,…

Cấu tạo chung của xe tải gắn cẩu

1. Thùng hàng bao gồm: sàn thùng, thành trước thùng hàng, thành bên thùng hàng

Sàn thùng: Mặt sàn phủ 1 lớp sàn thép dày, liên kết với dầm ngang sắt, 2 dầm ngang đầu cuối, 2 dầm dọc bằng phương pháp hàn.

Thành trước thùng hàng: Được chế tạo bằng thép, liên kết giữa các thanh xương vách bằng phương pháp hàn hồ quang điện. Mặt trong bọc tôn dày liên kết với khung xương bằng phương pháp tán ri vê hoặc hàn.

Thành bên thùng hàng: Thành bên thùng hàng được chia ra thành 4 bửng có thể mở ra hai bên. Bửng thành bên chế tạo bằng các thanh thép hình, liên kết với nhau bằng biện pháp hàn hồ quang điện.

Mặt ngoài và trong bọc tôn dày, liên kết với khung xương bằng phương pháp tán ri ve hoặc hàn. Thành bên thùng hàng có các cột.

2. Cần cẩu

Cần cẩu có thể gồm nhiều loại, tại VN chủ yếu sử dụng loại Kanglim, Unic, Soonan, Kotomi,..Các loại cẩu này không chỉ bền đẹp, sức nâng đa dạng mà còn rất thích hợp khi lắp đặt trên xe nền giúp xe cẩu luôn vận hành hiệu quả và an toàn nhất.

xe tải gắn cẩu tiện lợi cho vận chuyển

Với thiết kế tiện lợi sẽ giúp bạn vận chuyển, bốc xếp hàng hóa nhanh hơn

Phân biệt giữa xe tải gắn cẩu và xe cẩu tự hành

Nếu không phải người trong ngành thì khoảng 80% người đều nhầm lẫn giữa xe tải gắn cẩu và xe tải gắn cẩu tự hành, vì chúng chỉ khác nhau vài điểm nhỏ nên rất khó phân biệt được.

Điểm giống nhau: Cả hai phương tiện đều thuộc xe chuyên dùng và có chức năng chính là vận chuyển, bốc xếp hàng hóa

Điểm khác nhau:

Xe cẩu tự hành là loại xe chuyên dùng cho mục đích chuyên chở hàng hóa có kích thước và khối lượng lớn. Thiết kế cẩu tự hành cũng cồng kềnh hơn, cẩu dài hơn, sức vươn cũng lớn hơn.

Xe gắn cẩu có thiết kế cẩu nhỏ gọn nên hay được dùng để vận chuyển hàng hóa có kích thước và khối lượng ít hơn. Thường được sử dụng để bốc xếp các hàng hóa trong các công ty sản xuất, các kho bãi, bến cảng.

Các dòng xe tải gắn cẩu uy tín nhất hiện nay

1. Dòng xe tải gắn cẩu Hino:

Đang là dòng được đánh giá tốt nhất hiện nay, thuộc tập đoàn Hino Motor Japan.

Ưu điểm: chất luọng tốt, động cơ vận hành bền bỉ, mức giá hợp lý, kích thước, tải trọng phù hợp với từng cung đường ở Việt Nam.

2. Dòng Dongfeng

Dongfeng là dòng xe tải nhập khẩu từ Trung Quốc. Xe có thiết kế thùng dài, tải trọng cao, động cơ khỏe cực kì phù hợp trong việc chở những loại hàng nặng như: Sắt, thép, đá, gỗ,…

Ưu điểm: giá cả hợp lý, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

3. Dòng Huyndai

Huyndai là thương hiệu nổi tiếng của Hàn Quốc. Sản phẩm có mẫu mã đẹp, động cơ mạnh mẽ, bền bỉ và khỏe mạnh. Xe của Huyndai được thiết kế phù hợp với các loại cung đường, đáp ứng nhu cầu vận tải nặng của khách hàng với thiết kế lòng thùng rộng.

xe gắn cẩu uy tín hiện nay
Các dòng xe tải uy tín nhất Việt Nam sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong lựa chọn

Bài viết trên cho bạn cái nhìn tổng quan về xe tải gắn cẩu.

Bạn đang cần tìm hàng để chở? Đăng ký trở thành tài xế ngay!