Những điều nên biết về lốp xe tải không săm

Việc chọn một loại lốp xe phù hợp không phải chuyện đơn giản và dễ dàng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của chuyến đi và khả năng vận hành của chiếc xe. Một lốp xe tải không săm sẽ có cấu tạo thế nào, ưu nhược điểm ra sao?

lốp xe tải không săm

Cấu tạo lốp xe tải không săm

Lốp xe tải không săm là loại lốp có khả năng tự giữ không khí ở bên trong mà hoàn toàn không cần tới săm thông thường. Để có thể chịu được trọng tải lớn, lốp xe tải không săm phải có một cấu tạo đặc biệt.

Tanh là lõi thép. Nó có độ bền kéo cơ cao, được bọc cao su với mục đích nhằm gia tăng độ bền khi lắp đặt. Đồng thời nó cũng giúp cho lốp xe có kết nối vững chắc với vành bánh xe hơn.

Thành Lốp được tráng cao su tổng hợp bên ngoài. Mục đích của thao tác này nhằm tăng độ bền cho lốp xe hơn.

Lớp bố nylon là lớp hỗ trợ và bảo vệ lớp đệm cao su, giúp chống thấm, cũng như chống mài mòn lốp xe.

Lớp bố thép được chế tạo từ thép dạng sợi mảnh, dệt bên trong cao su. Đây là thành phần tạo nên sức bền cho lốp xe.

Lớp bố (vỏ) là phần hỗ trợ, tạo độ ổn định cho lốp xe, đồng thời còn hạn chế lượng nhiên liệu tiêu hao và giúp lốp có đủ độ uốn cong cần thiết.

Lớp lót trong được cấu tạo bằng cao su, hoàn toàn không thấm nước. Khi bơm lốp, sức nén bên trong lốp là cực kỳ lớn để lốp có đủ sức nâng chiếc xe hàng ngàn kg. Lớp này rất bền và có tác dụng ngăn ngừa sự khuếch tán của không khí và độ ẩm.

Thay vì chứa săm bên trong như những chiếc lốp xe ô tô thông thường, bên trong loại lốp không săm được tráng thêm lớp màng halobutyl hoặc chlorobutyl giúp giữ không khí và mối nối giữa lốp và bộ mâm xe nhằm ngăn không cho không khí thoát ra ngoài.

Gai lốp là phần quan trọng nhất, giúp xe bám đường ở những điều kiện và địa hình khác nhau tùy theo thiết kế của khối gai. Gai lốp tiêu chuẩn phải đảm bảo chống mài mòn và chịu nhiệt tốt do đây là thành phần chịu ma sát rất lớn trong quá trình xe vận hành.

Xem thêm: Lốp xe tải kia K3000s

Cấu tạo lốp xe tải không săm

Ưu điểm

Lốp xe tải không săm có khả năng giữ không khí tốt hơn. Trong trường hợp xe gặp phải sự cố, không khí trong lốp không săm sẽ rò rỉ rất chậm. Do đó, người lái sẽ có đủ thời gian để tấp xe vào lề đường.

Luồng không khí trong lốp không săm không thay đổi nhiều nên việc lái xe ở tốc độ cao trong thời gian dài sẽ ổn định hơn.

Bên cạnh việc tự giữ không khí, lốp không săm còn có khả năng tản nhiệt tốt hơn, nhất là khi đi kèm với bộ la-zăng kim loại. Lốp không săm còn mang đến lợi thế là dễ lái trên đường gồ ghề với áp suất lốp thấp mà không phải lo đến việc bị dập săm.

Ưu điểm

Nhược điểm

Lốp không săm tương đối khó để có thể đồng bộ với la-zăng. Phải mất nhiều thời gian hơn để lắp ráp lốp không săm vì cần phải kín khí với la-zăng.

Khi lốp xe tải không săm gặp phải sự cố, không phải ai cũng có thể sửa được. Quá trình khắc phục vấn đề đối với lốp không săm cần các dụng cụ đặc biệt mà không phải ai cũng biết sử dụng.

Nếu có sự cố xảy ra với lốp xe tải không săm thì cần phải thay luôn cả lốp mà không thể sửa rồi đi tiếp. Ngoài ra, do được làm từ công nghệ cao và các thành phần đặc biệt khác biệt nên giá của lốp xe tải này không hề rẻ.

Nhược điểm

Bạn đang cần tìm hàng để chở? Đăng ký trở thành tài xế ngay!