Những điều nên biết khi tìm hiểu về xe container là gì?

Nhờ sự xuất hiện của xe container trong ngành vận tải nên việc vận chuyển hàng hóa trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết. Tuy nhiên còn những vất vả của nghề lái xe container là gì ?

Hiện nay, xe container xuất hiện ngày càng nhiều trên các tuyến đường khắp cả nước. Vậy xe container là gì và kích thước của nó thế nào?

Nhờ sự xuất hiện của xe container trong ngành vận tải nên việc vận chuyển hàng hóa trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, những vất vả của nghề lái xe container là gì?

 xe container là gìẢnh 1: Xe container là gì?

Xe container dài bao nhiêu mét?

Xe container là gì? Khi tìm hiểu về xe container cần biết được kích thước cụ thể của xe như xe container dài bao nhiêu mét, xe container có bao nhiêu bánh,… để giải quyết các vấn đề như:

  • Tính khối lượng và chiều cao hàng hóa xếp lên container
  • Tìm ra đoạn đường đi phù hợp vì khi vượt qua gầm cầu, hoặc đoạn đường hầm mà thùng xe quá cao, không thể đi qua, sẽ dễ gây tai nạn hoặc khiến xe bị mắc kẹt tại đó, gây khó khăn trong việc vận chuyển hàng hóa.

Ví dụ về xe container 40 feet:

Kích thước Chiều dài (m)Chiều rộng (m)Chiều cao (m)Trọng lượng xe container là gì? (kg)
Xe đầu kéo6.72.53.220.000
Sơmi rơ-mooc12.42.51.64.500
Container122.52.64.000

Xe container dài bao nhiêu mét?Ảnh 2: Xe container dài bao nhiêu mét?

Khó khăn của nghề lái xe container là gì?

Lái xe container là một nghề khá vất vả, đòi hỏi phải có sức khỏe tốt và thần kinh vững. Những khó khăn của nghề lái xe container là:

  • Lao động trong môi trường không mấy dễ chịu: cảng, kho hàng, cabin xe,…
  • Làm việc chủ yếu về đêm: vì giờ này đường thông hè thoáng và vì nhiều tuyến đường trong thành phố cấm xe container vào ban ngày.
  • Lái xe liên tục nhiều giờ: theo quy định không được chạy nhiều giờ liên tục. Nhưng thực tế, nếu các bác tài còn sức và chưa buồn ngủ là còn chạy, vừa để tranh thủ kiếm cơm, vừa là để chủ xe vui lòng.
  • Ăn uống, nghỉ ngơi giờ giấc không đảm bảo: vấn đề này phụ thuộc theo tuyến đường, và chuyến hàng: lúc nào phù hợp là tranh thủ ăn, ngủ, nghỉ, không kể giờ giấc.

Khó khăn của nghề lái xe container là gì?Ảnh 3: Khó khăn của nghề lái xe container là gì?

Cách bảo dưỡng xe container

Tác dụng khi bảo dưỡng thường xuyên xe container là gì? Đó là đảm bảo sự an toàn cho xe và cả chuyến đi, giúp xe luôn hoạt động ở trạng thái tốt nhất, từ đó nâng cao hiệu quả công việc. Vậy cách bảo dưỡng xe container là gì?

Đầu tiên, phải thường xuyên kiểm tra và thay lốp xe container. Xe container có bao nhiêu bánh phải kiểm tra hết vì đây là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đường nên việc kiểm tra thay lốp là điều vô cùng quan trọng.

Tiếp theo phải thay nhớt xe đúng định kỳ. Khoảng 15000km – 16000km là phải thay nhớt một lần. Việc này sẽ đảm bảo sự bôi trơn cho các động cơ từ đó nâng cao tuổi thọ của xe và độ bền của các máy móc, thiết bị.

Bên cạnh đó, phải thường xuyên kiểm tra hệ thống đèn chiếu sáng khi di chuyển vào ban đêm. Nên thường xuyên vệ sinh đèn xe để giúp độ sáng của đèn được tốt và không ảnh hưởng đến sự quan sát của các xe khác.

Thêm vào đó, phải thay nước làm mát cho hệ thống tản nhiệt theo đúng thời gian quy định. Khi xe sử dụng trong thời gian 6 tháng đến 1 năm thì cần phải thay nước làm mát 1 lần. Tuy nhiên, việc này còn phụ thuộc vào tần suất sử dụng và điều kiện thời tiết khi dùng xe đầu kéo.

Mặt khác, phải kiểm tra thường xuyên hệ thống phanh để giúp tài xế lái xe an toàn hơn. Ngoài ra, nên thay dầu phanh định kỳ khoảng 40,000km/lần.

Cuối cùng, nên bảo dưỡng định kì lọc gió động cơ để giúp động cơ hoạt động êm và tiết kiệm nhiên liệu hơn. Khi sử dụng xe khoảng 5,000km nên tiến hành vệ sinh lọc gió động cơ và 30,000km định kỳ thay thế chúng.

Cách bảo dưỡng xe containerẢnh 4: Cách bảo dưỡng xe container là gì?

Bạn đang cần tìm hàng để chở? Đăng ký trở thành tài xế ngay!