Những điều cần lưu ý khi thực hiện cách vận chuyển gà đi xa

Ngày nay, việc vận chuyển gà từ nơi này đến nơi khác trở nên khá phổ biến. Vậy có những cách vận chuyển gà đi xa nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Chọn cách vận chuyển gà đi xa sẽ phụ thuộc vào mục đích cũng như tùy thuộc vào các loài gà khác nhau. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được cách vận chuyển gà phù hợp?

cách vận chuyển gà đi xa

Cách vận chuyển gà con đi xa

Lựa chọn được giống gà con tốt rồi vận chuyển đến trang trại là khâu vô cùng quan trọng trong ngành chăn nuôi gà. Khi thực hiện cách vận chuyển gà con đi xa cần đảm bảo thời gian di chuyển của gà con từ khi nở đến khi đến trang trại chăn nuôi không nên quá 48 giờ.

Tốt nhất nên vận chuyển gà con vào thời gian mát nhất trong ngày, vào sáng sớm hoặc chiều muộn. Khi sử dụng cách vận chuyển gà đi xa nên chọn những chiếc xe đã được thử nghiệm và chứng minh trong thực tế rằng chúng có thể vận chuyển và cung cấp gà con có chất lượng tốt.

Thêm vào đó, phải đảm bảo xe vận chuyển được khử trùng đúng cách 100% trước khi đưa gà con lên xe. Nhiệt độ trong hộp đựng gà con phải duy trì ở mức 32-35°C bằng cách tối ưu hóa nhiệt độ và vận tốc không khí tuần hoàn trong thùng xe.

Bên cạnh đó, nên sử dụng cấu trúc xếp chồng và khoảng cách thích hợp giữa các hộp gà con để đảm bảo thông gió phù hợp trong quá trình vận chuyển.

Mặt khác, nên cung cấp một chút dinh dưỡng ngoài như nước, điện giải, vitamin,… nhằm hỗ trợ cho gà con trong quá trình vận chuyển để đảm bảo sức khỏe của chúng. Quá trình bốc dỡ gà con nên được tiến hành nhanh nhất có thể nhằm đảm bảo an toàn cho gà con khi thực hiện cách vận chuyển gà đi xa.

Cách vận chuyển gà con đi xa

Cách vận chuyển gà con đi xa

Cách vận chuyển gà chọi đi đến đấu trường

Quá trình vận chuyển gà chọi tới đấu trường vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như tâm lý của gà trước trận đấu. Vì quãng đường vận chuyển tương đối xa nên cần lưu ý và chuẩn bị nhiều thứ để gà chọi luôn trong trạng thái tốt nhất khi vào trận.

Khi sử dụng cách vận chuyển gà, đặc biệt là gà chọi thì thời điểm vận chuyển tốt nhất là trước bình minh. Bằng cách này, gà sẽ thức dậy ngay tại đấu trường 1 cách tự nhiên như thể chúng ko biết tới việc vận chuyển.

Thời điểm vận chuyển gà chọi tệ nhất là vào ban ngày. Với những người cách đấu trường hơn 3 giờ di chuyển thì nên đến đấu trường trước một ngày để gà chọi có thời gian nghỉ ngơi và phục hồi.

Bữa ăn tối trước và sau quá trình di chuyển của gà chọi phải khá loãng và hạt được nấu chín để dễ tiêu hóa. Với cách vận chuyển gà đi xa bằng đường bộ thì phải chú ý vị trí gà chọi, phải đặt gà chọi nằm ngang so với chiều xe. Điều này sẽ tránh những dằn xóc lúc xe chuyển động.

Vì gà chọi khá nhạy cảm nên trong nơi chứa gà chọi không được sử dụng chất khử mùi, nước hoa hay cồn hoặc thuốc lá và những thứ tương tự vì có thể gây ảnh hưởng cho gà chọi.

Với cách vận chuyển gà đi xa trong xe máy lạnh sẽ làm cho chuyến đi thoải mái hơn. Tuy nhiên do máy lạnh cũng làm khô nên phải rảy nước vài lần lên lỗ thông khí và xung quanh cabin sau mỗi 10 phút.

Cách vận chuyển gà chọi đi đến đấu trường

Cách vận chuyển gà chọi đi đến đấu trường

Xem thêm: Cách vận chuyển ghẹ sống

Cách vận chuyển gà đi xa bằng máy bay

Khi lựa chọn cách vận chuyển gà bằng đường hàng không cần lưu ý một số điểm như:

  • Không rò rỉ móng vuốt ra bên ngoài;
  • Lồng đựng phải thông thoáng, chắc chắn và có lỗ khí để có thể nhận biết động vật chứa bên trong;
  • Cung cấp đầy đủ thức ăn và nước uống thích hợp bên trong lồng chứa gà.
  • Buộc phải có giấy chứng nhận y tế và tiêm phòng dành cho gà khi được vận chuyển qua đường hàng không.

Cách vận chuyển gà đi xa bằng máy bay

Cách vận chuyển gà đi xa bằng máy bay

LOGIVAN – Giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ dàng và uy tín cho chủ hàng

Nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển gà đi xa nói riêng và vận chuyển hàng hóa nói chung ngày càng gia tăng, dịch vụ vận tải 4.0 LOGIVAN đã ra đời. Đây được mệnh danh là “UBER vận tải” hay “Grab hàng hóa”.

Nó giúp các chủ hàng có thể dễ dàng tìm được xe vận chuyển qua website bằng cách tạo đơn hàng trực tuyến hoặc qua ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng. Thông qua ứng dụng, việc tạo đơn hàng khá đơn giản và nhanh chóng chỉ với 2 bước: điền thông tin đơn hàng và lựa chọn xe.

LOGIVAN – Giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ dàng và uy tín cho chủ hàng

Tạo đơn hàng chỉ với 2 bước đơn giản

Bên cạnh đó, ứng dụng sẽ kết nối trực tiếp chủ hàng với các tài xế xe tải. Do đó chủ hàng hoàn toàn có thể theo dõi đơn hàng của mình trong suốt hành trình vận chuyển.

Ngoài ra, ứng dụng này được đánh giá là có khả năng giúp các doanh nghiệp, chủ hàng tiết kiệm được 30% chi phí vận chuyển và có thể tự chủ tài chính vì được điền mức giá mong muốn cho đơn hàng.

Với mạng lưới hơn 40,000 đối tác vận tải cùng đa dạng các loại phương tiện vận chuyển như xe tải, xe đầu kéo container, xe chuyên dụng, xe siêu trường, siêu trọng,… chủ hàng sẽ không phải lo thiếu xe vào mùa cao điểm. Với LOGIVAN, cần xe là có!

Thông tin liên hệ:

LOGIVAN

Hotline: 0822 13 16 18

Email: [email protected]

Website: www.logivan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *