Những điều cần lưu ý khi cải tạo thùng xe tải

Do nhu cầu vận chuyển, mua bán và mục đích sử dụng của chủ phương tiện nên việc hoán cải, cải tạo xe ô tô tải trở nên phổ biến hơn. Xe sẽ được chuyển đổi công năng từ các loại xe khác như xe thùng kín, thùng lửng, xe chuyên dùng,… và ngược lại. Vậy những lưu ý khi cải tạo thùng xe tải là gì?

1-nhung-dieu-can-luu-y-khi-cai-tao-thung-xe-tai

Những điều cần lưu ý khi cải tạo thùng xe tải

Quy định về cải tạo xe tải thùng lửng

Đảm bảo yêu cầu về mặt kỹ thuật và mỹ thuật của ô tô. Đáp ứng nhu cầu kiểu loại xe ô tô tải.

Ô tô thiết kế phải đảm bảo không ảnh hưởng đến đặc tính động học, động lực của xe cơ sở. Đồng thời đảm bảo được các chỉ tiêu về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường theo các quy định hiện hành.

Ô tô đảm bảo chuyển động an toàn trên các loại đường giao thông công cộng.

theo mẫu ô tô tải loại được sử dụng phổ biến trên thị trường Việt Nam.

Kết cấu phù hợp với khả năng cung cấp phụ tùng vật tư và khả năng công nghệ trong nước

Chiều cao lòng thùng hàng: Ht < 0,3 Wt. W là khoảng cách giữa tâm vết tiếp xúc của hai bánh xe sau phía ngoài với mặt đường.

2-nhung-dieu-can-luu-y-khi-cai-tao-thung-xe-tai

Quy định về cải tạo xe tải thùng lửng

Quy định về cải tạo xe tải thùng mui bạt

Kích thước bao dài rộng xe sau cải tạo không được vượt quá kích thước bao dài rộng xe trước cải tạo.

Chiều cao bên trong của thùng xe (H) xe sau cải tạo: H < 1,07 Wt nhưng không lớn hơn 2,15 m; trừ các xe có khối lượng toàn bộ cho phép tham gia giao thông không lớn hơn 5 tấn. (Trong đó Wt là khoảng cách giữa tâm vết tiếp xúc của hai bánh xe sau phía ngoài cùng với mặt đường).

Chiều rộng lòng thùng xe, chiều dài lòng thùng xe sau cải tạo không vượt quá chiều rộng, chiều dài lòng thùng xe trước cải tạo.

Khung mui được thiết kế phải đảm bảo tính ổn định và an toàn khi xe tham gia giao thông với quy định khoảng cách giữa 2 thanh khung mui liền kề không nhỏ hơn 0,55 m ( theo tt 42/2014/TT-BGTVT Quy định về thùng xe của xe tự đổ, xe xitec, xe tải tham gia giao thông đường bộ).

3-nhung-dieu-can-luu-y-khi-cai-tao-thung-xe-tai

Quy định về cải tạo xe tải thùng mui bạt

Cơ quan thẩm định hồ sơ thiết kế cải tạo ô tô tải

Đơn vị thiết kế sẽ tiến hành kiểm tra, đo vẽ lập hồ sơ gửi Cục đăng kiểm Việt Nam hoặc Sở giao thông vận tải để thẩm định. Hồ sơ thiết kế xe cơ giới cải tạo phải được Cục Đăng kiểm Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải (sau đây gọi chung là cơ quan thẩm định thiết kế) thẩm định.

Nếu đạt yêu cầu thì phê duyệt thiết kế và cấp Giấy chứng nhận thẩm định thiết kế xe cơ giới cải tạo theo mẫu quy định.

Nếu hồ sơ thỏa mãn các tiêu chuẩn thì khách hàng đưa xe đến các trung tâm đăng kiểm để nghiệm thu xe.

Nếu kết quả nghiệm thu đạt yêu cầu thì cấp Giấy chứng nhận cải tạo cho tổ chức, cá nhân trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày kết thúc nghiệm thu.

Trường hợp không cấp, cơ quan nghiệm thu thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do cho tổ chức, cá nhân sau 02 ngày làm việc, kể từ ngày có kết quả nghiệm thu.

Cuối cùng xe sau khi nghiệm thu phải đi đổi đăng ký thành ô tô tải . Sau khi đổi đăng ký khách hàng mang đăng ký mới đến trung tâm đăng kiểm lấy đăng kiểm mới của xe.

4-nhung-dieu-can-luu-y-khi-cai-tao-thung-xe-tai

Cơ quan thẩm định hồ sơ thiết kế cải tạo ô tô tải

LOGIVAN – Giải pháp vận chuyển hàng uy tín, hiệu quả

Công ty TNHH LOGIVAN hiện cung cấp đủ các loại xe tải, xe đầu kéo container, xe chuyên dụng, xe siêu trường, siêu trọng,… luôn sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của doanh nghiệp, chủ hàng.

LOGIVAN có mạng lưới hơn 30.000 đối tác vận tải được kiểm duyệt kỹ càng về giấy phép và năng lực lái xe. Đội ngũ tài xế nhiều kinh nghiệm được xác thực giấy phép và năng lực lái xe rõ ràng, minh bạch sẽ cam kết đảm bảo an toàn cho mọi loại hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển.

Để giúp các chủ hàng hay những doanh nghiệp có nhu cầu vận chuyển tìm được xe tải nhanh chóng với mức giá tốt, công ty TNHH LOGIVAN đã phát triển giải pháp công nghệ với ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng giúp các chủ hàng có thể kết nối trực tiếp với tài xế xe tải.

Chỉ với 3 bước cơ bản tạo đơn, chủ hàng sẽ nhận được hỗ trợ tìm xe tải nhanh chóng mà lại an toàn, hiệu quả. Thông qua ứng dụng, chủ hàng có thể nhận báo giá từ nhiều nguồn khác nhau và tự do lựa chọn đối tác vận tải với chi phí tốt nhất.

Nhờ có ứng dụng này, các chủ hàng sẽ chủ động và dễ dàng tìm được xe vận chuyển hàng về địa chỉ mong muốn với giá cước tốt nhất và thời gian vận chuyển nhanh nhất có thể.

Thông tin liên hệ
LOGIVAN
Hotline: 0822 13 16 18
Email: [email protected]
Website: www.logivan.com
App LOGIVAN – Chủ hàng: www.logivan.com/hang

Bài viết mới nhất

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói 600k rẻ chưa từng thấy

Thực sự có gói dịch vụ chuyển nhà trọn gói 600k hay không? Vậy làm cách nào để hiện thực hóa vấn đề trên trở thành sự thật và lựa chọn được một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp.
Xem thêm

Hàng hóa đi đường cần giấy tờ gì?

Vận chuyển hàng hóa là một trong những hoạt động có sức ảnh hưởng vô cùng lớn đối với quá trình sản xuất, phân phối sản phẩm tại nhiều công ty, doanh nghiệp.
Xem thêm