Những điều cần chú tâm khi mua xe tải 3.5 tấn

Xe tải 3.5 tấn trên thị trường Việt Nam hiện nay khá đa dạng, thể hiện qua các tín năng vượt trội trong ngoại thất, nội thất và động cơ của xe.

Hiểu được điều mà chủ hàng và các đơn vị băn khoăn, phân vân, bài viết này dựa trên cơ sở những nghiên cứu mang tính chuyên môn của người trong lĩnh vực và kinh nghiệm của người đi trước để đưa ra những điều khách hàng cần biết khi mua xe tải 3.5 tấn.

Xác định nhu cầu mua xe tải

Nhiều người suy nghĩ rằng quá trình chọn mua một chiếc xe tải chỉ đơn giản nằm gọn trong việc đến một đại lý nhất định, nêu ra yêu cầu của mình, và chọn ngay chiếc xe mình thích ngay thời điểm đó là được. Nếu bạn có suy nghĩ này thì hoàn toàn sai lầm, xe tải được phân thành nhiều phân khúc khác nhau về trọng tải, mức giá, đặc điểm thùng, hệ thống nhiên liệu, cũng như là thùng xe, nhìn chung có rất nhiều phân loại khác nhau trong thị trường xe tải nói chung. Đối với dòng xe tải 3.5 tấn cũng vậy, bạn nên có được sự nghiên cứu kỹ lưỡng đến mục đích mình mong muốn ở chiếc xe mình sở hữu, từ đó lập ra danh sách các đặc điểm cần thiết.

Thông thường, khi mua một chiếc xe tải 3.5 tấn, cần chú ý đến các nội dung sau về nhu cầu xe để lựa chọn đúng đắn:

  • Xác định mục đích mua xe tải 3.5 tấn để chở loại mặt hàng nào: chở các loại kim loại nặng như sắt thép, hay thực phẩm rau quả sống, hay động vật, sản phẩm công nghiệp,…
  • Xác định loại thùng xe tải 3.5 tấn mà bạn mong muốn: hiện nay trên thị trường có 3 loại thùng là thùng lửng, thùng kín, thùng mui bạt. Mỗi loại thùng có một đặc điểm khác nhau và phù hợp với mỗi loại hàng hóa có tính chất riêng biệt.
  • Xác định môi trường hoạt động của xe: bạn sẽ sử dụng xe trong các địa hình hay thời tiết như thế nào. Nếu địa hình hiểm trở, dốc thì nên lựa chọn những chiếc xe có động cơ khỏe đồng thời cũng tiết kiệm được nhiên liệu và đề cao khả năng cân bằng của xe.

Xem thêm: Xe tải 1 25 tấn

xe tải 3.5 tấn

Xác định mức tài chính trong khả năng

Mỗi người đều có một điều kiện tài chính khác nhau và khả năng chi trả khác nhau để mua loại xe phục vụ công việc của mình. Hiện nay trên thị trường xe tải 3.5 tấn có nhiều phân khúc giá khác nhau, do đó bạn cần tìm hiểu để lựa chọn loại phù hợp với số tiền của mình. Mỗi loại xe đến từ mỗi hãng riêng biệt khác nhau về mẫu mã sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau, việc tìm hiểu những điều này là rất quan trọng để tìm ra loại xe có giá cả phù hợp và hoạt động ổn định.

Bạn cần chắc chắn số tiền mình có trong tay và chi trả được để có thể phân loại phạm vi tìm hiểu dòng xe tải phù hợp, như vậy sự lựa chọn sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, một trong những điểm bạn cần lưu ý chính là chất lượng sẽ đi kèm theo chi phí, không nên lựa chọn những dòng xe quá rẻ hay nghiên cứu chưa kỹ mà đã chọn mua vì thấy giá hời, điều này áp dụng được nhất đối với trường hợp mua xe tải 3.4 tấn cũ.

Lựa chọn loại xe tải 3.5 tấn phù hợp

Sau khi đã xác định đầy đủ nhu cầu và khả năng tài chính cụ thể của mình, bạn hãy lựa chọn ra từ 2 đến 3 mẫu xe tải 3.5 tấn được xem là phù hợp nhất và lên danh sách những ưu nhược điểm rõ ràng để dễ dàng so sánh và đánh giá khách quan trước khi mua.

Đồng thời việc mua xe tải không nên chỉ là ý kiến chủ quan của bạn, bạn nên tham khảo ý kiến của những người đã sử dụng qua sản phẩm đồng thời tiếp thu những chia sẻ kinh nghiệm chọn mua xe tải, những bài đánh giá bình luận khách quan về sản phẩm. Một trong những công cụ giúp đỡ việc này là các trang mạng mang tính chuyên môn.

Chú ý trước khi mua bạn nên chạy thử xe để trải nghiệm chân thật nhất hoạt động của xe, kiểm tra chi tiết tất cả các thành phần, thiết bị để chắc chắn mang về nhà chiếc xe hoàn hảo nhất.

Bạn đang cần tìm hàng để chở? Đăng ký trở thành tài xế ngay!