Những điều cần biết về hợp đồng thuê kho của cá nhân

Thuê kho cá nhân là hoạt động diễn ra ngày càng phổ biến hiện nay. Vì vậy, việc thực hiện hợp đồng thuê kho của cá nhân càng trở nên quan trọng và cần thiết. Vậy cá nhân làm hợp đồng thuê kho cần lưu ý những điều gì? Cùng khám phá vấn đề này trong bài viết sau đây của LOGIVAN nhé!

Tìm hiểu về hợp đồng thuê kho hiện nay

Hợp đồng thuê kho là loại văn bản có nội dung thể hiện sự thỏa thuận giữa bên cho thuê kho và bên khách hàng thuê kho. Bản hợp đồng này luôn luôn phải đảm bảo yếu tố đúng quy định pháp luật. Theo đó, trong mọi hợp đồng cho thuê kho đều sẽ thể hiện được nội dung chính cũng như quyền lợi và trách nhiệm của mỗi bên trong quá trình thuê kho.

hop-dong-thue-kho-cua-ca-nhan-1.jpg

Hợp đồng thuê kho của cá nhân được ký kết theo quy định của pháp luật

Hợp đồng thuê kho của cá nhân có tầm quan trọng như thế nào?

Hợp đồng thuê kho của cá nhân là sự thể hiện trách nhiệm ràng buộc giữa bên thuê là cá nhân và bên cho thuê. Vì vậy, trên thực tế, nó có ý nghĩa vô cùng quan trọng về mặt pháp lý.

Khi hợp đồng thuê kho giữa hai bên được ký kết, nó bắt buộc mỗi bên phải thực hiện đúng theo các thỏa thuận ban đầu. Đơn cử như bên thuê kho phải thanh toán đầy đủ và đúng hạn các khoản chi phí. Đổi lại, bên cho thuê kho phải đảm bảo không gây khó khăn đối với bên thuê trong quá trình sử dụng kho.

Với tầm quan trọng này, hợp đồng thuê kho của cá nhân luôn cần có sự đàm phán và thương lượng cẩn thận giữa hai bên. Từ đó, bên thuê và bên cho thuê sẽ đưa ra những điều khoản tối ưu nhất, mang lại quyền lợi như mong muốn của cả hai phía.

hop-dong-thue-kho-cua-ca-nhan-2.jpg

Ký kết hợp đồng để đảm bảo quyền lợi khi thuê kho

Mẫu hợp đồng thuê kho của cá nhân cần đảm bảo những nội dung nào?

Hiện nay, tùy theo loại hình dịch vụ cũng như sự thỏa thuận và đàm phán giữa hai bên, hợp đồng thuê kho sẽ được đưa ra với những điều khoản phù hợp. Tuy nhiên, với bất cứ mẫu hợp đồng thuê kho nào, nó cũng đều phải cung cấp đầy đủ những nội dung như sau:

  • Thông tin pháp nhân đầy đủ và chính xác giữa bên thuê (là cá nhân) và bên cho thuê (trong đó sẽ bao gồm: tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ,…..; nếu là công ty thì cần có thêm những thông tin như mã số thuế, tên đăng ký kinh doanh, người đại diện theo pháp luật,….)
  • Thời gian hai bên thực hiện ký hết hợp đồng
  • Thời hạn cho thuê kho cùng với cách thức để gia hạn
  • Mức giá thuê kho cũng như chi phí cho các dịch vụ liên quan nếu có ( như bốc xếp, vận chuyển và bảo quản hàng hóa,…)
  • Phương thức thanh toán trong suốt quá trình thuê kho
  • Trách nhiệm và quyền lợi rõ ràng, cụ thể đối với bên cho thuê và bên thuê kho
  • Phương thức giải quyết nếu giữa hai bên xảy ra tranh chấp hoặc một trong hai bên vi phạm hợp đồng đã ký kết
  • Chữ ký tay và đóng dấu xác nhận của cả hai bên trong hợp đồng

LOGIVAN – Địa chỉ cung cấp các dịch vụ có liên quan đến hợp đồng thuê kho

Trong hợp đồng thuê kho của cá nhân hiện nay, đa số đều có thỏa thuận kèm theo những dịch vụ như bốc xếp, vận chuyển hay quản lý và bảo quản hàng hóa. Vì vậy, việc tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ này chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả là điều được nhiều khách hàng quan tâm.

Với khả năng nắm bắt thị trường và tâm lý khách hàng như hiện nay, LOGIVAN đã và đang mang đến thị trường chất lượng dịch vụ vận tải hàng đầu. Trong suốt những năm qua, LOGIVAN còn được mệnh danh là UBER vận tải với sự đầu tư hơn 7,9 triệu USD.

Không những thế, LOGIVAN còn mang đến khách hàng mạng lưới hơn 30.000 đối tác vận tải với đa dạng các phương tiện vận chuyển chuyên dụng như xe siêu trường, xe đầu kéo container, xe chuyên dụng, xe siêu trọng, xe tải. Vì thế, việc điều phối xe sẽ được thực hiện nhanh chóng và không lo thiếu xe. Cần xe là có!

hop-dong-thue-kho-cua-ca-nhan-3.jpg

LOGIVAN – Dịch vụ vận tải chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay

Bên cạnh đó, LOGIVAN còn sử dụng nền tảng công nghệ kết nối trực tiếp giữa khách hàng thuê với các tài xế xe tải. Nhờ đó, bên thuê kho hay bên cho thuê kho đều sẽ được hưởng mức giá cước thấp nhất, tốt nhất so với trên thị trường hiện nay.

Với hợp đồng thuê kho của cá nhân hiện nay, cả bên thuê và bên cho thuê kho đều sẽ đảm bảo được quyền lợi cũng như trách nhiệm của mình. Đồng thời, hy vọng bài viết trên đây của LOGIVAN cũng đã mang đến các bạn những thông tin thực sự thú vị và hữu ích!

LOGIVAN – Giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ dàng và uy tín cho chủ hàng

Thông tin liên hệ
LOGIVAN
Hotline: 0822 13 16 18
Email: [email protected]
Website: www.logivan.com

Bài viết mới nhất

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói 600k rẻ chưa từng thấy

Thực sự có gói dịch vụ chuyển nhà trọn gói 600k hay không? Vậy làm cách nào để hiện thực hóa vấn đề trên trở thành sự thật và lựa chọn được một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp.
Xem thêm

Hàng hóa đi đường cần giấy tờ gì?

Vận chuyển hàng hóa là một trong những hoạt động có sức ảnh hưởng vô cùng lớn đối với quá trình sản xuất, phân phối sản phẩm tại nhiều công ty, doanh nghiệp.
Xem thêm