Những điều cần biết về hợp đồng thuê kho của cá nhân

Thuê kho cá nhân là hoạt động diễn ra ngày càng phổ biến hiện nay. Vì vậy, việc thực hiện hợp đồng thuê kho của cá nhân càng trở nên quan trọng và cần thiết. Vậy cá nhân làm hợp đồng thuê kho cần lưu ý những điều gì? Cùng khám phá vấn đề này trong bài viết sau đây của LOGIVAN nhé!

Tìm hiểu về hợp đồng thuê kho cá nhân hiện nay

Hợp đồng thuê kho là loại văn bản có nội dung thể hiện sự thỏa thuận giữa bên cho thuê kho và bên khách hàng thuê kho. Bản hợp đồng này luôn luôn phải đảm bảo yếu tố đúng quy định pháp luật. Theo đó, trong mọi hợp đồng cho thuê kho đều sẽ thể hiện được nội dung chính cũng như quyền lợi và trách nhiệm của mỗi bên trong quá trình thuê kho.

hợp đồng thuê kho cá nhân

Hợp đồng thuê kho có tầm quan trọng như thế nào?

Hợp đồng thuê kho của cá nhân là sự thể hiện trách nhiệm ràng buộc giữa bên thuê là cá nhân và bên cho thuê. Vì vậy, trên thực tế, nó có ý nghĩa vô cùng quan trọng về mặt pháp lý.

Khi hợp đồng thuê kho giữa hai bên được ký kết, nó bắt buộc mỗi bên phải thực hiện đúng theo các thỏa thuận ban đầu. Đơn cử như bên thuê kho phải thanh toán đầy đủ và đúng hạn các khoản chi phí. Đổi lại, bên cho thuê kho phải đảm bảo không gây khó khăn đối với bên thuê trong quá trình sử dụng kho.

Với tầm quan trọng này, hợp đồng thuê kho của cá nhân luôn cần có sự đàm phán và thương lượng cẩn thận giữa hai bên. Từ đó, bên thuê và bên cho thuê sẽ đưa ra những điều khoản tối ưu nhất, mang lại quyền lợi như mong muốn của cả hai phía.

hop-dong-thue-kho-cua-ca-nhan-2.jpg

Ký kết hợp đồng để đảm bảo quyền lợi khi thuê kho

Mẫu hợp đồng thuê kho của cá nhân cần đảm bảo những nội dung nào?

Hiện nay, tùy theo loại hình dịch vụ cũng như sự thỏa thuận và đàm phán giữa hai bên, hợp đồng thuê kho sẽ được đưa ra với những điều khoản phù hợp. Tuy nhiên, với bất cứ mẫu hợp đồng thuê kho nào, nó cũng đều phải cung cấp đầy đủ những nội dung như sau:

  • Thông tin pháp nhân đầy đủ và chính xác giữa bên thuê (là cá nhân) và bên cho thuê (trong đó sẽ bao gồm: tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ,…..; nếu là công ty thì cần có thêm những thông tin như mã số thuế, tên đăng ký kinh doanh, người đại diện theo pháp luật,….)
  • Thời gian hai bên thực hiện ký hết hợp đồng
  • Thời hạn cho thuê kho cùng với cách thức để gia hạn
  • Mức giá thuê kho cũng như chi phí cho các dịch vụ liên quan nếu có ( như bốc xếp, vận chuyển và bảo quản hàng hóa,…)
  • Phương thức thanh toán trong suốt quá trình thuê kho
  • Trách nhiệm và quyền lợi rõ ràng, cụ thể đối với bên cho thuê và bên thuê kho
  • Phương thức giải quyết nếu giữa hai bên xảy ra tranh chấp hoặc một trong hai bên vi phạm hợp đồng đã ký kết
  • Chữ ký tay và đóng dấu xác nhận của cả hai bên trong hợp đồng

Xem thêm: Phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ

Bài viết mới nhất

Danh sách các hãng taxi tải ở Đà Nẵng uy tín nhất 2019

Đà Nẵng - thành phố đang rất phát triển về kinh tế, hiện có rất nhiều công ty được mở ra để đáp ứng cho nhu cầu giao thương. Dưới đây là Top 5 Công ty dịch vụ taxi tải ở Đà Nẵng uy tín nhất.
Xem thêm

Chuyển nhà siêu an toàn siêu tiết kiệm với taxi tải Bắc Ninh

Dịch vụ chuyển nhà nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và an toàn tuyệt đối khi sử dụng taxi tải Bắc Ninh. Không lo về giá cả, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.
Xem thêm