Kích thước và ưu điểm container chiều dài 40 feet

Với sự ra đời của mình, container thực sự đã tạo thành một cuộc cách mạng trong ngành vận tải và lưu thông hàng hóa, đóng góp lớn vào sự phát triển kinh tế vượt trội của đất nước hiện nay.

Nhắc đến container, người ta sẽ luôn nhắc đến container 40 feet đầu tiên, vì đây là loại thông dụng và phổ biến nhất. Chủ hàng cũng như các đơn vị doanh nghiệp vận tải nên tìm hiểu và nắm vững những thông tin cụ thể về loại container này để có thể sử dụng phù hợp với khoản chi phí thấp, hiệu quả cao nhất.

Sơ lược về container 40 feet

Container là một công cụ vận chuyển có cơ cấu hình học cụ thể dạng hình khối chữ nhật, thường được làm chủ yếu bằng thép. Trong dân lành nghề trong lĩnh vực vận tải, container thường được gọi là công hoặc cont, nhưng theo phát âm chuẩn thì container có phiên âm là công-ten-nơ.

Các hãng sản xuất ra container theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 668:1995(E) nhằm mục đích phục vụ tốt nhóm vận chuyển hàng hóa với trọng tải và kích thước lớn.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại container được phân loại theo chiều dài, cụ thể là 20 feet, 30 feet, 40 feet, 45 feet,…(feet là đơn vị ước lượng chiều dài được sử dụng phổ biến ở các nước Châu Âu)

Có nhiều loại container phân theo chiều dài, và mỗi phân loại này sẽ lại được chia ra làm hai nhóm container lạnh và container khô. Mỗi nhóm ứng với mỗi chiều dài sẽ đáp ứng những nhu cầu riêng biệt khác nhau cho chủ hàng

Container này là loại container sử dụng phổ biến nhất trong thị trường hiện nay, không quá to như 45 feet, cũng không quá nhỏ như loại 20-30 feet.

Ra đời đã ngay lập tức thu hút người dùng bằng những tính năng ưu việt của nó. Về loại container này cũng được phân loại thành container lạnh và container khô.

Như đặc điểm chung của container, container 40 feet đáp ứng được các yêu cầu về độ bền, chắc chắn, thiết kế đặc biệt dành cho các hình thức vận tải chuyên dụng.

Đồng thời sử dụng nó còn giúp quá trình bốc dỡ hàng trở nên dễ dàng và thuận lợi trong lấy hàng ra vào container.

1-container-40-feet

Kích thước tiêu chuẩn của container chiều dài 40 feet

Được sản xuất riêng để đáp ứng nhu cầu vận chuyển siêu trường, siêu trọng, những đơn hàng quá tải, quá khổ chạy trên quãng đường dài với thời gian lâu.

Vì gồm có 2 hình thức khô và lạnh nên chủ hàng có thể sử dụng để vận chuyển hầu hết các loại hàng hóa tùy thuộc vào mục đích và đặc điểm loại hàng.

Cũng như các loại container khác được cấu tạo chủ yếu từ thép đạt được chất lượng cao, vận hành tốt trong nhiều dạng thời tiết khắc nghiệt, chống lại được sự ăn mòn axit của các loại chất.

Vì vậy hầu hết xe container kín và không thấm nước, không vào nước bên trong khoang.

Ngoài ra, các container được tạo ra với kết cấu vững chắc có thể chịu lực mạnh lên đến hàng trăm tấn của các container xếp chồng lên nhau trong thời gian đợi xuất nhập hàng.

Thông số kỹ thuật kích thước tiêu chuẩn của xe container 40 feet khô (đơn vị cm)

Kích thước bên trongKích thước bên ngoài
Chiều dài1203.21219.0
Chiều rộng235.0244.0
Chiều cao239.2259.0

Thông số kỹ thuật kích thước tiêu chuẩn của xe container 40 feet lạnh (đơn vị cm)

Kích thước bên trongKích thước bên ngoài
Chiều dài1155.81219.0
Chiều rộng222.5244.0
Chiều cao229.1259.0

Ưu điểm của container chiều dài 40 feet

Mỗi loại container sẽ có những ưu điểm chung và riêng khác nhau. Cụ thể như sau

Ưu điểm chung:

  • Với chiều dài và thể tích lớn giúp vận chuyển 1 lần nhiều hàng hóa với thời gian và chi phí tiết kiệm
  • Độ bền và chắc chắn cao sử dụng trong thời gian lâu dài
  • Thiết kế đặc biệt vận chuyển nhiều loại hàng mà không phải dỡ ra đóng lại trên tuyến đường vận chuyển
  • Chịu đựng và thích nghi tốt với nhiều loại môi trường khác nhau
  • Được làm bằng các loại thép nguyên chất, chất lượng cao nên vô cùng bền chắc

Ưu điểm riêng:

  • Container lạnh: Vận chuyển và bảo quản tốt các loại hàng tươi sống như hải sản, rau củ quả, thịt, các loại dụng cụ y tế,… Kiểm soát tốc độ lạnh và điều chỉnh theo yêu cầu. Đảm bảo được lượng khí lưu thông trong xe.
  • Container khô: Vận chuyển đa dạng các loại hàng hóa, hạn chế về nhiên liệu hơn so với container lạnh

2-container-40-feet

LOGIVAN – Giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ dàng và uy tín cho chủ hàng

Nhu cầu sử dụng container 40 feet trong các chủ hàng, đơn vị, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ vận tải ngày càng cao vì những hiệu quả mang tính vượt trội của nó mang lại cho hàng hóa cũng như chi phí thấp và tiện lợi.

Quá trình sử dụng container đã giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều lần về chi phí và thời gian vận chuyển so với các loại xe tải thông thường trên thị trường.

Vì lý do này, dịch vụ cho thuê container hiện nay cũng rất phát triển và phổ biến trên thị trường, đáp ứng ngày càng cao nhu cầu vận chuyển của khách hàng.

LOGIVAN là ứng dụng vận tải hiện đại, áp dụng công nghệ 4.0 trong hoạt động của mình mang lại cho khách hàng giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ dàng, uy tin nhất cho chủ hàng. LOGIVAN luôn tự hào mang lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Công tác rộng khắp với nhiều cơ sở trên phạm vi 63 tỉnh thành trên cả nước, LOGIVAN hiện tại đang có hệ thống xe lớn, với mật độ phủ sóng cao luôn đáp ứng mọi nhu cầu, hiếm khi thiếu xe với thời gian và chi phí thấp nhất.

Việc sử dụng dịch vụ LOGIVAN chỉ cần thực hiện trong vài bước đơn giản để có thể trở thành đối tác và tạo lập đơn hàng, thuê xe đầy đủ với đầy đủ căn cứ pháp lý, trở thành cơ sở cho cả hai bên hoạt động.

Thông tin liên hệ
LOGIVAN
Hotline: 0822 13 16 18
Email: [email protected]
Website: www.logivan.com

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết mới nhất

Dịch vụ vận chuyển hàng cồng kềnh liên tỉnh

Hàng hóa có nhiều loại khác nhau, có loại nhẹ nhưng kích thước lại rất cồng kềnh. Bài viết này sẽ thông tin cho bạn về dịch vụ vận chuyển của loại hàng hóa này.
Xem thêm

Chành xe Tiền Giang - dịch vụ vận chuyển hàng nhanh chóng

Các chành xe lần lượt ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển ngày càng to lớn của các chủ hàng, trong đó có chành xe Tiền Giang. Vậy lịch trình vận chuyển của chành xe Tiền Giang thế nào?
Xem thêm

Bài viết nổi bật

nhung-dieu-can-biet-ve-container-co-chieu-dai-container-45-feet

Kích thước và ưu điểm xe container 45 feet

Container ra đời trở thành một bước ngoặt vĩ đại trong ngành giao thông vận tải, trao đổi hàng hóa, hỗ trợ đắc lực cho nền kinh tế trong và ngoài nước.

tim-hieu-cac-quy-cach-chuan-container-45-feet

Tìm hiểu các quy cách chuẩn container 45 feet

Các loại xe container đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam do nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng cao. Và xe container là một trong những dòng xe được sử dụng để vận chuyển nhiều nhất.

the-nao-la-quy-cach-container-40-feet-trong-cac-loai-xe-van-tai

Thế nào là quy cách container 40 feet trong các loại xe vận tải?

Tùy từng loại hàng hóa cần vận chuyển mà chủ hàng yêu cần kích thước xe vận chuyển khác nhau. Tuy nhiên , người ta thường dựa vào chiều dài, rộng , cao của sản phẩm để chọn xe chuyên chở phù hợp.