Những điều cần biết liên quan đến trọng lượng của lốp xe tải

Lốp xe tải là một bộ phận quan trọng không thể thiếu của một chiếc xe tải. Một chiếc lốp xe tải tốt, phù hợp với xe sẽ mang lại hiệu quả cao trong sự vận hành, giúp chuyến xe trở nên nhẹ nhàng và êm ái hơn.

Thực tế, để chọn được một chiếc lốp xe phù hợp, bạn phải rất quan tâm đến trọng lượng của lốp xe. Sau đây sẽ là những thông tin hữu ít được cung cấp từ chuyên gia tại MRF về chủ đề trọng lượng lốp xe tải này.

Chắc chắn sẽ rất hữu ích và đáng để cho bạn tìm hiểu, đặc biệt là những ai đang có ý định mua hoặc sử dụng xe tải để vận chuyển hàng.

Lốp xe tải nặng bao nhiêu kg thì phù hợp?

Các chuyên gia MRF công bố rằng, thực tế không hề bất kì một tiêu chuẩn mặc định nào về trọng lượng của một chiếc xe tải, vì vậy không có câu trả lời cụ thể cho câu hỏi lốp xe tải nặng bao nhiêu ký. Theo thực tế, lốp xe tải có rất nhiều cân nặng khác nhau, mỗi loại một cân nặng cụ thể nhất định.

Đồng thời, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghệ lắp ráp, sản xuất xe tải hiện nay thì hàng loạt loại lốp xe tải mới ra đời, với các khối lượng đa dạng sử dụng cho các loại xe tải khác nhau theo xu hướng tăng dần về trọng tải.

Tùy thuộc vào cấu trúc mỗi dòng xe nhất định, khối lượng trọng tải mà xe chuyên chở cùng với thiết kế riêng biệt, những điều kiện về hình dáng lốp, kích thước lốp và khối lượng lốp cũng khác nhau hoàn toán.

Chính vì vậy, bạn chỉ có thể biết được trọng tải của chiếc lốp xe tải mình đang sử dụng là bao nhiêu bằng cách đọc và nhớ kỹ các thông số được ghi in nổi trên chiếc lốp để hiểu rõ hơn.

Để nắm bắt rõ hơn nữa, chủ xe có thể thực hiện bằng cách liên hệ với các chuyên viên của hãng để được tư vấn kỹ lưỡng hơn.

Xem thêm: Lốp xe tải sailun

Lốp xe tải nặng bao nhiêu kg

Lốp xe tải là một bộ phận quan trọng cần được quan tâm đúng tầm

Kinh nghiệm chọn lốp xe tải

Lốp xe là bộ phận tiếp xúc trực tiếp giữa xe tải và mặt đường. Một chiếc lốp có chức năng truyền động lực và chi phối toàn bộ hoạt động của xe trên con đường vận chuyển. Hơn cả vậy, lốp xe là bộ phận nâng đỡ toàn bộ trọng lượng của xe tải, giảm rung sốc, giúp xe vận tải êm ái, nhẹ nhàng tránh các va chạm mạnh khi đi qua những con đường nhiều ổ voi, ổ gà, chất lượng kém, ảnh hưởng đến hàng hóa trong xe.

Để lựa chọn được một chiếc xe phù hợp, các chuyên viên MRF tư vấn như sau:

  • Nghiên cứu kỹ lưỡng về kích thước tải nặng của chiếc xe tải của bạn, từ đó xin ý kiến của chuyên gia tư vấn về lốp xe
  • Tìm hiểu thương hiệu lốp có thực sự tốt, đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng. Việc sản xuất lốp từ nhà máy có đảm bảo tính chuyên môn, hiện đại, đạt được sự tin tưởng của phần đa người sử dụng
  • Các thông số của xe có phù hợp với chiếc xe tải của bạn cũng như đặc điểm sử dụng, hàng hóa cụ thể.
  • Nên xin lời khuyên hay hỏi những người đã từng sử dụng lộp xe tải nhận xét về các loại lốp để nhận được ý kiến mang tính khách quan cáo giúp cho lốp xe cuối cùng được lựa chọn đáp ứng tốt nhu cầu.

Cấu tạo lốp xe tải nặng

Một chiếc lốp xe chịu được trọng tải nặng của các chiếc xe tải lớn, khối lượng chuyên chở cao cần có thiết kế đặc biết, phù hợp với nhu cầu sử dụng. Điều này được thể hiện trong tanh, thân lốp, thành lốp và các bộ phận khác. Cụ thể như sau:

  • Tanh:Đây là lõi thép có độ bền kéo cơ cao. Tanh được bọc cao su giúp gia tăng độ bền khi sử dụng và kết nối vững chắc với vành xe hơn.
  • Thành lốp là lốp được tráng cao su tổng hợp bên ngoài để tăng độ bền
  • Thân lốp: thường được làm bằng vải bố, thông thường sử dụng các loại polyester đặc biệt kết dính, tránh không thẩm thấu không khí. Đây là bộ phần cần chú ý kí lưỡng đề giúp xe quay tốt, bám đường
  • Hoa lops: là bộ phận hay tạo ra tiếng ồn, tỉ lệ thuận với vận tốc của xe. CÙng mục đích giảm nguy cơ mất lái với các đoạn đường trơn trượt, hoa lốp được sản xuất với đặc điểm giúp loại bỏ các vật cản để quá trình lái xe trở nên yên tâm, an toàn.

LOGIVAN – Giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ dàng và uy tín cho chủ hàng

LOGIVAN luôn đảm bảo cung cấp dịch vụ sử dụng các loại xe tải, xe đầu kéo container, xe chuyên dụng, xe siêu trường, siêu trọng,… được trang bị những chiếc lốp xe chất lượng cao, đảm bảo sự an toàn của chuyến vận chuyển, phát huy tối đa khả năng nâng cao giá trị hàng hóa.

Ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng hiện được phục vụ bởi mạng lưới hơn 30.000 đối tác vận tải trải qua nhiều khâu kiểm duyệt chặt chẽ về năng lực và chất lượng xe, đạt đến mức đa dạng về các dòng xe và uy tín chất lượng trên thị trường

Với LOGIVAN bạn chỉ cần thực hiện 2 bước vô cùng đơn giản và cơ bản để tạo đơn tiếp theo là lựa chọn xe phù hợp với mình. Đơn hàng với đầy đủ hợp đồng, hóa đơn, chứng từ hợp pháp cũng các điều khoản bảo hiểm đảm bảo sẽ được tạo ra chỉ vài giây sau đó

Giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ dàng và uy tín cho chủ hàng

Ứng dụng vận tải thời đại mới LOGIVAN đáp ứng mọi nhu cầu của chủ hàng

Đặc biệt sử dụng LOGIVAN, bạn sẽ tiết kiệm được lên đến 30% chi phí so với dịch vụ các loại xe có cùng tâm chất lượng. LOGIVAN thực sự là một giải pháp vận tải nhanh chóng, uy tín, chất lượng, mang lại hiệu quả cao cho chủ hàng.

Thông tin liên hệ
LOGIVAN
Hotline: 0822 13 16 18
Email: [email protected]
Website: www.logivan.com

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết mới nhất

Một số các ưu điểm của giao thông vận tải bằng đường sắt

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn về các lợi ích của giao thông vận tải bằng đường sắt thì bạn đừng lo, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời chính xác và khách quan nhất.
Xem thêm

Thông tin chi tiết về kích thước thùng xe tải 8 tấn

Ngày nay xe tải 8 tấn được xem như là một loại xe tải được nhiều người sử dụng. Nhưng có rất nhiều người vẫn chưa hề biết về kích thước thùng xe tải 8 tấn.
Xem thêm