Những điều cần biết liên quan đến trọng lượng của lốp xe tải

Lốp xe tải là một bộ phận quan trọng không thể thiếu của một chiếc xe tải. Một chiếc lốp xe tải tốt, phù hợp với xe sẽ mang lại hiệu quả cao trong sự vận hành, giúp chuyến xe trở nên nhẹ nhàng và êm ái hơn.

Thực tế, để chọn được một chiếc lốp xe phù hợp, bạn phải rất quan tâm đến trọng lượng của lốp xe. Sau đây sẽ là những thông tin hữu ít được cung cấp từ chuyên gia tại MRF về chủ đề trọng lượng lốp xe tải này.

Chắc chắn sẽ rất hữu ích và đáng để cho bạn tìm hiểu, đặc biệt là những ai đang có ý định mua hoặc sử dụng xe tải để vận chuyển hàng.

Lốp xe tải nặng bao nhiêu kg thì phù hợp?

Các chuyên gia MRF công bố rằng, thực tế không hề bất kì một tiêu chuẩn mặc định nào về trọng lượng của một chiếc xe tải, vì vậy không có câu trả lời cụ thể cho câu hỏi lốp xe tải nặng bao nhiêu ký. Theo thực tế, lốp xe tải có rất nhiều cân nặng khác nhau, mỗi loại một cân nặng cụ thể nhất định.

Đồng thời, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghệ lắp ráp, sản xuất xe tải hiện nay thì hàng loạt loại lốp xe tải mới ra đời, với các khối lượng đa dạng sử dụng cho các loại xe tải khác nhau theo xu hướng tăng dần về trọng tải.

Tùy thuộc vào cấu trúc mỗi dòng xe nhất định, khối lượng trọng tải mà xe chuyên chở cùng với thiết kế riêng biệt, những điều kiện về hình dáng lốp, kích thước lốp và khối lượng lốp cũng khác nhau hoàn toán.

Chính vì vậy, bạn chỉ có thể biết được trọng tải của chiếc lốp xe tải mình đang sử dụng là bao nhiêu bằng cách đọc và nhớ kỹ các thông số được ghi in nổi trên chiếc lốp để hiểu rõ hơn.

Để nắm bắt rõ hơn nữa, chủ xe có thể thực hiện bằng cách liên hệ với các chuyên viên của hãng để được tư vấn kỹ lưỡng hơn.

Xem thêm: Lốp xe tải sailun

Lốp xe tải nặng bao nhiêu kg

Lốp xe tải là một bộ phận quan trọng cần được quan tâm đúng tầm

Kinh nghiệm chọn lốp xe tải

Lốp xe là bộ phận tiếp xúc trực tiếp giữa xe tải và mặt đường. Một chiếc lốp có chức năng truyền động lực và chi phối toàn bộ hoạt động của xe trên con đường vận chuyển. Hơn cả vậy, lốp xe là bộ phận nâng đỡ toàn bộ trọng lượng của xe tải, giảm rung sốc, giúp xe vận tải êm ái, nhẹ nhàng tránh các va chạm mạnh khi đi qua những con đường nhiều ổ voi, ổ gà, chất lượng kém, ảnh hưởng đến hàng hóa trong xe.

Để lựa chọn được một chiếc xe phù hợp, các chuyên viên MRF tư vấn như sau:

  • Nghiên cứu kỹ lưỡng về kích thước tải nặng của chiếc xe tải của bạn, từ đó xin ý kiến của chuyên gia tư vấn về lốp xe
  • Tìm hiểu thương hiệu lốp có thực sự tốt, đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng. Việc sản xuất lốp từ nhà máy có đảm bảo tính chuyên môn, hiện đại, đạt được sự tin tưởng của phần đa người sử dụng
  • Các thông số của xe có phù hợp với chiếc xe tải của bạn cũng như đặc điểm sử dụng, hàng hóa cụ thể.
  • Nên xin lời khuyên hay hỏi những người đã từng sử dụng lộp xe tải nhận xét về các loại lốp để nhận được ý kiến mang tính khách quan cáo giúp cho lốp xe cuối cùng được lựa chọn đáp ứng tốt nhu cầu.

Cấu tạo lốp xe tải nặng

Một chiếc lốp xe chịu được trọng tải nặng của các chiếc xe tải lớn, khối lượng chuyên chở cao cần có thiết kế đặc biết, phù hợp với nhu cầu sử dụng. Điều này được thể hiện trong tanh, thân lốp, thành lốp và các bộ phận khác. Cụ thể như sau:

  • Tanh:Đây là lõi thép có độ bền kéo cơ cao. Tanh được bọc cao su giúp gia tăng độ bền khi sử dụng và kết nối vững chắc với vành xe hơn.
  • Thành lốp là lốp được tráng cao su tổng hợp bên ngoài để tăng độ bền
  • Thân lốp: thường được làm bằng vải bố, thông thường sử dụng các loại polyester đặc biệt kết dính, tránh không thẩm thấu không khí. Đây là bộ phần cần chú ý kí lưỡng đề giúp xe quay tốt, bám đường
  • Hoa lops: là bộ phận hay tạo ra tiếng ồn, tỉ lệ thuận với vận tốc của xe. CÙng mục đích giảm nguy cơ mất lái với các đoạn đường trơn trượt, hoa lốp được sản xuất với đặc điểm giúp loại bỏ các vật cản để quá trình lái xe trở nên yên tâm, an toàn.

Bạn đang cần tìm hàng để chở? Đăng ký trở thành tài xế ngay!