Lưu ý khi thuê kho chứa hàng tại TP.HCM và Hà Nội

Thuê kho giữ hàng là giải pháp vừa tiết kiệm chi phí đầu tư lại đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng doanh nghiệp. Khi quyết định thuê kho giữ hàng, chủ hàng cần lư ý các điểm sau.

Khi cần thuê kho chứa hàng các chủ hàng cần nắm được những thông tin cơ bản nhất để lựa chọn các loại kho phù hợp. Vậy bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến các loại hàng nào nào cần thuê kho chứa, phân loại kho chứa hàng?

cần thuê kho chứa hàng

Đa số các doanh nghiệp đều cần thuê kho chứa hàng

Thuê kho giữ hàng giải pháp hiệu quả nhất

Thuê kho giữ hàng là giải pháp sáng suốt và cũng là phương pháp quản lý sản xuất hàng hóa hiệu quả nhất hiện nay đối với doanh nghiệp. Việc sử dụng làm công cụ chứa hàng giúp nhanh chóng giải quyết hàng hóa tồn đọng chưa kịp phân phối ra thị trường.

Trong những năm gần đây việc các nhà đầu tư kinh doanh mọc lên như nấm đã còn xa lạ. Do đó, việc cung không đủ cầu đã không còn nữa, thay vào đó là các loại hàng hóa đang ngày càng có nguy cơ tồn đọng vì chưa kịp phân phối ra thị trường.

Thuê kho giữ hàng sẽ tạo điều kiện phát triển với tất cả các loại hàng hóa khác. Thay vì ngồi 1 chỗ với số lượng hàng tồn, hàng sản xuất nhưng chưa kịp phân phối thì việc lựa chọn kho giữ hàng và bắt tay vào hàng hóa tiếp theo trong chuỗi dự án kinh doanh có lẽ sẽ là giải pháp hoàn toàn hợp lý đối với doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay.

Cần thuê kho chứa hàng giúp bảo quản hàng tốt nhất, hàng hóa chưa kịp phân phối ra thị trường thì việc tìm 1 nơi để bảo quản hàng là cách tốt nhất lúc này để hàng hóa không bị hư hỏng và còn được đảm bảo về mặt chất lượng. Giảm được phần nào rủi ro trong quá trình phân phối, bởi có được 1 nơi để hàng hóa nghỉ ngơi vô cùng hợp lý.

2-can-thue-kho-chua-hang

Cần thuê kho chứa hàng giúp giải quyết vấn đề cho các doanh nghiệp

Xem thêm: Cho thuê kho Bình Dương

Các loại hàng cần thuê kho chứa

Đa số các chủ hàng, doanh nghiệp đều cần thuê kho chứa hàng để chứa một số loại hàng hóa chính như:

 • Kho chứa mỹ phẩm làm đẹp: Các loại son, phấn, kem dưỡng, mặt nạ, nước hoa, toner, các loại serum, kem chống nắng.
 • Kho chứa dược phẩm các thiết bị y tế: Các loại thuốc chữa bệnh, máy móc, đồ dùng trong lĩnh vực y tế.
 • Kho chứa thực phẩm chức năng: Vitamin, collagen, sữa, tinh dầu cá.
 • Kho chứa mỹ phẩm: Xà phòng, sữa tắm, nước rửa chén, các chất tẩy rửa, dầu gội.
 • Kho chứa thực phẩm đóng hộp: Các loại rau củ, thịt cá, mứt đóng hộp.
 • Kho chứa nước giải khát: Bia, nước đóng chai, nước có gas, sữa hộp.
 • Kho chứa thực phẩm tươi: Trứng, củ, quả, các loại rau đối với sản phẩm này cần phải được xuất nhập kho liên tục bởi vì thời gian sử dụng ngắn hơn so các loại thực phẩm khác.
 • Kho chứa các loại bánh kẹo.
 • Kho chứa thiết bị điện tử bao gồm các thiết bị, linh kiện, máy móc.
 • Kho chứa đồ thủ công, mỹ nghệ: Bình hoa, đồ mây tre…
 • Kho chứa đồ dùng may mặc: Vải, quần áo, trang phục

Cách phân loại kho chứa hàng

Khi cần thuê kho chứa hàng chủ hàng cần xác định mục đích sử dụng để lựa chọn những loại kho chứa phù hợp nhất:

 • Kho dự trữ quốc gia ngoài đô thị: Đây là loại kho chứa do nhà nước quản lý, được bố trí tại 1 nơi lưu trữ an toàn, với điều kiện bảo vệ rất tốt.
 • Kho trung chuyển: Phục vụ cho việc chuyển giao hàng hóa, tài sản trước khi phân phối đi đến nơi khác, từ phương tiện này đến sang phương tiện khác. Bố trí ở vị trí thuận lợi về giao thông, cũng gần với các tàu ga, bến cảng, sân bay.
 • Kho công nghiệp: Phục vụ hoạt động của nhà máy và cả thủ công nghiệp, được bố trí cạnh khu công nghiệp hoăc có thể là bên trong các khu công nghiệp.
 • Kho vật liệu xây dựng vật tư và nguyên liệu: Phục vụ cho các thành phố lớn và các khu công nghiệp được bố trí thành nhiều cụm ở phía ngoài, cạnh bên các tuyến đường giao thông.
 • Kho phân phối: Bao gồm các loại lương thực phẩm, hàng hóa bố trí đều trong kho dân dụng của thành phố, trên khu đất riêng còn có khoảng cách cần thiết đối với khu ở và những nơi công cộng.

3-can-thue-kho-chua-hang

Cần thuê kho chứa hàng với nhiều loại hàng hóa khác nhau