Những điều cần biết để có được lệnh cấp container rỗng

Muốn có được container rỗng để đóng hàng, chủ hàng cần có lệnh cấp container rỗng. Vậy lệnh cấp container rỗng này gồm có những loại nào?

Muốn xuất hàng đi tại cảng, chủ hàng cần có lệnh cấp container rỗng. Vậy sau khi có được lệnh cấp này, chủ hàng cần làm gì tiếp theo để lấy được container rỗng?

Những điều cần biết để có được lệnh cấp container rỗng

Lệnh cấp container rỗng

Quy trình lấy container sau khi có lệnh cấp

Sau khi nhận được lệnh cấp container rỗng, chủ hàng cần phải xuất trình lệnh cấp này cho nhân viên của bộ phận bên khu bãi tập kết container. Khi bộ phận này kiểm tra xong sẽ bàn giao container rỗng cho chủ hàng để họ đóng hàng.

Việc thu tiền cọc hay còn gọi là tiền thế chân sẽ tùy vào đặc điểm của bên khai thác container. Những loại đặc biệt như bồn, open top, flatrack (chuyên chở siêu trọng),… thường sẽ thu tiền. Thông thường tiền thế chân này rơi vào khoảng 1,000USD.

Tiền đặt cọc này sẽ bị khấu trừ nếu container bị hư hỏng hay chậm trễ giao vào bãi chứa hàng xuất tại cảng. Ngược lại, chủ hàng sẽ được hoàn trả vào thời điểm nhận vận đơn gốc.

Hiện tại, nhiều hãng tàu đã gộp lệnh cấp container rỗng và booking note vào 1 chứng từ để giảm thiểu chi phí cấp chứng từ, in ấn, đơn giản hóa quy trình. Với trường hợp này chỉ cần cầm booking note là có thể nhận container để đóng hàng.

Quy trình lấy container sau khi có lệnh cấp

Container rỗng

Các loại lệnh cấp

Lệnh cấp chỉ danh:

  • Với loại lệnh cấp chỉ danh này thì chủ hàng yêu cầu cấp đích danh container có số hiệu nào đó.
  • Với việc nhận container như thế này, các chủ hàng mong muốn nhận container tốt nhất, đã được đánh số sẵn (đánh số rõ ràng trong tờ lệnh và phải khớp với container rỗng lấy ra).
  • Tuy nhiên, với lệnh cấp chỉ danh này sẽ gây khó khăn cho nhân viên của những bãi chứa nhỏ. Vì phải di dời một lượng lớn những container khác nhằm lấy đúng container đã yêu cầu.

Lệnh cấp không chỉ danh:

  • Với loại lệnh cấp này thì không cần yêu cầu container có số hiệu cụ thể. Chủ hàng sẵn sàng nhận bất cứ container nào trong bãi.
  • Theo lệnh cấp container rỗng này, chủ hàng chỉ cần đề ra yêu cầu về số lượng container cần lấy, container 20ft hay container 40ft,…

Các loại lệnh cấp

Một loại lệnh cấp container rỗng

Nội dung của lệnh cấp container rỗng

Một lệnh cấp thường có các nội dung sau:

  • Tên chủ hàng
  • Số hiệu container (nếu là lệnh cấp chỉ danh)
  • Số lượng, loại container (nếu là lệnh cấp không chỉ danh)
  • Chủ khai thác container (nếu là lệnh cấp không chỉ danh)
  • Chữ ký và dấu có hiệu lực của lệnh cấp container rỗng.

LOGIVAN – Giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ dàng và uy tín cho chủ hàng

Sau khi có được lệnh cấp và làm các thủ tục khác để nhận được container rỗng. Chủ hàng có thể lấy container về kho hoặc đưa hàng đến cảng để đóng vào container. Dù theo cách nào thì chủ hàng cũng cần phải thuê xe để vận chuyển.

Để có thể tìm được dịch vụ vận tải uy tín, vận chuyển nhanh chóng với mức giá tốt không phải điều dễ dàng với các chủ hàng lúc này. Hiểu được điều đó, dịch vụ vận tải 4.0 LOGIVAN đã ra đời. Đây được mệnh danh là “UBER vận tải” hay “Grab hàng hóa”.

Nó giúp các chủ hàng có thể dễ dàng tìm được xe vận chuyển qua website bằng cách tạo đơn hàng trực tuyến hoặc qua ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng. Thông qua ứng dụng, việc tạo đơn hàng khá đơn giản và nhanh chóng chỉ với 2 bước: điền thông tin đơn hàng và lựa chọn xe.

LOGIVAN – Giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ dàng và uy tín cho chủ hàng

Tạo đơn hàng chỉ với 2 bước đơn giản

Bên cạnh đó, ứng dụng sẽ kết nối trực tiếp chủ hàng với các tài xế xe tải nhằm giúp các chủ hàng cũng như doanh nghiệp có thể theo dõi đơn hàng của mình trong suốt hành trình vận chuyển.

Ngoài ra, ứng dụng này có khả năng giúp các doanh nghiệp, chủ hàng tiết kiệm được 30% chi phí vận chuyển. Khi tạo đơn, chủ hàng có thể điền mức giá mong muốn cho đơn hàng.

20,000 doanh nghiệp, chủ hàng đăng ký ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng có thể thấy được sự uy tín, chất lượng của LOGIVAN. Khi chạy đơn hàng với LOGIVAN, sẽ có đầy đủ hợp đồng, dễ dàng mua bảo hiểm hàng hóa.

Thông tin liên hệ:

LOGIVAN

Hotline: 0822 13 16 18

Email: [email protected]

Website: www.logivan.com

Bài viết mới nhất

Cách bán container cũ nhanh và được giá tốt

Hiện nay rất nhiều thắc mắc cách bán container cũ với giá tốt và nhanh nhất. Nhưng không phải ai cũng nắm bắt rõ thị trường để biết cách bán hợp lý.
Xem thêm

Các bảng mẫu về hồ sơ năng lực của công ty vận tải theo pháp luật quy định

Hiện nay có rất nhiều người thắc mắc về bảng mẫu hồ sơ năng lực công ty vận tải theo đúng pháp luật. Nếu bạn vẫn chưa có câu trả lời, mời đọc ngay bài viết dưới đây.
Xem thêm