Những cách tốt nhất để bảo quản hoa của bạn

Có rất nhiều cách kỳ quặc và độc đáo bảo quản hoa ngoài kia. Dù bạn có thử bất kỳ cách bảo quản hoa ly nào, mỗi phương pháp đều có những ưu và nhược điểm riêng của nó.

Cách bảo quản hoa ly truyền thống: Sấy khô

Những cách tốt nhất để bảo quản hoa của bạn

Cách bảo quản hoa ly truyền thống: Sấy khô

Đối với cách này, bạn chỉ cần treo bó hoa của bạn lộn ngược. Khi không khí hút hơi ẩm ra khỏi hoa, chúng sẽ mất nước dần dần.

Tuy nhiên, phương pháp này có thể hơi khó sử dụng: Hoa có thể rụng cánh và nấm mốc có thể tấn công ngay sau đó. Và hơn thế nữa, quá trình này sẽ mất một vài tuần. Tuy nhiên, kỹ thuật sấy khô này sẽ bảo tồn tốt những cành hoa.

Để bắt đầu, bạn sẽ cần dây bện hoặc ruy băng, một khu vực thông thoáng tiếp xúc với ánh sáng mặt trời như tủ quần áo, một cái móc treo để hỗ trợ trọng lượng bó hoa của bạn.

Nếu bạn muốn thử nghiệm làm khô không khí, hãy đợi cho bông hoa của bạn mở một phần hoặc toàn phần. Sau đó buộc một vài trong số chúng lại với nhau bằng thân cây của chúng. Vặn chúng đủ chặt để chúng thắng khi trượt ra. Chúng có thể co lại, nhưng phải đủ lỏng để uốn cong quanh thân cây vì những vùng bị nén đó sẽ ẩm ướt và do đó, dễ hấp dẫn nấm mốc.

Tiếp theo, treo bó hoa lộn ngược trong khu vực sấy khô của bạn. Gió sẽ giúp làm khô những bông hoa và việc thiếu ánh sáng mặt trời sẽ làm giảm lượng màu sắc của chúng giúp không bị phai.
Sau đó gói hoa lại trong hai đến bốn tuần, kiểm tra đều đặn để xem nó như thế nào. Nếu hoa của bạn bị khô, một bình xịt với keo xịt tóc sẽ giúp ngăn chúng không bị nát một cách quá dễ dàng.

Đối với người không thích sự rủi ro: Ép sách hoa bảo quản hoa ly

Đối với người không thích sự rủi ro: Ép sách hoa bảo quản hoa ly

Ép sách bảo quản hoa ly

Nếu bạn muốn một cách bảo quản hoa ly dễ dàng, ít rủi ro nhất mà không làm hỏng kết quả của bạn, bạn có thể nhấn bất kỳ loại hoa nào vào trong một cuốn sách. Điều đó không có nghĩa là quá trình này diễn ra nhanh chóng, có thể mất một tháng để các cánh hoa khô hoàn toàn, nhưng đó là công việc tối thiểu để bạn bắt đầu.

Bạn cần có một chút nỗ lực và kiên trì để có thể thành thạo được kỹ thuật này, nhưng kết quả nhận được thì thật tuyệt vời.

Đối với phương pháp này, bạn sẽ cần một cuốn sách bìa cứng nặng, chẳng hạn như một cuốn từ điển hoặc bàn cà phê, một vài tờ giấy hoặc giấy sáp và một chiếc kéo.

Bắt đầu bằng cách tỉa đầu hoa của bạn, loại bỏ càng nhiều thân càng tốt. Sau đó lấy cuốn sách, mở vào mục trung tâm và che các trang bằng một tờ giấy hoặc giấy sáp. Đóng và mở cuốn sách lại, tạo nếp gấp để hoa giữ ở nguyên vị trí. Cuối cùng, đặt chồi hoa ở gần giữa một trong các trang, ấn chồi trên giấy và đóng sách lại.

Theo thời gian, giấy lót hoặc giấy sáp sẽ hấp thụ độ ẩm từ hoa và dần dần hút ẩm. Kiểm tra tiến độ hoa của bạn mỗi tuần một lần hoặc lâu hơn, thay thế bằng giấy lót để tạo cho nó một bề mặt khô ráo. Sau bốn đến năm tuần, bạn sẽ có một bông hoa khô thẳng tắp.

Đối với những người không kiên nhẫn: Sử dụng silica gel

Nếu bạn muốn kết quả nhanh, bạn có thể tăng tốc quá trình sấy khô. Tuy nhiên, cách bảo quản hoa ly này đòi hỏi bạn phải chú ý nhiều hơn đến những bông hoa. Đôi khi bạn có thể làm khô chúng quá mức, dẫn đến việc những bông hoa mỏng manh có thể bị vỡ vụn một cách dễ dàng.

Đối với phiên bản nhanh của phương pháp làm khô không khí, hãy che hoa của bạn bằng một chất hút ẩm như silica gel được tạo thành từ silicon dioxide, một thành phần chính của cát. Mặc dù silica gel có thể đắt tiền (21 đô la cho 5 pound trên Amazon), bạn luôn có thể sử dụng lại nó. Ngoài gel, bạn sẽ cần một hộp chứa đáy phẳng kín khí chẳng hạn như một lọ hoặc miếng Tupperware.

Đổ một ít silica gel vào đáy thùng chứa của bạn để tạo thành một lớp dày từ nửa inch đến một inch. Sau đó đổ thêm gel lên trên, đảm bảo nó ở giữa các cánh hoa cho đến khi hoa được bao phủ hoàn toàn. Đậy nắp lại trên hộp và để yên trong vài ngày.

Đối với những người thiếu kiên nhẫn: Sử dụng lò vi sóng bảo quản hoa ly

Silica hoạt động giống như một phiên bản nhanh của kỹ thuật sấy không khí, bạn có thể sử dụng vi sóng trong bản cập nhật của phương pháp này. Khi bức xạ vi sóng làm nóng chất lỏng bên trong hoa, nó sẽ thoát ra dưới dạng hơi và làm khô những bông hoa.

Palomares cho biết, mặc dù có vẻ không được bình thường, ép hoa trong lò vi sóng là một lựa chọn hoàn toàn an toàn và nhanh chóng cho bất kỳ ai muốn tiết kiệm thời gian và tài nguyên. Tuy nhiên, theo ông, giống như bất kỳ lối tắt nào, phương pháp này có cơ hội cao trong việc tạo ra kết quả hỗn hợp khi so sánh với các phương pháp khác.

Đối với sự lựa chọn này, bạn cần hai đĩa gốm, một vài bộ lọc cà phê và lò vi sóng.

Để thực hiện cách bảo quản hoa ly này, bạn hãy xếp lớp vật liệu của bạn theo thứ tự này: lớp giấy mỏng, bộ lọc cà phê, hoa, lớp giấy mỏng, bộ lọc cà phê lên. Cho hoa vào lò vi sóng trong một phút, sau đó lấy nó ra, kiểm tra độ khô của hoa và thay mới bộ lọc cà phê. Lặp lại quá trình này cho đến khi hoa khô như bạn mong muốn.

Tất cả các kỹ thuật trên có thể biến hoa của bạn từ phù du thành vật lưu niệm. Hãy thử trải nghiệm với tất cả các phương pháp khác nhau để xem phương pháp nào mang lại cho bạn kết quả tốt nhất nhé.

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!