Nhu cầu vận chuyển cà phê toàn quốc giá rẻ tăng cao

Khâu vận chuyển cà phê là một mắt xích rất quan trọng trong việc sản xuất và tiêu thụ cà phê. Việc này ảnh hưởng rất lớn đến chi phí cũng như lợi nhuận của hoạt động kinh doanh. Nhu cầu lớn, thị trường cạnh tranh nên việc xây dựng hệ thống vận tải chuyên vận chuyển cà phê là vô cùng bức thiết.

Tại sao vận chuyển cà phê toàn quốc là hoạt động tất yếu?

vận chuyển cà phê

Cà phê đang là mặt hàng xuất khẩu chiến lược của quốc gia, và cũng là nguyên liệu chủ yếu của nhiều hãng cà phê tại Việt Nam. Cùng với thói quen cà phê của người Việt, hàng loạt các cửa hàng, quán cà phê mọc lên như nấm mỗi ngày, dẫn tới con số tiêu thụ cà phê mỗi năm vô cùng lớn.

Tuy nhiên tại Việt Nam, chỉ có một vài tỉnh/thành thuận lợi về thổ nhưỡng và thời tiết để canh tác cà phê. Đó chính là khu vực Tây Nguyên, đặc biệt là tỉnh DakLak – nơi được mệnh danh là “Thủ phủ cà phê” Việt Nam với số lượng lên đến gần 500 tấn mỗi năm.

Vì vậy, việc vận chuyển cà phê từ Tây Nguyên đi các tỉnh thành trên toàn quốc là điều tất yếu. Địa thế vùng cao, cách xa trung tâm thành phố nên việc vận chuyển luôn được tính toán kỹ càng nằm tiết kiệm chi phí và hiệu quả nhất.

Cách bảo quản và phê trước khi vận chuyển

Bảo quản cà phê trước khi vận chuyển là một khâu vô cùng quan trọng, bởi nếu không bảo quản đúng cách sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng và giá cả khi đưa cà phê ra thị trường. Hiểu được tầm quan trọng đó, LOGIVAN mách bạn các cách bảo quản cà phê đạt chất lượng trước khi vận chuyển.

2-Van-chuyen-ca-phe.jpg

Cà phê được đóng gói vào bao trước khi vận chuyển

Cà phê nhân bán ra thị trường có giá cao hơn nhiều so với cà phê tươi hoặc cà phê khô còn vỏ. Tuy nhiên, quá trình bảo quản cà phê nhân có nhiều bất lợi hơn, thời gian lưu trữ cũng kém hơn. Nguyên nhân chính là do lớp trấu, lớp vỏ lụa có tính chất bảo vệ đã bị bóc đi trong quá trình xay sát. Do vậy, bảo quản cà phê nhân trước khi vận chuyển cà phê đi cần phải tuân thủ các phương pháp khắc khe như sau:

1. Bảo quản trong bao

Là phương pháp bảo quản trong bao tải, bao vải được nhiều chủ hàng lựa chọn bởi tính phổ biến. Cũng như khi cần vận chuyển cà phê có thể bốc xếp lên xe luôn, tiết kiệm được thời gian đóng gói khi cần vận chuyển gấp.

Tuy nhiên, bảo quản trong bao cần chú ý một số điểm sau:

  • Đảm bảo cà phê đã được phơi khô đều toàn bộ khối hạt. Tránh chỗ khô, chỗ còn ướt mà đóng vào bao.
  • Giữ độ ẩm của cà phê nhân khi đưa vào bao bảo quản luôn nhỏ hơn 13%
  • Kiểm tra chất lượng cà phê, đảm bảo tạp chất trong cà phê càng ít càng tốt. Thông thường phần trăm tạp chất nên nhỏ hơn 0,5%.
  • Chọn kho ẩm, có cách nhiệt. Đồng thời sát trùng và vệ sinh kho sạch sẽ trước khi xếp hàng hóa vào kho. Khi vận chuyển cũng nên sát trùng, vệ sinh thùng hàng xe tải để đảm bảo chất lượng cà phê trong suốt quá trình trước và trong khi vận chuyển.
  • Nên đặt các tấm pallet, hoặc kê các bao cà phê cách nền ít nhất 0,3m.
  • Nếu thời gian lưu kho trước khi vận chuyển cà phê quá lâu, nên thực hiện đảo thứ tự xếp chồng các bao khoảng 3 tuần / 1 lần. Việc này tránh sức nén tải trọng của các bao phía trên chèn ép xuống các bao phía dưới, ảnh hưởng đến chất lượng cà phê.

Xem thêm: Vận chuyển chó từ Hà Nội vào Sài Gòn

2. Bảo quản thành đống rời

Để tiết kiệm bao bì cũng như thời gian được lâu hơn, chủ hàng nên bảo quản cả phê nhân trong các silo bằng tôn, bê tông hoặc gỗ khép kín. Biện pháp này giúp tăng thời gian bảo quản, tránh được hiện tượng nén chặt làm giảm độ rời của hạt cà phê. Đồng thời, tiết kiệm thể tích kho cũng như bao bì, bảo vệ môi trường xanh.

LOGIVAN vận chuyển chuyên nghiệp trên toàn quốc

3-Van-chuyen-ca-phe.jpg

Được đánh giá là đơn vị vận chuyển cà phê toàn quốc có giá ưu đãi nhất hiện nay. Nhờ nền tảng kết nối trực tiếp giữa chủ hàng và lái xe, giúp tiết kiệm được 30% chi phí vận chuyển. Các đơn hàng từ Tây Nguyên đến các tỉnh, thành khác, từ Nam ra Bắc đều được LOGIVAN điều phối vận tải nhanh chóng, đảm bảo tiến độ giao hàng nhanh nhất.

Không chỉ theo dõi trực tuyến quá trình vận chuyển, chủ hàng còn được cung cấp đầy đủ hợp đồng, hóa đơn và mua bảo hiểm hàng hóa, đảm bảo an toàn cho hàng hóa cũng như tránh các tổn thất, mất mát trong quá trình vận chuyển.

Tạo đơn hàng nhanh chóng chỉ với hai bước điền thông tin và chọn xe đơn giản:

4-Van-chuyen-ca-phe.jpg

Tạo đơn 2 bước nhanh chóng trên ứng dụng

5-Van-chuyen-ca-phe.jpg

Đội ngũ chăm sóc khách hàng của LOGIVAN sẽ hỗ trợ bạn liên tục, chu đáo và nhiệt tình nhất. Khi sử dụng dịch vụ tại LOGIVAN, bạn sẽ có cảm giác đây chính là đội ngũ vận chuyển của chính bạn.

Hãy trải nghiệm ngay việc đặt xe vận chuyển trực tuyến chỉ qua một click chuột tại đây. Hoặc bạn có thể tải ngay ứng dụng LOGIVAN để có thể thao tác bất cứ nơi đâu.

Thông tin liên hệ
LOGIVAN
Hotline: 0333 13 16 18
Email: [email protected]
Website: www.logivan.com

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết mới nhất

Kinh nghiệm vận chuyển xe máy Bắc Nam bạn nên biết

Bạn có biết việc vận chuyển xe máy Bắc Nam như thế nào an toàn luôn là câu hỏi mà nhiều khách hàng đã gửi đến LOGIVAN. Nếu có cùng thắc mắc như trên, mời bạn tham khảo qua bài viết sau.
Xem thêm

3 điều cần lưu ý về quy tắc giao thông đường bộ

Quy tắc giao thông đường bộ rất đa dạng, được quy định bằng văn bản phức tạp khiến bạn không thể nắm bắt hết được. Là người tham gia giao thông, bạn cần biết những quy tắc giao thông nào?
Xem thêm