Quy định nhiệt độ bảo quản thực phẩm phù hợp với từng phương pháp

Không phải loại thực phẩm nào cũng bảo quản ở nhiệt độ như nhau. Hơn nữa, mỗi phương pháp bảo quản lại có một yêu cầu riêng về nhiệt độ. Vậy mức nhiệt độ bảo quản thực phẩm phù hợp với từng phương pháp là bao nhiêu?

Quy định nhiệt độ bảo quản thực phẩm

Quy định nhiệt độ bảo quản thực phẩm

Quy định trong bảo quản khô

Giữ khu vực bảo quản khô sạch, thông thoáng để kiểm soát độ ẩm, ngăn ngừa sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn.

Lưu trữ thực phẩm khô ở 50℉ trong thời hạn sử dụng tối đa. Tuy nhiên, 70℉ là nhiệt độ đủ để lưu trữ khô của hầu hết các sản phẩm.

Đặt nhiệt kế lên tường trong khu vực lưu trữ khô.

Kiểm tra nhiệt độ của kho hàng ngày.

Cửa hàng thực phẩm nên tránh xa nguồn nhiệt và ánh sáng vì chúng sẽ làm giảm tuổi thọ của sản phẩm.

Không lưu trữ sản phẩm trên sàn nhà hoặc sát mép tường để tạo điều kiện cho không khí lưu thông đầy đủ và thông thoáng.

Quy định trong bảo quản khô

Quy định trong bảo quản khô

Quy định trong bảo quản lạnh

Duy trì nhiệt độ ở 32℉ – 40℉.

Sử dụng nhiệt kế dễ đọc, dễ quan sát để kiểm tra nhiệt độ một cách chính xác.

Lắp đặt cảm biến nhiệt độ để điều chỉnh khống chế và duy trì nhiệt độ cần thiết trong buồng lạnh, ngăn đông hoặc nhiệt độ trong phòng.

Thiết lập nhiệt độ tủ lạnh chính xác bằng cách đặt một nhiệt kế trong một cốc nước và đặt giữa tủ lạnh, chờ từ 5h – 8h. Nếu nhiệt độ không phải là 38℉ – 40℉ thì nên điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp. Sau đó, kiểm tra lại sau 5h – 8h.

Đảm bảo rằng cửa tủ lạnh được đóng chặt để duy trì nhiệt độ bảo quản.

Giữ một nhiệt kế dự phòng trong trường hợp bị cúp điện. Nếu nhiệt độ tủ lạnh vẫn là 40℉ khi có điện trở lại thì các thực phẩm đó vẫn an toàn. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ duy trì là 40℉ trong hơn 2h liền thì những thực phẩm đó không nên dùng.

Xem thêm: Phương pháp bảo quản thực phẩm bằng nhiệt độ thấp

Quy định trong bảo quản lạnh

Quy định trong bảo quản lạnh

Quy định trong bảo quản đông

Duy trì không gian lưu trữ tủ đông ở 0℉ hoặc thấp hơn.

Sử dụng nhiệt kế dễ đọc, dễ quan sát để kiểm tra nhiệt độ một cách chính xác.

Lắp đặt cảm biến nhiệt độ để điều chỉnh khống chế và duy trì nhiệt độ cần thiết trong buồng lạnh, ngăn đông hoặc nhiệt độ trong phòng.

Thiết lập nhiệt độ tủ đông lạnh chính xác bằng cách đặt một nhiệt kế giữa các gói thực phẩm đông lạnh, chờ từ 5h – 8h. Nếu nhiệt độ không phải là 0℉ – 2℉, điều chỉnh kiểm soát nhiệt độ tủ đông. Sau đó, kiểm tra lại sau 5h – 8h.

Đảm bảo rằng tủ đông lạnh thông thoáng để không khí lưu thông xung quanh kệ và tường tủ nhằm duy trì nhiệt độ thực phẩm thích hợp.

Đảm bảo rằng cửa tủ có chốt đóng chặt để ngăn chặn tản nhiệt ra ngoài. Ngoài ra, nên hạn chế tối đa việc mở cửa tủ.

Giữ một nhiệt kế dự phòng trong trường hợp bị cúp điện. Nếu tủ đông lạnh vẫn là 0℉ khi có điện trở lại thì các thực phẩm đó vẫn an toàn, có thể sử dụng được.

Quy định trong bảo quản đông

LOGIVAN – Giải pháp vận chuyển đường bộ uy tín, hiệu quả

Để giúp các chủ hàng tìm được xe vận chuyển phù hợp với từng loại hàng hóa một cách nhanh chóng và hiệu quả, công ty TNHH LOGIVAN đã cho ra đời sản phẩm công nghệ tìm hàng nhanh LOGIVAN – Chủ hàng. Ứng dụng cho phép chủ hàng kết nối trực tiếp với tài xế xe tải.

Chỉ với 3 bước cơ bản tạo đơn, chủ hàng sẽ nhận được hỗ trợ tìm xe tải nhanh chóng mà lại an toàn, hiệu quả. Thông qua ứng dụng, chủ hàng có thể nhận báo giá từ nhiều nguồn khác nhau và tự do lựa chọn đối tác vận tải với chi phí tốt nhất.

LOGIVAN hiện có mạng lưới hơn 30.000 đối tác vận tải được kiểm duyệt kỹ càng về giấy phép và năng lực lái xe. Đội ngũ tài xế nhiều kinh nghiệm được xác thực giấy phép và năng lực lái xe rõ ràng, minh bạch sẽ cam kết đảm bảo an toàn cho mọi loại hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển.

Trong hệ thống của mình, LOGIVAN cung cấp đủ các loại xe tải, xe đầu kéo container, xe chuyên dụng, xe siêu trường, siêu trọng,… luôn sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của doanh nghiệp, chủ hàng.

Thông tin liên hệ
LOGIVAN
Hotline: 0822 13 16 18
Email: [email protected]
Website: www.logivan.com
App LOGIVAN – Chủ hàng: www.logivan.com/hang

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết mới nhất

Dịch vụ vận chuyển hàng cồng kềnh liên tỉnh

Hàng hóa có nhiều loại khác nhau, có loại nhẹ nhưng kích thước lại rất cồng kềnh. Bài viết này sẽ thông tin cho bạn về dịch vụ vận chuyển của loại hàng hóa này.
Xem thêm

Chành xe Tiền Giang - dịch vụ vận chuyển hàng nhanh chóng

Các chành xe lần lượt ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển ngày càng to lớn của các chủ hàng, trong đó có chành xe Tiền Giang. Vậy lịch trình vận chuyển của chành xe Tiền Giang thế nào?
Xem thêm