Mẫu hóa đơn giá trị gia tăng đúng quy định

Hóa đơn giá trị gia tăng(GTGT) không còn xa lạ trong lĩnh vực buôn bán, kinh doanh, xây dựng và còn được biết đến với nhiều cái tên phổ biến khác như hóa đơn VAT, hóa đơn đỏ.

Đối với những ai hoạt động trong lĩnh vực buôn bán, kinh doanh, xây dựng… hóa đơn giá trị gia tăng không còn xa lạ. Ngoài tên gọi hóa đơn GTGT, nó còn được biết đến với nhiều cái tên khác nhau hóa đơn VAT, hóa đơn đỏ, …

Tuy nhiên, dù rất phổ biến và thường xuyên sử dụng nhưng không hẳn ai cũng rành về quy định việc lập mẫu hóa đơn giá trị gia tăng. LOGIVAN sẽ gửi tới Quý bạn đọc những thông tin hữu ích dựa theo Thông tư 39/2014/TT-BTC do Bộ Tài Chính ban hành.

Quy định về việc lập mẫu hóa đơn giá trị gia tăng

Bộ tài chính quy định đã ban hành Thông tư 39/2014/TT-BTC quy định cụ thể và chi tiết về các chi tiêu trên hóa đơn như tên loại hàng hóa, ngày tháng, đơn vị tính… Tiếp đó, Thông tư 119/2014/TT-BTC và Thông tư 26/2015/TT-BTC được Bộ Tài chính ban hành sau đó có sửa đổi và bổ sung thêm 1 số điểm tại điều 16 của Thông tư 39/2014/TT-BTC.

mẫu hóa đơn giá trị gia tăng

Trong đó bao gồm các nguyên tắc cần phải đảm bảo khi lập hóa đơn GTGT. Cụ thể như sau:

  • Trên hóa đơn giá trị gia tăng cần được ghi rõ đầy đủ giá bán chưa bao gồm thuế VAT (thuế GTGT), thuế GTGT. Kèm theo đó các khoản thu khác như phụ thu, phí tính ngoài (nếu có). Cuối cùng là tổng giá thanh toán của các khoản trên trên (đã bao gồm thuế GTGT)
  • Mẫu hóa đơn giá trị gia tăng đúng quy định phải được thực hiện đúng các tiêu chuẩn về nội dung nghiệp vụ đã phát sinh. Không được sử dụng bút xóa hay sửa chữa. (Nếu có hóa đơn sẽ không được chấp nhận).
  • Khi ghi hóa đơn, các điều khoản phải cùng màu mực. Không sử dụng bút mực đỏ hay mực phai.
  • Cách trình bày chữ số, chữ viết trên hóa phải liên tục, không bị ngắt quãng. Đồng thời không được phép in hay viết trận chữ khác lên phần chữ đã được in sẵn.
  • Đối với phần nội dung hóa đơn còn khoảng chống, người lập cần gạch chéo toàn bộ phần này.
  • Theo quy định, mẫu hóa đơn giá trị gia tăng sẽ được lập thành 3 liên. Trong đó bao gồm liên nội bộ, liên giao cho người bán và liên giao cho người mua. Trong đó, cả 3 liên này đều phải thống nhất về nội dung và cùng con số.
  • Hóa đơn giá trị gia tăng được lập theo thứ tự liên tục, từ nhỏ đến lớn.

2-mau-hoa-don-gia-tri-gia-tang

Chữ viết trên hóa đơn không được tẩy xóa

LOGIVAN – Đơn vị vận tải của mọi nhà

Bạn cần 1 đơn vị vận tải chuyên nghiệp, tận tâm cùng mình đồng hành trên mọi cây số? LOGIVAN chính là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Chúng tôi đã và đang không ngừng cố gắng để mang đến dịch vụ tốt cùng giá cả hấp dẫn đến người tiêu dùng trên toàn quốc.

Hệ thống vận tải hiện đại trải dài trên toàn quốc

LOGIVAN là đơn vị vận tải được đầu tư số vốn khổng lồ lên tới 7,9 tỷ đô. Chúng tôi được trang bị hệ thống vận tải, công nghệ thông tin tiến tiến và hiện đại.

Không những vậy, LOGIVAN còn có hơn 30.000 đối tác trên khắp tỉnh thành với đầy đủ các loại xe: xe tải, xe container, xe siêu cường hay xe chuyên dụng… “Xe ở đó, cần là có” – Đó chính là lời khẳng định của chúng tôi gửi tới Quý khách hàng. Chỉ cần nhận được yêu cầu, đội ngũ tài xế sẽ ngay lập tức lên đường.

Trong bài viết này, LOGIVAN đã gửi tới bạn đọc các nguyên tắc quan trọng về việc lập mẫu hóa đơn giá trị gia tăng theo quy định của Bộ tài chính. Bên cạnh đó, để được cung cấp dịch vụ vận chuyển mang tầm vóc quốc tế nhưng giá thành Việt Nam, đừng quên liên hệ ngay cho LOGIVAN – Thương hiệu Uber vận tải nhé!

 

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!