Ngành vận tải hàng hóa đường bộ: Những thuận lợi và khó khăn

Ngành vận tải này đã có những đóng góp hiệu quả cho sự phát triển của nền kinh tế nước ta. Tuy nhiên, ngành vận tải hàng hóa đường bộ hiện đang có những thuận lợi và tồn tại khó khăn gì?

Thuận lợi của ngành vận tải hàng hóa đường bộ

Trong những năm qua, ngành vận tải hàng hóa đường bộ đã nhận được nhiều sự quan tâm của Nhà nước ta. Điều này được thể hiện qua các văn bản pháp luật đã được ban hành cũng như tổ chức thực hiện nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho phương thức vận tải hàng hóa bằng đường bộ phát triển.

Bên cạnh đó, các tuyến đường vận chuyển chính cũng được Nhà nước đầu tư mở rộng để hàng hóa được lưu thông tốt hơn, ví dụ như tuyến đường vận tải Bắc-Nam là quốc lộ 1A.

Các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận chuyển cũng ngày càng phát triển về mặt số lượng và chất lượng. Vì vậy, người sử dụng dịch vụ vận tải hàng hóa đường bộ đã cảm thấy yên tâm hơn.

1-nganh-van-tai-hang-hoa-duong-bo

Khó khăn của ngành vận tải hàng hóa đường bộ

Hạn chế về chất lượng dịch vụ

Hiện nay, các phương tiện vận chuyển hàng hóa đường bộ tuy đã được đầu tư nhưng vẫn còn thô sơ, chưa đáp ứng tốt các tiêu chuẩn về an toàn. Bên cạnh đó, nguồn nhân lực vẫn còn hạn chế, chưa được đào tạo bài bản. Vì vậy, khách hàng vẫn chưa thực sự tin tưởng tuyệt đối về chất lượng dịch vụ.

Sự cạnh tranh bất bình đẳng

Các doanh nghiệp kinh doanh ngành vận chuyển hàng hóa đường bộ ngày càng tăng dẫn đến sự cạnh tranh khốc liệt. Do đó để thu hút sự chú ý của khách hàng, các doanh nghiệp bắt buộc phải giảm giá dẫn đến chất lượng của dịch vụ ngành vận tải hàng hóa đường bộ cũng không còn được đảm bảo.

2-nganh-van-tai-hang-hoa-duong-bo

Các phương tiện vận chuyển hàng hóa đường bộ tuy đã được đầu tư nhưng vẫn còn thô sơ

Khung giờ cấm xe tải của các thành phố lớn có sự tăng lên nhằm thắt chặt giao thông

Hiện nay, tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh đã tăng cường hạn chế và cấm xe tải chạy vào nội thành trong các khung giờ cao điểm để tránh ùn tắc giao thông. Đây cũng là một trong những khó khăn của ngành vận tải hàng hóa đường bộ. Bởi khi có nhu cầu vận chuyển hàng hóa vào nội thành, các chủ hàng phải cân nhắc để không vi phạm quy định hiện hành.

Xem thêm: Rủi ro của doanh nghiệp vận tải

Vấn đề an ninh vận tải còn khá nhiều bất ổn

Đây có lẽ cũng là nhược điểm lớn của ngành vận tải hàng hóa đường bộ. Đặc biệt, trong những năm gần đây, trên các phương tiện truyền thông thường đưa rất nhiều tin tức về những vụ cướp hàng hóa, chặn xe,…. Tình trạng này cũng khiến cho người dân khi muốn sử dụng dịch vụ vận tải hàng hóa đường bộ thấy hoang mang và lo lắng về vấn đề an toàn cho hàng hóa của mình.

3-nganh-van-tai-hang-hoa-duong-bo

LOGIVAN, đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa đường bộ uy tín, chất lượng

Trên đây là những thuận lợi và khó khăn của ngành vận tải hàng hóa đường bộ, LOGIVAN hy vọng đã cung cấp thông tin bổ ích để bạn hiểu hơn về ngành vận tải này. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận chuyển thì hãy liên hệ với LOGIVAN.

LOGIVAN tự hào là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển uy tín, chất lượng hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Dịch vụ vận chuyển LOGIVAN luôn quan tâm và đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Sở hữu đội ngũ lái xe và nhân sự giàu kinh nghiệm, được đào tạo về chuyên môn nghiệp vụ, LOGIVAN tin rằng sẽ mang đến cho khách hàng dịch vụ vận tải hàng hóa đường bộ nhanh chóng, an toàn nhất.

Bên cạnh đó, LOGIVAN hiện có trên 30.000 đối tác vận chuyển tại các tỉnh thành trên cả nước với số lượng lớn các loại xe tải khác nhau. Vì vậy, chỉ cần bạn có nhu cầu vận chuyển hàng hóa thì LOGIVAN luôn sẵn sàng điều xe để đáp ứng yêu cầu về thời gian giao hàng cũng như tối ưu chi phí vận chuyển.

Thông tin liên hệ
LOGIVAN
Hotline: 0822 13 16 18
Email: [email protected]
Website: www.logivan.com

Bài viết mới nhất

Cách bán container cũ nhanh và được giá tốt

Hiện nay rất nhiều thắc mắc cách bán container cũ với giá tốt và nhanh nhất. Nhưng không phải ai cũng nắm bắt rõ thị trường để biết cách bán hợp lý.
Xem thêm

Các bảng mẫu về hồ sơ năng lực của công ty vận tải theo pháp luật quy định

Hiện nay có rất nhiều người thắc mắc về bảng mẫu hồ sơ năng lực công ty vận tải theo đúng pháp luật. Nếu bạn vẫn chưa có câu trả lời, mời đọc ngay bài viết dưới đây.
Xem thêm