Nếu xe tải đi vào giờ cấm phạt bao nhiêu theo quy định của pháp luật?

Các lái xe, chủ hàng hóa vẫn chưa thể nắm rõ được giờ cấm xe tải vào thành phố. Vậy mời bạn đọc ngay bài viết sau để giải đáp thắc mắc của chính mình.

Ngày nay lượng phương tiện tham gia giao thông rất lớn. Do đó nên bạn phải nắm rõ việc xe tải đi vào giờ cấm phạt bao nhiêu để tránh bị phạt oan. Nếu bạn chưa biết, hãy đọc ngay bài viết này.

xe tải đi vào giờ cấm phạt bao nhiêu

Giờ cấm xe tải vào thành phố giúp giảm thiểu vấn đề ùn tắc

Các khung giờ cấm xe tải vào thành phố

Đối với giờ cấm xe tải vào thành phố sẽ được quy định đối với loại xe tải nhẹ và xe tải nặng như sau:

  • Xe tải nhẹ thời gian bị cấm sẽ được nới rộng ra từ 6 giờ đến 9 giờ và 16 giờ đến 20 giờ (trước đây là 6 giờ đến 8 giờ, 16 giờ đến 20 giờ) ngoài hai khung giờ trên xe có thể hoạt động bình thường được.
  • Xe tải nặng khung giờ cấm được rút ngắn từ 6 giờ đến 22 giờ (trước đâu là 6 giờ đến 24 giờ) ngoài hai khung giờ trên xe có thể hoạt động bình thường được.

Các tuyến đường hành lang cấm xe tải vào thành phố HCM

Ngoài nắm rõ giờ cấm xe tải vào thành phố các bạn nên tìm hiểu thêm về các đường tuyến bị cấm đặc biệt là trong thành phố HCM nơi mà rất nhiều người đến giao thương buôn bán và vận chuyển hàng hóa:

  • Hành lang 1 và chiều ngược lại như cung đường Xa lộ Hà Nội, cầu Sài Gòn, Điện Biên Phủ, Đinh Tiên Hoàng, Võ Thị Sáu, 3 tháng 2, Hùng Vương, Kinh Dương Vương, Quốc lộ 1A.
  • Hàng lang 2 và chiều ngược lại như cung đường Cầu Tân Thuận, Nguyễn Tất Thành, cầu Khánh Hội, Tôn Đức Thắng, Nguyễn Hữu Cảnh, vòng xoay cầu Sài Gòn, Điện Biên Phủ, vòng xoay Hàng Xanh, Xô Viết Nghệ Tĩnh, cầu Bình Triệu cũ.
  • Hành lang 3 và chiều ngược lại như cung đường Xa lộ Hà Nội, cầu Sài Gòn, Nguyễn Hữu Cảnh, Tôn Đức Thắng, Hàm Nghi, Hồ Tùng Mậu, cầu Khánh Hội, Nguyễn Tất Thành, cầu Tân Thuận, Huỳnh Tấn Phát.
  • Hành lang 4 và ngược lại dành riêng cho các loại xe phục vụ sân bay. Ngoài tuyến đường trên các loại xe này còn được phép lưu thông trên cung đường Trường Sơn, Cầu Tân Thuận, Nguyễn Tất Thành, Tôn Đức Thắng, cầu Khánh Hội, Đinh Tiên Hoàng, Võ Thị Sáu, Nguyễn Văn Trỗi.
  • Hàng Lang 5 dự phòng cho phương tiện lưu thông vận chuyển hàng theo giấy phép từ công an thành phố xét cấp đối với các loại xe tải có trọng tải từ 3.5 tấn trở lên, có tổng trọng tải từ 5 tấn trở lên lưu thông 1 chiều theo hướng từ Tây sang Đông trên hành lang tuyến Nguyễn Tất Thành, cầu Khánh Hội, đường Tôn Đức Thắng, Hàm Nghi, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Văn Cừ, Hùng Vương.

Các tuyến đường hành lang cấm xe tải vào thành phố HCM

Các chủ xe nên tuân thủ giờ cấm xe tải vào thành phố

Xe tải đi vào giờ cấm phạt bao nhiêu ?

Với quyết định giờ cấm xe tải vào thành phố tài xế cần áp dụng nghiêm ngặt để không ảnh hưởng tới giao thông khu vực nội thành. Nếu như các chủ xe biết luật nhưng vẫn có tình vi phạm sẽ phải chị mực phát từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng.

Một số loại xe không nằm trong diện phải tuân thủ giờ cấm xe tải vào thành phố như xe tải chuyên dùng để sửa chữa công trình công cộng, xe ưu tiên như cấp cứu, công an, bưu điện, phòng cháy chữa cháy.

Trả lời cho câu hỏi xe tải đi vào giờ cấm phạt bao nhiêu. Theo điều 5 về mức xử phạt khi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ là phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng.

Trường hợp khung giờ để xe lưu thông trong nội thành theo chỉ dẫn của bảng tín hiệu được đưa ra. Nếu bạn cố tình đi vào đường đó thì sẽ coi là đi vào đường cấm thì mức phạt sẽ là từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng.

Xe tải đi vào giờ cấm phạt bao nhiêu ?

Xe tải đi vào giờ cấm sẽ bị phạt tiền và lập biên bản

Xem thêm: Giờ cấm xe tải 500kg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *