Năm 2020: TP HCM triển khai nhiều dự án giao thông trọng điểm

Trong năm 2020, Sở Giao Thông Vận Tải cho biết trọng tâm của các bộ ban ngành giao thông vận tải là tập trung giải quyết triệt để các vấn đề như nâng cấp hạ tầng giao thông, giảm kẹt xe và tai nạn giao thông, đồng thời triển khai các dự án giao thông quan trọng. Đây là tiền đề phát triển cho các loại hình kinh doanh dịch vụ vận tải phát triển.

Năm 2020 của nhiều dự án lớn

Theo sở GTVT, trong năm 2019 TP. Hồ Chí Minh có khoảng 216 dự án hạ tầng giao thông với tổng vốn đầu tư hơn 78 nghìn tỷ đồng từ nguồn ngân sách thành phố và nguồn vốn ngoài ngân sách (theo hình thức đối tác công tư).

Năm 2020 của nhiều dự án lớn

Trong đó có nhiều dự án lớn sẽ được hoàn công ngay trong năm nay như cầu Thủ Thiêm 2, di dời Bến xe Miền Đông, hầm đường An Sương ở cửa ngõ quốc lộ 1… Đây là những dự án giúp giải quyết vấn đề ách tắc giao thông thường xảy ra ở những nút giao thông quan trọng.

Thành phố cũng sẽ ưu tiên xây dựng thêm 5 tuyến giao thông đi 7 tỉnh lân cận với tổng chiều dài gần 240km gồm 4 đến 6 làn xe. Tổng mức đầu tư cho dự án làm đường này khoảng 32.000 tỷ đồng. Những tuyến đường mới được kỳ vọng khi đưa vào lưu thông sẽ giải tỏa sức ép lên các tuyến đường cửa ngõ thành phố.

Ngoài ra, nhiều dự án giao thông đô thị nội thành cũng bắt đầu thi công trong năm 2020 như các dự án quanh cảng Cát Lái: nút giao Mỹ Thủy giai đoạn 2, mở rộng đường Đồng Văn Cống, đường Nguyễn Duy Trinh, nút giao An Phú ngay đầu cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây… hoặc hàng loạt dự án quanh khu vực sân bay Tân Sơn Nhất; triển khai các thủ tục chuẩn bị đầu tư các dự án Vành đai 3, cao tốc TP.HCM – Mộc Bài.

Theo Bộ GTVT TP.HCM, đây là những khu vực đóng vai trò quan trọng trong kinh tế và giao thông vận tải thành phố, cần được đẩy nhanh công tác triển khai. Sau khi hoàn thành, những nút giao thông chiến lược này sẽ có ý nghĩa to lớn trong quy hoạch và phát triển của TP. Hồ Chí Minh tương lai.

Tiền đề phát triển các dịch vụ vận tải

Những dự án giao thông trên đều nằm trong hoạch định chiến lược phát triển ngành logistics TP. HCM giai đoạn 2021 – 2025. Theo đó, thành phố sẽ có 3 trung tâm logistics để đáp ứng các nhu cầu trung chuyển; vận tải hàng hóa trong nội thành và từ TP. HCM đi các tỉnh, thành; hàng hóa xuất nhập khẩu thông qua cửa ngõ thành phố.

Tiền đề phát triển các dịch vụ vận tải

Ông Nguyễn Ngọc Hòa, Phó giám đốc Sở Công Thương TP. HCM cho biết thành phố đang hoạch định chiến lược phát triển logistics trở thành ngành dịch vụ mũi nhọn không chỉ của thành phố mà còn của cả khu vực. Ông cũng cho biết thêm điều này sẽ góp phần giảm chi phí logistics của Việt Nam còn 16% GDP theo định hướng tới năm 2025. Tuy nhiên, đây là thách thức không nhỏ, đòi hỏi thành phố phải đồng bộ cơ sở hạ tầng, mở rộng quy mô và nâng cao chất lượng logistics.

Lý do là vì TP. HCM vừa là thị trường tiêu thụ lớn nhất nước, đồng thời là đầu mối phân phối, hàng hóa lớn nhất phía Nam. Việc nâng cấp và cải tạo hệ thống các trục đường bộ Đông – Tây, Bắc – Nam cùng với hệ thống hải cảng lớn như: Cát Lái, Hiệp Phước, Bến Nghé, Tân Thuận… sẽ giúp thị trường vận tải mở rộng vì hầu hết hàng hóa giao thương giữa các tỉnh/thành hay hàng hóa xuất nhập khẩu ở khu vực phía Nam đều đi qua TP. HCM.

Chẳng hạn, các nút giao thông quanh cảng Cát Lái được cải tạo nâng cấp sẽ giúp mở rộng thị trường vận tải vì dù lưu lượng container xuất, nhập hiện nay bình quân khoảng 22.000 xe/ngày đêm, nhưng nhu cầu vận tải vẫn chưa được đáp ứng hết.

Thông qua việc triển khai những dự án lớn, TP. HCM hướng tới việc nâng tỷ trọng ngành dịch vụ logistics trong GDP cả nước. Song song đó là hình thành được hệ thống dịch vụ logistics chuyên nghiệp, giúp nâng tỷ lệ thuê ngoài dịch vụ logistics lên mức 50% – 60%, góp phần giảm chi phí logistics của Việt Nam. Định hướng chú trọng thúc đẩy logistics sẽ là cơ hội không thể bỏ qua cho các doanh nghiệp vận tải TP. HCM có cơ hội nở rộ và phát triển mạnh mẽ.

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!