Cập nhật 10h ngày 18/02: Nguy hiểm tăng cao, ca nhiễm chạm mốc 73,333

Theo số liệu mới nhất vào 10h ngày 13/02 từ Worldometers, số lượng ca nhiễm bệnh toàn cầu đã tăng đột biến hơn 15,000 ca và nâng tổng số trường hợp nhiễm đạt “đỉnh” 60,310 ca.

Tổng kết, hiện trên thế giới có 73,333 đã nhiễm virus Corona, 12,781 ca đã phục hồi và 1,873 ca tử vong vì bệnh. Số liệu này cho thấy chỉ trong vòng vài tháng, dịch bệnh COVID19 có tốc độ lây nhiễm cao hơn mấy lần với số liệu trong mấy năm của dịch Ebola, MERS và SARS.

Tại Việt Nam hiện vẫn chưa ghi nhận thêm trường hợp nhiễm bệnh nào và số ca phục hồi đạt 13/16 tổng ca nhiễm bệnh.

Ủy ban Y tế Hồ Bắc đã cập nhật đã có 15,113 ca nhiễm bệnh và 253 ca tử vong chỉ trong ngày 12 và 13/02. Trong đó, có 13,436 ca nhiễm bệnh từ “tâm dịch” Vũ Hán và 518 ca tại các nước khác. Đáng chú ý, Trung Quốc tăng thêm 2,015 ca nhiễm bệnh và ghi nhận tử vong 97 ca chỉ trong ngày 11/02.

Hongkong, Singapore,Thái Lan và Hàn Quốc hiện là các nước dẫn đầu số người mắc bệnh với tổng số ca là: Hongkong (50 ca), Singapore (50 ca), Thái Lan (33 ca) và Hàn Quốc (28 ca).

Đặc biệt tại Nhật Bản, chỉ trong ngày 11/02 đã có 42 ca nhiễm bệnh mới. Nâng số lượng người nhiễm bệnh tại đây lên 203 trường hợp và trở thành đất nước có số người nhiễm cao nhất ngoài Trung Quốc.

Số lượng trường hợp khỏi bệnh cũng có những thay đổi tích cực, đã có hơn 12 ngàn ca phục hồi. Song, số người tử vong cũng đã tăng lên hơn 1500 người với hơn 1300 người tại Trung Quốc và 1 người tại Thái Lan và 1 người tại Philippines.

Xây dựng lá chắn bảo vệ bản thân

Xây dựng lá chắn bảo vệ bản thân

Nguồn ảnh: Lotus

Theo các khuyến cáo của Bộ Y Tế, người dân nên chú trọng giữ vệ sinh cá nhân và đồ dùng thật sạch để hạn chế lây nhiễm. Đặc biệt là đảm bảo vệ sinh tay bằng xà phòng:

1. Rửa tay bằng xà phòng trong ít nhất 20 giây để phòng lây nhiễm bệnh. Rửa tay nhiều lần trong ngày, sau khi ho, hắt hơi, sau khi tháo khẩu trang, sau khi chăm sóc người bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh, sau khi tiếp xúc với dịch tiết mũi, họng, ho hắt hơi của người mắc bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh, trước các bữa ăn và trước khi chế biến thực phẩm, sau khi tiếp xúc với động vật hoặc chất thải của động vật, sau khi đi vệ sinh.

2.Khi không có xà phòng và nước sạch, có thể rửa tay bằng dung dịch rửa tay có cồn.

3. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng kết hợp với các biện pháp vệ sinh hô hấp, vệ sinh cá nhân, vệ sinh vật dụng, dụng cụ và sử dụng khẩu trang đúng cách.

Dấu hiệu nhiễm bệnh do virus Corona và cách xử lý:

Một tin đáng chú ý là theo một nghiên cứu mới nhất từ các chuyên gia Trung Quốc, thời gian ủ bệnh có thể lên đến 24 ngày thay vì 14 ngày như hiện tại. Đây là kết quả thu thập được từ dữ liệu của hơn 1.000 bệnh nhân Trung Quốc nhiễm bệnh.

Dấu hiệu nhiễm bệnh do virus Corona và cách xử lý:

Nguồn ảnh: Lotus

Triệu chứng ban đầu

Nguồn ảnh: Lotus

Triệu chứng ban đầu của dịch bệnh COVID-19 sẽ có những biểu hiện như các bệnh cảm cúm thông thường như sốt trên 38 độ, đau họng, đau nhức đầu,… Nếu những biểu hiện đi kèm các triệu chứng khó thở và không thuyên giảm, người dân nên đến các đơn vị y tế để tiến hành khám bệnh.

Hãy cùng nhau chủ động thực hiện các lưu ý và hướng dẫn chính xác từ Bộ Y Tế hay các trang thông tin uy tín để bảo vệ sức khỏe bản thân, phòng tránh dịch bệnh COVID-19 !