Thời vụ trồng súp lơ là khi nào?

Không chỉ chứa nhiều chất dinh dưỡng và súp lơ còn có lợi ích tốt cho sức khỏe. Ở nước ta, súp lơ là nông sản chủ yếu được sử dụng trong nước và xuất khẩu sang nước ngoài.

Thời vụ trồng súp lơ là khi nào?

Súp lơ thường được trồng từ tháng 7 đến tháng 12. Đây là mùa vụ phổ biến nhất của súp lơ. Tuy nhiên, để có thể thu hoạch súp lơ đúng mùa vụ thì khi gieo hạt các bạn cần phải chú ý ngâm hạt súp lơ trong nước ấm từ 25 – 30 phút để diệt nấm bệnh ở vỏ hạt và giúp hạt mọc nhanh hơn. Khu vực trồng súp lơ nên giữ trong độ ấm từ 65 – 705. Ngoài ra, các bạn cần chú ý che mưa và che nắng cho cây.

Mùa vụ trồng súp lơ

Súp lơ xanh là mặt hàng nông sản mang lại lợi nhuận cao hiện nay

Ngoài ra, mật độ gieo hat cần phải hợp lý. Không gieo dầy hạt khiến súp lơ không có diện tích mọc nhưng cũng không giep quá thưa.

Cách trồng súp lơ để có năng suất cao

Để có thể trồng súp lơ và thu được năng suất cao, các bạn cần phải tuân thủ các lưu ý sau:

Xới và tưới nước

Các bạn chú ý tưới nước mỗi ngày 2 lần vào buổi sáng sớm và chiều mát trong khoảng từ 7 – 8 ngày liên tiếp. Sau đó thì hạ số lần tưới cây xuống còn 2 ngày tưới một lần. Khi thấy cây đã chéo nõn thì không tưới vào ô doa nữa mà tưới thẳng vào gốc để cây lớn nhanh hơn. Chú ý tưới đậm, 1 – 2 ngày một lần là tốt nhất. Nếu trời nồm thì căn cứ vào điều kiện thời tiết để có thể tưới lượng nước phù hợp.

Khi xới đất rồi mới vun, nếu giống sớm vun cao một lần sau khi trồng được khoảng 15 ngày, giống muộn thì vun lần 2 sau khoảng 10 ngày. Chú ý quá trình xới và tưới nước còn phải căn cứ theo điều kiện thời tiết.

Các kỳ bón phân súp lơ xanh

Khi bón phân súp lơ xanh thường diễn ra trong 3 kỳ:

  • Kỳ 1: Khoảng 15 ngày, dùng phân bắc pha 1/10 phân đạm và 20kg ure để tưới
  • Kỳ 2: Sau 10 – 12 ngày và sử dụng lượng phân tương tự
  • Kỳ 3: Sử dụng lượng phân còn lại để tưới nốt cho cây

2-mua-vu-trong-sup-lo

Xem thêm: Mùa vụ trồng vừng

Phòng trừ sâu bệnh

Nếu như các bạn không xử lý hạt trước khi gieo trồng nhất định sẽ rất dễ dẫn đến thối cổ rễ và bệnh gối đen. Nguồn bệnh chủ yếu lây lan qua hạt nên các bạn cần chủ ý đến vấn đề này nhé.

Thu hoạch súp lơ xanh

  • Cần thu hoạch đúng vụ, đúng lúc để đảm bảo năng suất cũng như phẩm chất hoa
  • Sau khi gieo trồng từ 20 – 25 ngày có thể thu hoạch
  • Dùng dao sắc chặt lá sát gốc, tỉa bỏ lá chân

Nhìn chung, để trồng súp lơ xanh thu năng suất cao thì các bạn cần chú ý trong từng khâu gieo trồng để thu được thành quả tốt nhất có thể.

Ngoài ra, nếu các bạn muốn thuê bên vận chuyển để tiến hành cung cấp súp lơ xanh cho nhiều tỉnh thành khác nhau có thể thuê bên vận chuyển uy tín trên thị trường. LOGIVAN chính là đơn vị hàng đầu cho các bạn lựa chọn để vận chuyển hàng hóa. Nếu các bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ có thể liên hệ ngay với LOGIVAN – đơn vị vận chuyển uy tín.

Qua đây, các bạn đã biết những thông tin hữu ích về mùa vụ trồng súp lơ xanh và cách trồng để tăng năng suất cao cho giống cây trồng này. Đây là mặt hàng nông sản mang lại lợi nhuận cao cho người nông dân hiện nay và được trồng rất phổ biến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *