Một số thông tin về kích thước thùng xe 11 tấn

Xe tải đang là loại xe được sử dụng để vận chuyển hàng hóa phổ biến nhất hiện nay. Đặc biệt là xe tải với thùng xe 11 tấn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm các thông tin về kích thước thùng xe 11 tấn.

Kích thước thùng xe 11 tấn

Xe tải thùng 11 tấn là một trong những loại xe tải hạng nặng được phép chạy trên đường. Chúng phù hợp với việc vận chuyển liên tỉnh, vận chuyển đường dài và thường chạy theo hình thức kéo móc.

Kích thước thùng xe 11 tấn có 3 loại khác nhau:

  • Chiều dài 9.0m, chiều rộng 2.35m, chiều cao 2.6m.
  • Chiều dài 9,8m, chiều rộng 2.35m, chiều cao 2.6m.
  • Chiều dài 10.8m, chiều rộng 2.35, chiều cao 2.6m.

kích thước thùng xe 11 tấn

Kích thước của thùng xe 11 tấn có thể xê dịch khác nhau ở chiều dài

Cấu tạo và chất liệu của thùng xe 11 tấn

Xe có cấu tạo chắc chắn, được trang bị thêm hệ thống phun nhiên liệu điều khiển điện tử, hệ thống tuần hoàn khí thải cùng với bộ xúc tác oxy hóa sẽ giúp cải thiện hiệu suất cho xe trong một thời gian dài. Hơn thể nữa chúng còn được làm bằng chất liệu chống hoen gỉ, giúp xe có thể chống chọi được với những nguy cơ cũng như các tác động thời tiết tại Việt Nam.

Ưu nhược điểm của thùng xe 11 tấn

Ưu điểm

Với kích thước lớn của mình mà xe tải thùng 11 tấn có thể vận chuyển được số lượng hàng hóa lớn, tiết kiệm được chi phí vận chuyển khi phải vận chuyển quá nhiều chuyến hàng.

Ngoài ra với những ưu điểm về độ cứng, độ bền và độ an toàn, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ bền cũng như thời gian sử dụng của sản phẩm. Bạn cũng sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí cho việc sửa chữa và bảo dưỡng sản phẩm.

Ngoài ra chi phí của chúng rẻ hơn so với xe container, nhưng xét về khả năng vận chuyển hàng hóa và tiết kiệm chi phí vận chuyển thì dòng xe tải 11 tấn cũng tương đương so với xe container.

Nhược điểm

Tuy nhiên chúng lại có một nhược điểm khá lớn là do trọng lượng xe nặng nên việc di chuyển nhiều trên các tuyến đường có thể gây cho các tuyến đường đó bị xuống cấp. Như vậy chính quyền địa phương sẽ mất thêm một khoản chi phí sửa chữa đường xá.

Xem thêm: Kích thước thùng xe 3 khối

Một số lưu ý khi sử dụng xe thùng 11 tấn

Khi sử dụng thùng xe 11 tấn bạn cần chú ý đến việc bảo quản và giữ gìn xe để kéo dài thời gian sử dụng chúng.

Ngoài ra cũng cần lựa chọn xe theo đúng mục đích sử dụng. Nếu khối lượng hàng hóa quá lớn nhưng bạn chọn xe quá nhỏ có thể gây cồng kềnh, xộc xệch khi di chuyển chở hàng. Tuy nhiên nếu số lượng hàng hóa không quá nhiều mà bạn chọn loại xe quá to có thể gây mất cân bằng trong quá trình di chuyển và tốn kém chi phí thuê xe và mua xe. Hơn nữa xe với khối lượng lớn hơn thì việc bảo quản xe cũng sẽ tốn kém hơn.

Một số lưu ý khi sử dụng xe thùng 11 tấn

Xe tải 11 tấn cũng có nhiều ưu nhược điểm

Như vậy bài viết trên đây, LOGIVAN đã cung cấp thêm các thông tin về kích thước thùng xe 11 tấn và hãng xe chở hàng uy tín. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp được những thông tin bổ ích cho bạn.

Bạn đang cần tìm hàng để chở? Đăng ký trở thành tài xế ngay!

Đọc thêm bài viết liên quan

van-chuyen-hang-nhu-the-nao-bang-xe-co-kich-thuoc-thung-xe-tai-10-tan

Kích thước thùng xe tải 10 tấn thì nên chở hàng gì?

Các doanh nghiệp hiện nay thường sử dụng xe tải 10 tấn để vận chuyển hàng hóa đường dài bởi sự phù hợp của nó.

cach-sap-xep-hang-hoa-phu-hop-voi-kich-thuoc-thung-xe-tai-27-tan

Cách sắp xếp hàng ở thùng xe tải 27 tấn

Khi thuê xe tải chở đồ một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu chính là hàng hóa phải giữ được nguyên vẹn. Để làm được điều này thì công đoạn sắp xếp hàng lên xe có vai trò hết sức sức quan trọng.

kich-thuoc-thung-xe-tai-5-tan-la-bao-nhieu

Kích thước thùng xe tải 5 tấn là bao nhiêu?

Hiện nay, dạng xe tải 5 tấn được rất nhiều chủ hàng lựa chọn trong thị trường vận chuyển đường bộ. Vậy cần lưu ý gì khi vận chuyển hàng bằng xe tải 5 tấn ?