Một số phương pháp bảo quản mít khi vận chuyển đường dài

Bạn đang muốn vận chuyển mít đến những tỉnh thành và khu vực khác để buôn bán hoặc làm quà tặng. Tuy nhiên việc bảo quản mít khi vận chuyển đường dài là vấn đề nhức nhối cần phải giải quyết.

Đặc điểm của mít

Mít có nguồn gốc từ Ấn Độ được du nhập trồng ở nước ta từ lâu với nhiều loại mít khác nhau như mít ráo, mít mật hay mít tố nữ. Trong mít chín chứa từ 14 – 16% đường, 0.86% protein, 0.6 – 0.8% chất béo, 60% tinh bột….

Mít sau khi trồng từ 4 – 5 năm cho quả với năng suất trung bình từ 24 tấn quả/ha/năm. Khi mít chín chuyển từ màu xanh sang màu vàng, nắn thấy mềm tức là gần chính nếu như ngửi thấy mùi thơm có thể hái được.

Tốt nhất khi mít có mùi thơm sau khi cắt xuống người ta hay sử dụng cọc tre hay đoạn xoan vót nhọn một đầu đóng vào trong cuống mít là tim của quả rồi đem phơi. Với cách này để oxy không khí tiếp xúc với các múi trong quả xúc tiến các quá trình sinh hóa làm mít chóng chín.

Một số phương pháp bảo quản mít khi vận chuyển đường dài

Bảo quản mít rất quan trọng khi vận chuyển đường dài

Hướng dẫn bảo quản mít khi vận chuyển đường xa

Khi đóng gói mít có yêu cầu về nhiệt độ bảo quản để vận chuyển trong khu vực nội thành, mít sau khi lấy ra để đóng gói cần cho ngay vào thùng xốp và cho đá ướp kèm theo. Thùng xốp đựng mít cần đảm bảo có đủ lượng đá để làm lạnh trong 24h và được đóng kín để đá không tan nhanh.

Đặc biệt khi bảo quản mít để vận chuyển đường xa cần đáp ứng theo những tiêu chuẩn riêng cho việc vận chuyển. Tốt nhất nên đóng vào các thùng xốp nhiều lỗ thoáng khi trước khi đóng vào các khoang lạnh nếu vận chuyển bằng container lạnh hoặc xe tải lạnh. Việc đóng vào thùng xốp giúp giảm thiểu sự va đập cho trái cây trong khoang làm lạnh.

Tuy việc bảo quản mít có thể lên đến hàng tháng nhưng tốt nhất hãy lựa chọn những loại hình vận tải nhanh nhất nhằm đảm bảo thời gian mít còn tươi đến người tiêu dùng. Bởi khi mít được vận chuyển vào siêu thị, vựa trái cây hay đến trực tiếp người mua nếu mít còn thời hạn bảo quản dài thì sẽ tốt hơn rất nhiều so với còn thời gian bảo quản ngắn.

Nên sử dụng phương tiện vận tải nào để vận chuyển mít

Nhằm đảm bảo mít được tươi ngon trong suốt quá trình vận chuyển tốt nhất nên sử dụng các loại container lạnh hoặc xe tải lạnh. Chỉ cần đóng mít vào thùng xốp nhiều lỗ thoáng khí trước khi đóng vào các khoang lạnh. Việc đóng vào thùng xốp cũng giúp giảm thiểu va đập cho trái cây trong khoang làm lạnh.

Nên sử dụng phương tiện vận tải nào để vận chuyển mít

Bảo quản mít tốt nhất nên sử dụng xe tải lạnh để vận chuyển

LOGIVAN – Giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ dàng và uy tín cho chủ hàng

Dịch vụ vận tải 4.0 LOGIVAN hay còn được mệnh danh là “UBER vận tải/Grab hàng hóa” với số vốn đầu tư lên đến 7.9 triệu USD. Cung cấp đa dạng các phương tiện vận tải như xe tải, xe chuyên dụng, xe đầu kéo container, xe siêu trường, xe siêu trọng đặc biệt phổ biến là dòng xe thùng kín, xe cont lạnh, xe thùng mui bạt.

Ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng còn là giải pháp hoàn hảo để kết nối trực tiếp giữa chủ hàng với các tài xế xe tải mà không cần mất thêm bất cứ một khoản chi phí trung gian nào. Có thể sử dụng ngay trên máy tính bàn thông qua website hoặc điện thoại di động thông qua ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng:

Ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng còn cung cấp trình tự theo dõi đơn hàng trực tuyến giúp chủ hàng có thể biết được chính xác quá trình vận chuyển hàng hóa theo thời gian thực. Tiết kiệm lên đến 30% chi phí vận chuyển so với những đơn vị vận tải ngoài thị trường, được biết trước chi phí vận tải mà không cần tốn thời gian tìm hiểu.

Thông tin liên hệ

LOGIVAN

Hotline: 0822 13 16 18

Email: [email protected]

Website: www.logivan.com

Bài viết mới nhất

Cách bán container cũ nhanh và được giá tốt

Hiện nay rất nhiều thắc mắc cách bán container cũ với giá tốt và nhanh nhất. Nhưng không phải ai cũng nắm bắt rõ thị trường để biết cách bán hợp lý.
Xem thêm

Các bảng mẫu về hồ sơ năng lực của công ty vận tải theo pháp luật quy định

Hiện nay có rất nhiều người thắc mắc về bảng mẫu hồ sơ năng lực công ty vận tải theo đúng pháp luật. Nếu bạn vẫn chưa có câu trả lời, mời đọc ngay bài viết dưới đây.
Xem thêm