Một số điều bạn cần biết về nền công nghiệp vận chuyển sắt thép

Ngành vận chuyển sắt thép đã có thể duy trì hình thức vận chuyển này qua nhiều thập kỷ nhờ các khoản đầu tư lớn và mạng lưới đường sắt trên phương diện rộng.

Cơ sở hạ tầng là đầu tư cần thiết

Hiện nay cơ sở hạ tầng đang ngày càng thiếu.,cần được bảo trì và ngày càng thâm hụt trong ngành giao thông Việt Nam.

Mặt khác, mạng lưới cơ sở hạ tầng giao thông thể hiện nhiều nút thắt không cần thiết là kết quả của việc cấp vốn không đủ và quy trình thực thi dự án kéo dài quá nhiều ngày. Điều này dẫn đến việc tắc nghẽn kinh tế.

Có thể thấy ngày càng rõ ràng rằng ngành vận chuyển sắt thép đã không đủ chi tiêu cho công việc bảo trì trong nhiều thập kỷ: thay vì giảm thiểu tổng chi phí dài hạn thông qua việc bảo trì tối ưu, các khoản đầu tư chỉ được thực hiện để đáp ứng các nhu cầu cấp bách nhất.

Chi phí quá mức cần thiết chính là hậu quả. Kinh nghiệm ngắn hạn với việc đóng cửa khẩn cấp và việc hạn chế các cấu trúc mạng cho thấy rằng đã có một sự thay đổi bắt buộc ở đây. Ngành thép được hỗ trợ mạnh mẽ qua đầu tư của chính phủ vào cơ sở hạ tầng giao thông. Các khoản đầu tư này phải được giữ ổn định theo mức nhu cầu.

Vận chuyển sắt thép và sự canh tranh khốc liệt

Một số điều bạn cần biết về nền công nghiệp vận chuyển sắt thép

Vận chuyển sắt thép và sự cạnh tranh khốc liệt

Nhà cung cấp dịch vụ đường sắt quan trọng nhất cho các công ty sắt thép nổi tiếng ở Đức là DB Schenker Rail. Trong những năm gần đây, công ty này đã cải thiện đáng kể chất lượng dịch vụ và định hướng khách hàng của mình. DB Schenker Rail và ngành vận chuyển sắt thép đã cùng nhau tối ưu hóa sự hợp tác của họ và phát triển các giải pháp mang tính chất xây dựng để đối phó với sự khác biệt trong các cuộc thảo luận cấp cao, các cuộc họp định kỳ và các nhóm làm việc đặc biệt.

Ngày càng có nhiều đối thủ cạnh tranh của DB Schenker Rail cam kết việc vận chuyển sắt thép hiệu quả và có uy tín, do đó việc đóng góp đáng kể công sức của mình vào một hệ thống cần hiệu quả hơn. Ngành vận chuyển sắt thép sẽ có nhiều chuyển biến liên tục và các cuộc cạnh tranh lớn.

Việc xử lý hàng hóa đường bộ cần hiệu quả hơn

Việc điều chỉnh các quy định pháp lý liên quan đến tổng trọng lượng xe tải cho phép có thể làm giảm sự căng thẳng trên mạng lưới đường bộ. Ngành vận chuyển thép đang kêu gọi tăng giới hạn trọng lượng cho xe hạng nặng từ 40 tấn lên đến 44 tấn. Tính linh hoạt cao trong các ngành vận tải nói chung và trong ngành vận chuyển thép nói riêng có thể ngăn chặn khoảng 100.000 chuyến hành trình không cần thiết mỗi năm.

Đảm bảo an toàn trong việc vận chuyển sắt thép

Đảm bảo an toàn trong việc vận chuyển sắt thép

Đảm bảo an toàn trong vận chuyển sắt thép

Việc bảo đảm an toàn cho hàng hóa vận chuyển cũng là một mối quan tâm quan trọng của ngành vận chuyển sắt thép. Việc vận chuyển lên xe tải đòi hỏi khắt khe và được các công ty thực hiện rất cẩn thận. Phối hợp với các hiệp hội và tổ chức khác, Liên đoàn Thép Đức đã đưa ra các khuyến nghị về vận chuyển xe tải. Ví dụ: Đối với trường hợp các tấm thép có độ dày trên 5 mm được vận chuyển bằng đường bộ.

LOGIVAN – Giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ dàng và uy tín cho chủ hàng

Để có một chuyến vận chuyển sắt thép an toàn và hiệu quả , bạn có thể tham khảo dịch vụ vận chuyển LOGIVAN với sự lựa chọn đa dạng giữa các phương tiện vận chuyển như xe tải, xe đầu kéo container, xe chuyên dụng, xe siêu trường, siêu trọng chỉ với 2 bước điền thông tin đơn hàng và lựa chọn xe.

Bạn có thể sử dụng ngay trên máy tính bàn qua website và điện thoại di động qua ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng bằng cách tạo đơn hàng trực tuyến và tải ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng.

Thông tin liên hệ

LOGIVAN

Hotline: 0822 13 16 18

Email: [email protected]

Website: www.logivan.com

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết mới nhất

Kinh nghiệm vận chuyển xe máy Bắc Nam bạn nên biết

Bạn có biết việc vận chuyển xe máy Bắc Nam như thế nào an toàn luôn là câu hỏi mà nhiều khách hàng đã gửi đến LOGIVAN. Nếu có cùng thắc mắc như trên, mời bạn tham khảo qua bài viết sau.
Xem thêm

3 điều cần lưu ý về quy tắc giao thông đường bộ

Quy tắc giao thông đường bộ rất đa dạng, được quy định bằng văn bản phức tạp khiến bạn không thể nắm bắt hết được. Là người tham gia giao thông, bạn cần biết những quy tắc giao thông nào?
Xem thêm