Một số cách vận chuyển cá rồng đi xa

Nếu các bạn đang có nhu cầu mua bán, trao đổi, chuyển nhà cho cá rồng nhưng không biết phải làm sao hãy đón xem bài viết dưới đây để có những cách vận chuyển cá rồng đi xa đảm bảo an toàn.

Cách vận chuyển cá rồng đi xa

Bước 1: Chuẩn bị thuốc mê, bơm oxy, bịch đựng, thùng xếp, băng keo dán thùng lại

Bước 2: Rút nước hồ cá xuống vừa tầm miệng bịch để lùa cá cho dễ, lùa bịch chậm mà chắc để không làm cho cá bị hoảng. Chỉ cần lùa hụt 2 lần thì cá sẽ hoảng loạn nhưng lần lùa sau sẽ rất khó hoặc cá sẽ giãy mạnh có thể rách bịch nhiều lần làm cho cá lẫn người bắt bị đuối sức đi.

Bước 3: Cho thuốc mê chỉ nên sử dụng từ liều lượng ml thuốc cho 2 lít nước. Lượng sử dụng phải ít hơn khi phẫu thuật cho cá vì khi phẫu thuật cho cá phải cần cá nằm im còn khi vận chuyển thì không cần nhiều đến thế.

  • Việc sử dụng thuốc mê để cá không quẫy mạnh, sử dụng ít oxi trong thời gian vận chuyển cá rồng.
  • Thường sau 10 đến 15 phút thuốc mê mới có tác dụng cho nên bạn cần cung cấp đủ oxy, đợi cá ngấm thuốc rồi nhấc bịch bịch lên là cá sẽ quẫy ngay,
  • Sau khi cá rồng hôn mê bạn bơm nước cho đầy hồ đối với hồ đặt trên cao.

Khi đã áp dụng đúng 3 bước trên đây thì bạn có thể dễ dàng vận chuyển cá rồng đi xa được mà không sợ cá bị chết khi vớt lên hoặc di chuyển.

cách vận chuyển cá rồng đi xa

Cách vận chuyển cá rồng đi xa rất được quan tâm

Nên sử dụng xe tải nào vận chuyển cá rồng đi xa

Sau khi đã bắt được cá rồng lên rồi bước tiếp đến bạn cần làm là lựa chọn những loại xe tải vận chuyển cá rồng đi xa đảm bảo an toàn. Theo như những người đã có kinh nghiệm trước đây thì cách vận chuyển cá rồng đi xa tốt nhất nên sử dụng những loại xe tải nhỏ.

Mọi người có thể tham khảo thử một số loại xe tải 500kg, xe tải 750kg, xe tải 1 tấn, xe tải 1.25 tấn, xe tải 1.5 tấn, xe tải 2 tấn, xe tải 3 tấn, xe tải 4 tấn, xe tải 5 tấn. Vừa di chuyển nhanh mà lại tiết kiệm tối đa chi phí vận chuyển cho khách hàng.

Kinh nghiệm cần nắm khi vận chuyển cá rồng đi xa

Nên sử dụng nước sạch để vận chuyển cá rồng, tốt nhất nên cho cá làm quen trước từ 1 – 2 ngày bằng việc nhịn đói để có thể hạn chế một số chất thải trong quá trình vận chuyển cá rồng đi xa.

Nên sử dụng loại máy sục khí hoặc tạo ra các dòng nước chạy nhẹ giống như máy bơm để tránh tối đa tình trạng cá bị chết ngạt do bị thiếu oxy. Ngoài ra, trước khi di chuyển có thể cho cá tắm qua loại dung dịch muối ăn nồng độ từ 2 – 3% từ 7 – 10 phút.

Muốn hạn chế được tình trạng cá chết trong quá trình di chuyển cách vận chuyển cá rồng đi xa nên được áp dụng là vận chuyển vào buổi sáng, chiều mát hay là ban đêm vì đây là thời điểm không quá nóng khiến cá bị mất oxy.

Kinh nghiệm cần nắm khi vận chuyển cá rồng đi xa

Cách vận chuyển cá rồng đi xa hết sức cẩn thận

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!