Một số các ưu điểm của giao thông vận tải bằng đường sắt

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn về các lợi ích của giao thông vận tải bằng đường sắt thì bạn đừng lo, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời chính xác và khách quan nhất.

Nắm ngay các ưu điểm của giao thông vận tải bằng đường sắt để dễ dàng đưa ra lựa chọn khi có nhu cầu vận chuyển nhé.

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn về các lợi ích của giao thông vận tải bằng đường sắt thì bạn đừng lo, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời chính xác và khách quan nhất.

ưu điểm của giao thông vận tải bằng đường sắt

Giao thông vận tải bằng đường sắt vận chuyển đa dạng các loại hàng hóa

Theo thông thường thì một toa tàu hỏa thường có chiều dài là 12 m. Bề rộng cũng như chiều cao thường là 2.5 m. Do đó sức chứa của nó là 33 tấn. Hay nói cách khác có thể đến 75 m3.

Với một lợi thế như vậy, thì việc vận chuyển hàng hóa thường không giới hạn hàng lẻ hàng đơn hay các hàng hóa cồng kềnh, khó di chuyển. Bạn có thể vận chuyển các loại hàng hóa từ thực phẩm, mỹ phẩm, giấy tờ hay các lô hàng cần vận chuyển có khối lượng vài tấn.

Trong khi đó, hiện nay các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải khá nhiều nhưng là tự phát, thiếu quy trình cụ thể, khoa học và sự đảm bảo cho lợi ích khách hàng về mặt pháp lý.

Do vậy ưu điểm của giao thông vận tải bằng đường sắt này có thể giúp cho nó phát triển thuận lợi và dễ dàng phù hợp với rất nhiều loại hàng hóa đa dạng, không giới hạn mà lại có chất lượng, độ tin cậy về lâu về dài.

Giá cước vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt rất thấp

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ vận tải bình thường ít khi đưa ra bảng giá cụ thể theo từng cây số và khối lượng khi vận chuyển. Thông thường những bảng giá là do họ từ đặt ra so với tầm giá chung giữa các cơ sở, vì lý do đó cho nên cũng có nhiều biến động không ổn định về giá.

Một tâm lý chung phát sinh với vấn đề này là việc các khách hàng phải cố gắng xây dựng mối quan hệ tốt, gần gũi với nhà xe để được giá tốt, đôi lúc lại còn phải mặc cả đàm phán.

Nhưng ưu điểm của giao thông vận tải bằng đường sắt là giá cả vô cùng phải chăng và giá cước ổn định. Vì giao thông vận tải đường sắt ít phụ thuộc vào giá xăng giá dầu nhất trong 4 loại hình vận tải như đường sắt, đường bộ, đường hàng không, đường biển.

Chi phí vận chuyển tàu hỏa phù hợp với vận chuyển lô nhiều hơn là hàng lẻ. Vì hàng lẻ thì việc vận chuyển bằng đường hàng không sẽ nhanh và có giá cao hơn. Bạn cần phải lưu ý loại hàng mà mình muốn vận chuyển để có một cái giá rẻ hơn đối với từng loại hình vận chuyển.

Giá cước vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt rất thấp

Giao thông vận tải bằng đường sắt luôn đảm bảo hàng hóa an toàn và nhanh chóng

Vì toa tòa đường sắt luôn khép kín và chỉ ở được mở khi tàu đến bến, do đó tỷ lệ hư hỏng của hàng hóa khi vận chuyển bằng tàu hỏa luôn rất thấp.

Bên cạnh đó, thì ưu điểm của giao thông vận tải đường sắt đó là nó ít khi phụ thuộc vào thời tiết hay các yếu tố như ổ voi, ổ gà ngoài đường, tắc đường,.. Điều này đảm bảo chất lượng hoàn hảo của hàng hóa khi được chuyển đến tay người tiêu dùng.

Ưu điểm của giao thông vận tải đường sắt còn là tính ổn định của nó. Do đó, thông thường thì tốc độ giao hàng của giao thông vận tải đường sắt không bao giờ thua thiệt so với đường bộ.

Lịch chạy của tàu hỏa luôn được sắp xếp cẩn thận và ít khi thay đổi. Vận tốc chạy của xe hỏa thường là 120 km/ h nên bạn hãy cứ yên tâm về tốc độ cũng như độ an toàn cho sản phẩm của mình nhé.

Hàng hóa luôn an toàn và nhanh chóngHình 3. Ưu điểm của giao thông vận tải đường sắt ngày càng được bộc lộ rõ trong nền kinh tế thị trường ngày nay

LOGIVAN – Giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ dàng và uy tín cho chủ hàng

Ra đời để hỗ trợ và khắc phục những hạn chế bên cạnh các ưu điểm của giao thông vận tải bằng đường sắt, thì LOGIVAN là một giải pháp hoàn thiện và hiệu th quả nhất mang lại những giải pháp hữu hiệu để giải quyết những khó khăn gây nên trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

LOGIVAN được mệnh danh là một dịch vụ UBER vận tải hàng đầu với vốn đầu tư cao (7,9 triệu USD), vì là một ứng dụng được đầu tư nhiều, khoa học và văn minh nên các khâu thực hiện vận chuyển đều rất chuyên nghiệp, uy tin, hiệu quả và tiết kiệm được nhiều chi phí phát sinh không đáng có.

Ứng dụng vận tải LOGIVAN mang đến cho khách hàng tính chủ động cao và chú ý đến chất lượng vận chuyển, cũng như mong muốn chủ quan, nguyện vọng của người sử dụng dịch vụ.

Do rằng được thực hiện không qua trung gian, mọi quá trình đều được thực hiện trực tiếp. Vì vậy LOGIVAN dám khẳng định là ứng dụng chất lượng tiết kiệm được nhiều chi phí nhất trong thị trường hiện tại, tiết kiệm được tầm 20-30%

Một điểm đặc biệt tạo ra sự khác biệt của LOGIVAN là khi đơn hàng của bạn được xác định và chạy thì sẽ xác lập một bản hợp đồng với các chứng từ có giá trị pháp lý đầy đủ, tạo điều kiện cho bạn mua bảo hiểm hàng hóa.

Tất cả quá trình này sẽ xảy ra chỉ sau một cú click chuột của bạn. Qua các hợp đồng có tính pháp lý này, bạn có thể tin tưởng vào dịch vụ của LOGIVAN và nếu có rủi ro, bạn hoàn toàn có thể nhận được bồi thường xứng đáng.

Tạo đơn hàng tại đây: https://app.logivan.com/shipments/new

Tải ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng tại đây: www.logivan.com/hang

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết mới nhất

Dịch vụ vận chuyển hàng cồng kềnh liên tỉnh

Hàng hóa có nhiều loại khác nhau, có loại nhẹ nhưng kích thước lại rất cồng kềnh. Bài viết này sẽ thông tin cho bạn về dịch vụ vận chuyển của loại hàng hóa này.
Xem thêm

Chành xe Tiền Giang - dịch vụ vận chuyển hàng nhanh chóng

Các chành xe lần lượt ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển ngày càng to lớn của các chủ hàng, trong đó có chành xe Tiền Giang. Vậy lịch trình vận chuyển của chành xe Tiền Giang thế nào?
Xem thêm