Mẹo bảo quản để vận chuyển xoài liên tỉnh đảm bảo chất lượng

Xoài là loại trái cây thơm ngon được trồng phổ biến tại các vùng đất thuộc phía Nam của nước ta. Do đó, nhu cầu vận chuyển xoài đến các tỉnh phía Bắc để cung cấp cho người dân nơi đây rất cao. Nhưng làm thế nào để giữ nguyên được độ tươi ngon khi vận chuyển xoài đi xa thì không phải ai cũng biết.

Yêu cầu cơ bản trong vận chuyển xoài đi xa

Một trong số những yêu cầu được xem là cơ bản nhất khi thực hiện vận chuyển xoài đi xa chính là làm thế nào để đảm bảo giữ được độ tươi ngon và vệ sinh. Khi cần vận chuyển xoài nhanh chóng với số lượng nhiều cần sử dụng loại xe vận tải container lạnh hoặc là xe tải lạnh, với nhiệt độ thùng từ 10,5oC đến 12,5oC.

Tuy nhiên, với trường hợp xoài của bạn chỉ cần vận chuyển trong thời gian ngắn thì để tiết kiệm chi phí, bạn cũng có thể chỉ cần sử dụng xe tải thường. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng đá lạnh hoặc gel lạnh để đóng gói chung cùng với xoài nhằm bảo quản tốt nhất khi vận chuyển.

1-van-chuyen-xoai.jpg

Mẹo bảo quản để vận chuyển xoài an toàn

Để vận chuyển xoài an toàn khi di chuyển trên quãng đường dài thì sau khi thu hoạch bạn hãy lựa chọn những quả ngon và rửa sạch. Sau đó, bạn hãy ngâm xoài trong một loại dung dịch có tên là CaCl2 hoặc Ca(NO3)2 với nồng độ từ 4% đến 6%. Tiếp đó, bạn cần vớt xoài ra và để khô trong điều kiện tự nhiên.

Sau khi đã được làm sạch, bạn nên bao xoài vào trong các túi nilong với kích thước là 15x25cm và có lỗ thoát ẩm. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý để giữ được độ ngon nhất thì chỉ nên vận chuyển xoài trong khoảng 30 ngày. Vì vậy, nếu cần chuyển đến những vùng xa thì chúng ta nên thực hiện vận chuyển xoài nhanh chóng.

2-van-chuyen-xoai.jpg

Để chuyển xoài an toàn và giữ được độ tươi ngon bạn cần nắm được cách bảo quản

Bên cạnh đó, để không làm mất độ ngon của xoài bạn lưu ý không nên chuyển xoài bằng các xe container hay xe tải có nhiệt độ lạnh dưới 10oC. Bởi xoài là loại trái cây rất dễ bị tổn thương nếu bảo quản trong nhiệt độ lạnh nó sẽ làm mất vị trái cây và mùi vị đặc trưng của xoài.

Ngoài ra, để chuyển xoài an toàn, không bị hư hại chúng ta cần bọc chúng thật cẩn thận bằng giấy gói bảo vệ cũng như giữ trong thùng xốp hay thùng carton,… nhằm tránh bị va đập trong khi vận chuyển.

Nếu bạn chuyển xoài với số lượng lớn thì nên chú ý đến độ chắc chắn của các thùng đóng gói. Thùng đóng gói phải đủ cứng để khi xếp chồng lên nhau mà vẫn không bị xẹp. Đặc biệt, bạn cũng cần lưu ý khi đóng gói xoài cần đảm bảo độ thông thoáng cần thiết, tránh xếp quá nhiều khiến quả bị chèn ép gây dập nát.

Bên cạnh việc cần phải nắm rõ cách bảo trong vận chuyển xoài thì bạn cũng có thể sử dụng loại túi hút khí Ethylene. Loại túi này có tác dụng giúp làm chậm quá trình chín của xoài cũng như bảo quản xoài được lâu ngày hơn.

Xem thêm: Vận chuyển trái cây từ nam ra bắc

3-van-chuyen-xoai.jpg

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết mới nhất

Dịch vụ vận chuyển hàng cồng kềnh liên tỉnh

Hàng hóa có nhiều loại khác nhau, có loại nhẹ nhưng kích thước lại rất cồng kềnh. Bài viết này sẽ thông tin cho bạn về dịch vụ vận chuyển của loại hàng hóa này.
Xem thêm

Chành xe Tiền Giang - dịch vụ vận chuyển hàng nhanh chóng

Các chành xe lần lượt ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển ngày càng to lớn của các chủ hàng, trong đó có chành xe Tiền Giang. Vậy lịch trình vận chuyển của chành xe Tiền Giang thế nào?
Xem thêm