Mẫu hợp đồng thuê xe Container mới nhất năm 2019

Ngoài việc mua xe container để phục vụ nhu cầu mua bán, sản xuất và vận chuyển thì hình thức cho thuê xe container cũng trở nên phổ biến hơn trong thời gian gần đây.

Tuy nhiên, thực chất chưa có nhiều người nắm rõ về mẫu hợp đồng này nên còn khá lúng túng trong việc chuẩn bị. Vậy giải pháp tốt nhất mà mọi người nên nắm rõ là tham khảo các mẫu hợp đồng chuẩn nhất. Tham khảo bài viết dưới đây để có được câu trả lời chính xác nhất vấn đề được đặt ra.

Tầm quan trọng của hợp đồng thuê xe Container

Thông thường khi bạn thuê xe container ngắn ngày hoặc ở những đơn vị nhỏ lẻ thì khách hàng sẽ không được làm hợp đồng cho thuê xe. Trong trường hợp mọi chuyện diễn ra bình thường sẽ không có gì đáng nói, nhưng nếu có tranh chấp giữa bên cho thuê và khách hàng thuê sẽ rất khó để giải quyết được. Lúc này hợp đồng thuê xe Container chính là mấu chốt cần thiết để giải quyết mọi việc.

Tầm quan trọng của hợp đồng cho thuê xe chính là bằng chứng cho hành động thuê xe giữa hai bên là cho thuê và bên thuê. Tất cả những điều lệ, cách giải quyết khi có phát sinh tranh chấp xảy ra, vi phạm hợp đồng. Dựa vào những điều đó bạn có thể biết mình đang làm đúng hay sai, điều khoản thỏa thuận và ký kết hợp đồng ra sao?

1-hop-dong-thue-xe-container

Nên làm hợp đồng thuê xe Container

Mẫu hợp đồng thuê xe Container

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

HỢP ĐỒNG THUÊ XE CONTAINER

Số: 01-HĐTX

Hôm nay, ngày…. tháng….năm…., chúng tôi gồm:
BÊN A: (Bên thuê)
– Địa chỉ:
– Đại diện: – Chức vụ: (nếu có)
– Mã số thuế:
BÊN B: (Bên cho thuê)
– Địa chỉ:
– Điện thoại:
– Đại diện: – Chức vụ: (nếu có)
– Mã số thuế:
Sau khi bàn bạc, thỏa thuận hai bên đã thống nhất ký kết hợp đồng thuê xe container với các điều khoản như sau:
ĐIỀU 1: NỘI DUNG HỢP ĐỒNG
– Bên A đồng ý thuê của bên B…. chiếc xe tải
– Xe…. sản xuất năm…., biển số kiểm soát
– Thời hạn thuê xe:……
ĐIỀU 2: GIÁ TRỊ HỢP ĐỒNG, PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN
– Giá thuê xe là:…… đồng/tháng (…….)
(Giá trên đã bao gồm thuế GTGT)
– Bên A sẽ thanh toán cho bên B theo (Hình thức thanh toán):
ĐIỀU 3: TRÁCH NHIỆM CỦA CÁC BÊN
3.1. Trách nhiệm của bên B
– Giao xe, toàn bộ các loại giấy tờ liên quan đến xe ngay sau khi hợp đồng có hiệu lực và bên A đã thanh toán tiền thuê xe 1 tháng đầu tiên. Giấy tờ xe bao gồm: Giấy đăng ký xe, giấy bảo hiểm xe, giấy kiểm định
– Chịu trách nhiệm pháp lý về nguồn gốc và quyền sở hữu của xe
– Cần mua đầy đủ bảo hiểm xe, đăng kiểm xe cho các lần kế tiếp trong thời hạn hiệu lực của hợp đồng
– Xuất trình hóa đơn thuê xe: 1 tháng/lần
3.2. Trách nhiệm, quyền hạn của bên A
– Thanh toán tiền thuê xe cho bên B đúng hạn hợp đồng
– Chịu toàn bộ mức phí bảo dưỡng xe theo định kỳ
– Chịu toàn bộ chi phí xăng dầu khi sử dụng xe.
ĐIỀU 4: HIỆU LỰC HỢP ĐỒNG
– Hợp đồng có giá trị kể từ ngày….đến hết ngày……..
– Nếu một trong hai bên, bên nào muốn chấm dứt hợp đồng trước thời hạn thì phải thông báo cho bên kia ít nhất là 1 tháng.
ĐIỀU 5: ĐIỀU KHOẢN CHUNG
– Trong quá trình thực hiện hợp đồng, nếu có đề nghị điều chỉnh thì phải thông báo cho nhau bằng các văn bản để cùng tiến hành bàn bạc để giải quyết.
– Hai bên cam kết thi hành đúng điều khoản của hợp đồng, không bên nào được tự ý đơn phương sửa đổi, đình chỉ, hủy bỏ hợp đồng. Mọi vi phạm phải được xử lý theo pháp luật.
– Hợp đồng này có hiệu lực từ ngày ký, coi như pháp lý sau khi hai bên đã thực hiện xong nghĩa vụ của mình, không còn bất kỳ khiếu nại nào.
– Hợp đồng được lập thành 02 (bốn) bản có giá trị pháp lý như nhau, bên A giữ 01 bản còn bên B giữ 01 bản.

ĐẠI DIỆN BÊN A    

       (Ký tên)

ĐẠI DIỆN BÊN B    

      (Ký tên)

Lưu ý trong hợp đồng thuê xe Container

Trong hợp đồng thuê xe Container phải ghi rõ ràng đầy đủ các thông tin, điều khoản của hai bên. Thông tin gồm đơn vị/cá nhân, mã số thuế, địa chỉ để tránh rủi ro hay không rõ ràng khi có sự cố phát sinh. Tính chất hàng hóa cũng được ghi cụ thể để chắc chắn không sử dụng để chở hàng phạm pháp hay quốc cấm.

Khi làm hợp đồng thuê xe Container cần liệt kê rõ quyền, trách nhiệm chính xác từng bên, hiệu lực hợp đồng hay có điều khoản bổ sung.
2-hop-dong-thue-xe-container

Nên tham khảo trước mẫu hợp đồng thuê xe Container mới nhất

LOGIVAN – Giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ dàng và uy tín cho chủ hàng

Dịch vụ vận tải 4.0 LOGIVAN hay còn được mệnh danh là “Grab hàng hóa” với số vốn đầu tư lên đến 7.9 triệu USD. Một giải pháp vận tải hàng đầu được nhiều khách hàng lựa chọn giúp tìm kiếm đơn vị vận tải nhanh chóng, uy tín, chất lượng, chi phí thấp. Với LOGIVAN, bạn cũng không cần lo về các thủ tục hợp đồng vận tải container bằng đường bộ rắc rối hay không hợp lệ.

Tính đến thời điểm hiện nay ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng tính đến hiện nay có thể kết nối được nhờ mạng lưới hơn 40.000 đối tác vận tải, 30.000 đơn đăng ký hỗ trợ tìm kiếm xe tải chở hàng, 20.000 doanh nghiệp và chủ hàng.

Chủ hàng có thể sử dụng trực tiếp ngay trên hệ thống máy tính bàn thông qua website, điện thoại di động nhờ ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng. Không hề cầu kỳ thay vào đó có thể tiến hành tạo đơn hàng, quản lý đơn hàng thông qua 2 bước:

Thông tin liên hệ
LOGIVAN
Hotline: 0822 13 16 18
Email: [email protected]
Website: www.logivan.com

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết mới nhất

Dịch vụ vận chuyển hàng cồng kềnh liên tỉnh

Hàng hóa có nhiều loại khác nhau, có loại nhẹ nhưng kích thước lại rất cồng kềnh. Bài viết này sẽ thông tin cho bạn về dịch vụ vận chuyển của loại hàng hóa này.
Xem thêm

Chành xe Tiền Giang - dịch vụ vận chuyển hàng nhanh chóng

Các chành xe lần lượt ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển ngày càng to lớn của các chủ hàng, trong đó có chành xe Tiền Giang. Vậy lịch trình vận chuyển của chành xe Tiền Giang thế nào?
Xem thêm