Mẫu hợp đồng thuê phương tiện vận chuyển gồm những gì?

Các đơn vị vận tải ngoài dịch vụ hỗ trợ vận chuyển hàng hóa còn cung cấp thêm các dịch vụ cho thuê xe tải để các doanh nghiệp có thể chủ động hơn trong việc cung ứng hàng hóa.

Vậy nếu bạn đang có ý định sử dụng các dịch vụ vận chuyển hàng hóa, thuê phương tiện vận chuyển hãy tham khảo mẫu hợp đồng thuê phương tiện vận chuyển.

Đây là một trong những vấn đề hết sức quan trọng, cần thiết đối với người cho thuê lẫn người thuê.

Tham khảo bài viết dưới đây để có được câu trả lời chính xác nhất.

Nhu cầu thuê phương tiện vận chuyển hiện nay

Xe tải là một công cụ rất tiện lợi trong vận tải, đối với các loại hàng hóa xuất kho hay nhập kho, hàng hóa với khối lượng lớn, vừa hay nhỏ đều có thể sử dụng xe tải với các kích thước khác nhau.

Xe tải có thể lưu chuyển dễ dàng trên các loại hình đường giao thông mà ít gây cản trở nên doanh nghiệp luôn ưu tiên xe tải là phương tiện vận chuyển hàng hóa chính.

Do nhu cầu vận chuyển hàng hóa trong nước, xuất khẩu ngày càng tăng cao các đơn vị vận tải cung cấp xe tải cho thuê cũng mọc lên như nấm.

Tuy nhiên để lựa chọn được đơn vị uy tín, hợp đồng thuê phương tiện vận chuyển đảm bảo quyền lợi là hết sức cần cân nhắc.

Việc thuê xe để vận chuyển hàng hóa ảnh hưởng lớn để cho phí mà các doanh nghiệp bỏ ra, chất lượng hàng hóa và sự hài lòng từ khách hàng.

Đây là lí do bạn nên tham khảo các mẫu hợp đồng thuê phương tiện vận chuyển thật kỹ để đưa ra quyết định chuẩn xác.

mẫu hợp đồng thuê phương tiện vận chuyển

Nên tham khảo mẫu hợp đồng thuê phương tiện vận chuyển

Mẫu hợp đồng thuê phương tiện vận chuyển

2-mau-hop-dong-thue-phuong-tien-van-chuyen.jpg

3-mau-hop-dong-thue-phuong-tien-van-chuyen.jpg

Nội dung cơ bản trong mẫu hợp đồng thuê phương tiện vận chuyển

Ghi rõ thông tin: Tên, địa chỉ, mã số thuế hai bên, việc ghi rõ thông tin trong hợp đồng chính là cơ sở để giải quyết các mâu thuẫn phát sinh nếu có rủi ro trong quá trình thuê xe.

Trách nhiệm và quyền lợi của hai bên: Nhằm đảm bảo cho quyền lợi, trách nhiệm của hai bên thì trong hợp đồng thuê xe cần ghi rõ những điều liên quan như ưu đãi được hưởng khi thuê xe, chi phí thuê xe, chi phí phải trả nếu như phương tiện hư hỏng, giữ xe quá lâu.

Chi phí thuê xe: Để tránh xảy ra các mâu thuẫn về chi phí neo xe, phí đường bộ, phí sửa xe, tiền xăng dầu thì trong mẫu hợp đồng thuê phương tiện vận chuyển cần thỏa thuận rõ ràng hai bên sẽ chịu các khoản chi phí này như thế nào?

Trong quá trình làm hợp đồng hai bên có thể đưa ra những điều khoản mình mong muốn sau đó thỏa thuận và ghi vào hợp đồng.

Xem thêm: Hợp đồng cung cấp hàng hóa

LOGIVAN – Giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ dàng và uy tín cho chủ hàng

Trên thị trường có vô số các đơn vị vận tải cho nên muốn tìm kiếm các đơn vị uy tín, chất lượng không phải điều đơn giản đặc biệt đối với người chưa có kinh nghiệm. Với ứng dụng LOGIVAN, mọi thông tin đều minh bạch, thẳng thắn, được biết đến là “Grab hàng hóa” và có số vốn đầu tư lên đến 7.9 triệu USD.

Các chủ hàng sẽ không còn lo lắng vì không biết tìm kiếm các đơn vị vận tải nào uy tín nữa thay vào đó có thể sử dụng trực tiếp ngay trên hệ thống máy tính bàn thông qua website, điện thoại di động nhờ ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng. Thật quá đơn giản đúng không nào chỉ cần thực hiện thông qua 2 bước dưới đây:

Với số vốn đầu tư lớn mang đến những tính năng hiện đại mà ít đơn vị vận tải nào có được. Nhờ đó mà hiện nay ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng đã giúp kết nối được mạng lưới hơn 40.000 đối tác vận tải, 30.000 đơn đăng ký hỗ trợ tìm kiếm xe tải chở hàng, 20.000 doanh nghiệp và chủ hàng sử dụng.

Thông tin liên hệ
LOGIVAN
Hotline: 0822 13 16 18
Email: [email protected]
Website: www.logivan.com

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết mới nhất

Dịch vụ vận chuyển hàng cồng kềnh liên tỉnh

Hàng hóa có nhiều loại khác nhau, có loại nhẹ nhưng kích thước lại rất cồng kềnh. Bài viết này sẽ thông tin cho bạn về dịch vụ vận chuyển của loại hàng hóa này.
Xem thêm

Chành xe Tiền Giang - dịch vụ vận chuyển hàng nhanh chóng

Các chành xe lần lượt ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển ngày càng to lớn của các chủ hàng, trong đó có chành xe Tiền Giang. Vậy lịch trình vận chuyển của chành xe Tiền Giang thế nào?
Xem thêm