Mặt hàng và bảng cước vận chuyển container lạnh mới nhất năm 2019

Conainer lạnh là giải pháp tối ưu để bảo quản hàng hóa dễ bị hư khi có nhiệt độ cao. LOGIVAN đã tổng hợp bảng giá sử dụng container lạnh mới nhất cùng các thông tin cần thiết.

Mặt hàng và bảng cước vận chuyển container lạnh mới nhất năm 2019

Dịch vụ chuyển hàng bằng xe container lạnh

Kích thước xe container lạnh

Xe container lạnh có cấu tạo thành hai phần tách biệt là xe đầu kéo và thùng container. Xe đầu kéo là một loại phương tiện vận tải có khả năng vận chuyển hàng rất lớn.

Thùng container lạnh là một hình hộp chữ nhật được làm từ inox vững chắc. Ba loại thùng container lạnh cơ bản nhất là container 20 feet lạnh, container 40 feet lạnh và container 40 feet cao lạnh.

Container 20 feet lạnh (20’RF) có kích thước như sau:

 • Kích thước bên ngoài: 6.060 x 2.440 x 2.590 (mm)
 • Kích thước bên trong: 5.485 x 2.286 x 2.265 (mm)
 • Trọng lượng container: 3.200 kg
 • Trọng lượng hàng: 27.280 – 30.480 (kg)

Container 40 feet lạnh (40’RF) có kích thước như sau:

 • Kích thước bên ngoài: 12.190 x 2.440 x 2.590 (mm)
 • Kích thước bên trong: 11.558 x 2.291 x 2.225 (mm)
 • Trọng lượng container: 4.110 kg
 • Trọng lượng hàng: 28.390 – 32.500 (kg)

Container 40 feet cao lạnh (40’HC-RF) giống container 40 feet lạnh nhưng cao hơn, có kích thước như sau:

 • Kích thước bên ngoài: 12.190 x 2.440 x 2.895 (mm)
 • Kích thước bên trong: 11.572 x 2.296 x 2.521 (mm)
 • Trọng lượng container: 4.290 kg
 • Trọng lượng hàng: 28.210 – 32.500 (kg)

Máy lạnh trong các container lạnh đều có nhiệt độ lạnh lên đến -18℃. Ngoài ra nhiệt độ trong container có thể xuống thấp hơn nữa nhờ các thiết bị hỗ trợ được gắn trong container.

Kích thước xe container lạnh

Kích thước xe container lạnh

Xem thêm: Vận tải container bằng đường bộ

Các loại hàng vận chuyển bằng container lạnh

Các loại hàng cần vận chuyển bằng container lạnh như các mặt hàng tươi sống, dược phẩm hay một số loại phim ảnh. Tùy theo loại mặt hàng mà yêu cầu độ lạnh cũng khác nhau.

Với các mặt hàng đông lạnh (frozen cargo) như thịt, cá, tôm, bơ,… có yêu cầu nhiệt độ lạnh duy trì trong container từ -6℃ trở xuống.

Các mặt hàng lạnh (cold cargo) như trứng, trái cây,… có yêu cầu nhiệt độ lạnh duy trì trong container từ -1℃ đến +5℃.

Mặt hàng mát (cool cargo) như quả tươi, một số dược phẩm, phim ảnh,… có yêu cầu nhiệt độ duy trì trong container ở độ mát từ +5℃ đến +16℃.

Trước khi xếp hàng lên phải kiểm tra kỹ container về độ khô ráo, không mùi hôi, độ lạnh đạt yêu cầu,… Nếu có thể thì chọn thời điểm xếp hàng vào buổi sáng hoặc chiều tối khi khí hậu mát.

Các loại hàng vận chuyển bằng container lạnh

Các loại hàng vận chuyển bằng xe container lạnh

Cước phí vận chuyển container lạnh tại Tp. Hồ Chí Minh

Giá vận chuyển hàng bằng xe container lạnh thường cao hơn các loại xe container khác. Nguyên nhân là do phải duy trì nhiệt độ lạnh ổn định cho hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển.

Nếu vận chuyển khối lượng hàng lớn mà có yêu cầu cùng một nhiệt độ thì chủ hàng nên thuê nguyên container sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí hơn.

Giá thuê nguyên container lạnh vận chuyển trong khu vực thành phố Hồ Chí Minh khoảng 4.000.000đ – 5.000.000đ/container 20 feet, với container 40 feet sẽ có giá khoảng 4.500.000đ – 6.000.000đ.

Ngoài ra, chủ hàng có thể phải trả thêm phí xếp dỡ, phí vệ sinh container, phí lưu kho,…

Cước phí vận chuyển container lạnh tại Tp. Hồ Chí Minh

Giá cước vận chuyển bằng xe container lạnh

LOGIVAN – Giải pháp vận chuyển hàng nhanh chóng, giá rẻ

Tuy nhiên, việc tìm được dịch vụ vận chuyển hàng bằng xe container lạnh uy tín, giá tốt lại không phải vấn đề đơn giản. Đặc biệt là trong giai đoạn các dịch vụ vận tải không ngừng được thành lập như hiện nay.

Hiểu được điều đó, công ty TNHH LOGIVAN đã phát triển giải pháp công nghệ với ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng giúp các chủ hàng có thể kết nối trực tiếp với tài xế xe tải. Chỉ với 3 bước cơ bản tạo đơn, chủ hàng sẽ nhận được hỗ trợ tìm xe tải nhanh chóng mà lại an toàn, hiệu quả.

Thông qua ứng dụng, chủ hàng có thể nhận báo giá từ nhiều nguồn khác nhau và tự do lựa chọn đối tác vận tải với chi phí tốt nhất. Nhờ có ứng dụng này, các chủ hàng sẽ chủ động và dễ dàng tìm được xe vận chuyển hàng về địa chỉ mong muốn với giá cước tốt nhất và thời gian vận chuyển nhanh nhất có thể.

LOGIVAN hiện có mạng lưới hơn 30.000 đối tác vận tải. Mỗi chủ xe đều được kiểm duyệt kỹ càng về giấy phép và năng lực lái xe. Đội ngũ tài xế nhiều kinh nghiệm được xác thực giấy phép và năng lực lái xe rõ ràng, minh bạch sẽ cam kết đảm bảo an toàn cho mọi loại hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển.

Trong hệ thống của mình, LOGIVAN cung cấp đủ các loại xe tải, xe đầu kéo container, xe chuyên dụng, xe siêu trường, siêu trọng,… luôn sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của doanh nghiệp, chủ hàng.

Thông tin liên hệ
LOGIVAN
Hotline: 0822 13 16 18
Email: [email protected]
Website: www.logivan.com
App LOGIVAN – Chủ hàng

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết mới nhất

Dịch vụ vận chuyển hàng cồng kềnh liên tỉnh

Hàng hóa có nhiều loại khác nhau, có loại nhẹ nhưng kích thước lại rất cồng kềnh. Bài viết này sẽ thông tin cho bạn về dịch vụ vận chuyển của loại hàng hóa này.
Xem thêm

Chành xe Tiền Giang - dịch vụ vận chuyển hàng nhanh chóng

Các chành xe lần lượt ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển ngày càng to lớn của các chủ hàng, trong đó có chành xe Tiền Giang. Vậy lịch trình vận chuyển của chành xe Tiền Giang thế nào?
Xem thêm