Mách bạn cách vận chuyển gia cầm đi xa an toàn

Nnhu cầu của người tiêu dùng ngày càng khắt khe về an toàn thực phẩm, thịt tươi sống,… Chính vì vậy, việc tìm hiểu cách vận chuyển gia cầm đi xa an toàn, đảm bảo là việc mà các chủ hàng, chủ xe đều nên nắm rõ.

Mách bạn cách vận chuyển gia cầm đi xa an toàn

Hãy cùng LOGIVAN tìm hiểu về cách chăm sóc cũng như phương tiện vận chuyển đi xa an toàn dưới đây.

Yêu cầu đối với phương tiện vận chuyển

Gia cầm là thể loại động vật sống nên cách vận chuyển gia cầm đi xa cũng sẽ cầu kỳ hơn và cần được theo dõi liên tục trong suốt quá trình vận chuyển. Phương tiện để vận chuyển gia cầm đi xa phải đáp ứng được các yêu cầu như sau:

Khoang chứa gia cầm

Chiều cao của thùng xe, khoang chứa phải đảm bảo để gia cầm không thoát ra ngoài trong quá trình vận chuyển. Đồng thời phải tách biệt với khoang lái xe của tài xế. Điều này đảm bảo vệ sinh cũng như sức khỏe cho chủ xe.

Sàn xe phải được thiết kế chắc chắn, thông thoáng, chống thấm. Đồng thời cả khoang và sàn xe cần được khử trùng, vệ sinh trước và sau khi vận chuyển. Đây cũng là một cách vận chuyển mà vẫn đảm bảo được vệ sinh, phòng chống dịch bệnh lây lan cho gia cầm và chủ xe.

Hơn nữa, cần phải tính toán số lượng gia cũng cũng như phương thức vận chuyển phù hợp. Điều này giúp cho gia cầm có chỗ trống đứng nằm tự nhiên, thoải mái, không ảnh hưởng đến chất lượng của gia cầm khi giết mổ.

Khả năng thông thoáng của xe

Để đảm bảo gia cầm vẫn còn sống trên suốt đoạn đường dài, xe vận chuyển phải được thiết kế thoáng khí, đầy đủ và liên tục. Đối với một số loại xe thùng kín, cần phải lắp hệ thống lưu thông khí và đảm bảo nhiệt độ thích hợp tùy theo mỗi loại gia cầm.

Khả năng che chắn của xe

Cách vận chuyển đi xa an toàn còn phụ thuộc vào khả năng che chắn của xe khi vận chuyển. Có thể sử dụng phông bạt dày để bảo vệ, che chắn gia cầm khỏi trời nắng mưa hoặc nhiệt độ khắc nghiệt bên ngoài.

Cách chăm sóc gia cầm để vận chuyển đi xa

Một trong những cách vận chuyển đi xa an toàn là cần quan tâm đến việc chăm sóc gia cầm trong suốt thời gian vận chuyển.

Cách chăm sóc gia cầm để vận chuyển đi xa

Theo dõi tình trạng gia cầm sát sao trong suốt quá trình vận chuyển

Các chủ xe cần theo dõi gia cầm theo từng chặng đường vận chuyển để đảm bảo có phương án chăm sóc kịp thời. Cần phải cho gia cầm uống đủ nước, nhất là vào những mùa thời tiết quá nóng. Trong quá trình vận chuyển đi xa, nếu cần cho ăn thì thời gian thích hợp nhất là sáng sớm, chiều mát hoặc ban đêm.

Nếu nhiệt độ quá lạnh, cần nghiên cứu vận chuyển bằng phương tiện chuyên dụng, liên tục kiểm tra nhiệt độ trong khoang chứa để tăng giảm phù hợp với từng loại gia cầm.

Ngoài ra, cần phải vệ sinh khoang chứa, khử trùng trước và trong khi vận chuyển nếu cần thiết. Nếu trong trường hợp phát hiện một gia cầm bị bệnh khi vận chuyển, cần phải thông báo chủ hàng và cách ly ngay để đảm bảo an toàn cho toàn bộ gia cầm trên xe.

Lợi ích khi vận chuyển đi xa bằng dịch vụ của LOGIVAN

Lợi ích khi vận chuyển đi xa bằng dịch vụ của LOGIVAN

Ngoài các lĩnh vực cần chuyên chở như hàng hóa, vật liệu xây dựng, lương thực thực phẩm, hàng hóa siêu trường siêu trọng,….LOGIVAN còn là đơn vị vận chuyển an toàn, uy tín trên thị trường hiện nay. Nguyên nhân bởi:

  • LOGIVAN sở hữu đội ngũ tài xế giàu kinh nghiệm, biết cách vận chuyển an toàn, đảm bảo chất lượng gia cầm đến nơi giao hàng ổn định như lúc nhận. Khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ vận tải LOGIVAN.
  • Với số lượng 30.000 đối tác vận tải, đa dạng dòng xe như xe tải thùng kín, xe tải thùng bạt, xe tải trọng lớn, xe chuyên dụng,… LOGIVAN có khả năng phục vụ khách hàng nhanh chóng mà không cần lo thiếu xe, kể cả thời gian cao điểm.
  • Chi phí vận chuyển tại LOGIVAN tiết kiệm đến 30% nhờ khả năng kết nối trực tiếp giữa chủ xe và tài xế. Hơn nữa, tất cả các thông tin đăng ký dịch vụ tại LOGIVAN luôn được bảo mật tối đa, đảm bảo nhu cầu riêng tư cho khách hàng.

Trên đây là hướng dẫn cách vận chuyển cũng như dịch vụ vận tải LOGIVAN – uy tín, chất lượng và rẻ nhất hiện nay.

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!