Mách bạn cách vận chuyển cá tươi đi xa ít ai biết

Hiện nay, nhu cầu sử dụng thực phẩm tươi ngon đang ngày một tăng cao đòi hỏi các bên cung cấp dịch vụ vận tải phải thực chú ý trong vấn đề vận chuyển.

Kinh nghiệm vận chuyển cá tươi đi xa

Việc vận chuyển hàng hóa đặc biệt là các hàng nông sản đi xa cần phải biết những kinh nghiệm riêng như sau:

Sử dụng ống thở oxy

Vận chuyển cá đi xa các bạn nên chú ý đến việc sử dụng ống thở oxy cho cá có môi trường sinh hoạt phù hợp. Các bạn chú ý nên sử dụng máy tạo oxy chứ không phải máy lọc khí. Cho ống thổi oxy vào trong, túm chặt đầu bọc để oxy không bị thoát ra ngoài.

Mách bạn cách vận chuyển cá tươi đi xa ít ai biết

Làm thế nào để giữ cá luôn tươi khi vận chuyển đi xa?

Nếu cá vận chuyển đi xa quá 10 tiếng thì nên chú ý đến công tác thông khí. Tốt nhất nên dán băng keo phía dưới thùng. Nếu sử dụng túi nilon thì nên bọc lồng với nhau để tránh bị bục.

Không nên cho cá ăn no trước khi vận chuyển

Cá khi ăn no khi vận chuyển sẽ rất dễ bị sình bụng. Cộng với việc vận chuyển luôn rung lắc, không tránh được những va chạm nên khiến cá rất dễ bị sình hay mất đi vẻ đẹp vốn có. Tuy nhiên, các bạn không nên quá lo lắng về vấn đề này nếu như biết cách bảo quản thì cá vẫn giữ lại vẻ đẹp ban đầu.

Vì vậy, trước khi vận chuyển cá tươi, các bạn không nên để cá ăn quá no chỉ cho ăn vừa đủ để đảm bảo cho sự phát triển của cá mà cũng không làm mất vẻ đẹp vốn có của chúng.

Xem thêm: Cách vận chuyển cua biển đi xa

Không nên cho cá ăn no trước khi vận chuyển
Sử dụng những hộp hoặc túi nilon để bảo quản cá một cách tốt hơn

Cách chăm sóc cá khi vận chuyển đi xa

Để có có thể giữ được độ tươi ngon vốn có, khi vận chuyển, các bạn cần chú ý để đảm bảo giá trị hàng hóa luôn cao nhất. Sau khi vận chuyển cá tươi trong một quãng đường dài, các bạn nên chú ý đến cách chăm sóc cá như sau:

Chuẩn bị hồ nước để nuôi cá

Chuẩn bị hồ nước trước khi cá về từ 4 – 5 tiếng, để cho lọc chạy liên tục. Sau đó, khi cá được vận chuyển từ xa về các bạn nên chú ý thả cá còn nguyên bọc nilon xuống hồ để cá làm quen với môi trường mới. Tiếp theo, mới cắt túi để cá thoải mái bơi.

Chú ý khi cho cá ăn

Sau quá trình vận chuyển đường dài, các bạn chú ý không nên cho cá ăn. Hãy cho cá nhịn nguyên một ngày sang ngày hôm sau cho ăn ít đồ khô, tiếp đó sau 1 ngày thì cho ăn bình thường. Các bạn có thể cho ăn đồ tươi hoặc đồ khô hoặc cả hai loại đều được.

Xử lý cá khi không thích nghi với môi trường

  • Có rất nhiều trường hợp cá không thể thích nghi được với môi trường mới nên có một số phản ứng như núp hoặc co vây nằm 1 góc, các bạn có thể tắt lọc nước và bật máy oxy để cá nhanh hồi sức
  • Hạn chế cho cá ăn từ 2 – 3 ngày cho đến khi cá có biểu hiện bơi lội bình thường
  • Trong 1 tuần, cá không có cảm giác muốn bơi thì nên mua thêm cá kè nhỏ hoặc cá đó thả cùng hồ để rượt nhau nhằm kích thích cá bơi lội

Xử lý cá khi không thích nghi với môi trường

LOGIVAN là đơn việc vận chuyển đáng tin cậy hiện nay

Việc vận chuyển cá đi xa không yêu cầu quá nhiều nhưng các bạn cần chú ý cách bảo quản cá để cá luôn tươi trong suốt quá trình vận chuyển.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều đơn vị vận tải khác nhau. Một trong số đó phải kể đến LOGIVAN. Đây là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ vận tải uy tín trên thị trường. Các bạn có thể liên hệ qua:

Như vậy, qua bài viết, các bạn đã biết cách vận chuyển cá tươi đi xa. Những cách vận chuyển cá này sẽ giúp các bạn đảm bảo được giá trị vốn có và không làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên của chúng. Việc bảo quản khi vận chuyển là điều rất quan trọng.

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết mới nhất

Một số các ưu điểm của giao thông vận tải bằng đường sắt

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn về các lợi ích của giao thông vận tải bằng đường sắt thì bạn đừng lo, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời chính xác và khách quan nhất.
Xem thêm

Thông tin chi tiết về kích thước thùng xe tải 8 tấn

Ngày nay xe tải 8 tấn được xem như là một loại xe tải được nhiều người sử dụng. Nhưng có rất nhiều người vẫn chưa hề biết về kích thước thùng xe tải 8 tấn.
Xem thêm