Mách bạn cách lựa chọn vải bạt xe tải thích hợp và tốt nhất

Vải bạt cho xe tải có rất nhiều loại, vì vậy người mua rất khó khăn để lựa chọn được loại bạt chất lượng. Tham khảo cách chọn vải bạt phù hợp dành cho xe của bạn.

Vải bạt xe tải là một vật dụng giúp bảo vệ hàng hóa tránh tác động xấu của thời tiết khi vận chuyển. Tham khảo cách chọn vải bạt vừa phù hợp, vừa chất lượng dành cho xe tải của bạn.

Vải bạt xe tải
Vải bạt cho xe tải đa dạng về kích thước, mẫu mã

Nên chọn mua vải bạt cho xe tải chất liệu gì?

Dù là chủ xe hay chủ doanh nghiệp cần vận chuyển những lô hàng của mình tới khách, thì việc trang bị tấm bạt xe tải thật sự rất cần thiết.

Hàng ngày, hàng giờ, xe cứ vận chuyển từ lô hàng này đến lô hàng khác. Mưa gió và cả nắng gắt, ít nhiều cũng tác động xấu đến lô hàng và cả bộ phận của xe. Bởi vậy, việc chủ xe tải chuẩn bị tấm bạt để che chắn thật sự rất quan trọng.

Ngoài ra, sự xuất hiện của vải bạt sẽ giúp chủ xe tiết kiệm được chi phí lẫn thời gian sửa chữa, bảo trì xe.

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại vải bạt xe tải với giá thành cạnh tranh. Nhưng làm sao để với mức chi phí vừa phải, bạn có thể chọn được tấm bạt chất lượng cho xe của mình?

Bạt có tráng phủ PE tarpaulin hoặc bạt PVC Tarpaulin là 2 loại bạt rất phổ biến và được ưu tiên sử dụng nhiều hiện nay. Với đặc tính cách nhiệt tốt, nhiều chủ xe tải rất ưa chuộng loại bạt được làm từ 2 chất liệu này. Vì thế, khi sử dụng 2 loại bạt này để che phủ xe tải sẽ giúp chống nóng cho xe rất tốt.

Cách chọn lựa vải bạt tương ứng với từng mô hình xe

Tùy vào kích thước của xe ra sao sẽ có cách lựa chọn bạt phù hợp. Cụ thể, với mô hình xe tải cabin kép và xe bán tải cabin đôi sẽ có kích thước, giá cả vải bạt khác nhau như sau:

Vải bạt dành cho xe tải cabin kép

Ở các cơ sở bán bạt hiện nay, kích cỡ bạt dành cho xe tải cabin kép sẽ rơi vào 2 mức cố định: 3550 x 1595 x 1480 (mm) và 5255 x 1835 x 1810 (mm). Tương ứng với kích cỡ đó, bạn phải chi trả mức giá loại bạt chất liệu PE dành cho xe tải cabin kép từ 450.000 đồng đến 600.000 đồng. Đây được xem là mức giá thông dụng dành cho loại xe tải cabin kép thông thường.

Vải bạt dành cho xe tải cabin kép
Vải bạt dành cho xe tải cabin kép có mức giá khá thấp

Tuy nhiên, đối với loại xe tải cabin cao cấp thì bạn nên ưu tiên sử dụng loại bạt có chất liệu PVC tarpaulin. Dùng chất liệu này, bạn hoàn toàn yên tâm là hàng hóa của mình sẽ được che chắn an toàn.

Trên thị trường có rất nhiều cơ sở bán xe tải cabin đôi với kích cỡ nhỏ lớn khác nhau. Vì thế, khi lựa chọn mua loại bạt cho xe tải, bạn cần xem xét cỡ xe để mua cho chuẩn.

Vải bạt dành cho xe bán tải cabin kép

Xe bán tải cabin kép có mô hình khá giống với xe hơi. Và kích thước bạt dành cho loại xe này cũng tương đối nhỏ. Trong khi loại xe tải sử dụng bạt với mục đích chủ yếu để bảo quản hàng hóa, xe bán tải thì dùng bạt nhằm bảo vệ xe tránh tác động xấu của thời tiết.

Vải bạt dành cho xe bán tải cabin kép

Xe bán tải cabin kép sử dụng kích thước bạt khá giống xe hơi

Tùy vào chất liệu bạt sẽ có mức giá tương ứng. Thông thường, mức giá thông dụng dành cho mô hình xe này sẽ dao động từ 450.000 đồng đến 900.000 đồng. Khi cần mua vải bạt, hãy nói rõ với người bán về mô hình xe mà bạn đang sở hữu, để mua được loại bạt có kích thước đúng.

Bài viết trên giúp bạn có cái nhìn tổng quan về vải bạt xe tải và chất liệu phù hợp của nó.

Bạn đang cần tìm hàng để chở? Đăng ký trở thành tài xế ngay!