Lốp xe tải Superhawk đồng hành cùng tài xế

Việc chọn một loại lốp xe phù hợp không phải chuyện đơn giản và dễ dàng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của chuyến đi và khả năng vận hành của chiếc xe. Hiện nay, lốp xe tải Superhawk chưa được biết đến nhiều tạo thị trường Việt Nam.

1-lop-xe-tai-superhawk-dong-hanh-cung-tai-xe

Lốp xe tải Superhawk

Cấu tạo lốp xe tải

Tanh lốp là thanh kim loại giúp kẹp lốp vào mâm xe một cách chắc chắn, ngăn chặn hơi thoát ra ngoài. Đây cũng là lớp tạo định hình cho toàn lốp, giúp lốp thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

Hông lốp là nơi thể hiện các loại thông số của lốp xe, có vai trò bảo vệ lốp tránh khỏi các tác động va đập của đất, đá, cát,… trong quá trình xe di chuyển. Nó tạo độ chắc chắn cho lốp, hông lốp càng cao xe đi càng êm.

Lớp bố nilon là lớp hỗ trợ và bảo vệ lớp đệm cao su, giúp chống thấm, cũng như chống mài mòn lốp xe.

Lớp bố thép được chế tạo từ thép dạng sợi mảnh, dệt bên trong cao su. Lớp này có tác dụng kết nối các thành phần cấu trúc và tạo độ bền cho lốp.

Lớp bố vỏ là phần hỗ trợ, tạo độ ổn định cho lốp xe, đồng thời còn hạn chế lượng nhiên liệu tiêu hao và giúp lốp có đủ độ uốn cong cần thiết.

Lớp lót trong được cấu tạo bằng cao su làm kín rất bền, hoàn toàn không thấm nước. Lớp này có tác dụng ngăn ngừa sự khuếch tán của không khí và độ ẩm.

Gai lốp là phần quan trọng nhất của lốp xe. Nó tiếp xúc trực tiếp với mặt đường và chịu nhiệt rất cao. Đây cũng là lớp cần được bảo trì bảo dưỡng thường xuyên.

2-lop-xe-tai-superhawk-dong-hanh-cung-tai-xe

Cấu tạo lốp xe tải

Chức năng của lốp xe tải

Lốp xe là bộ phận không thể thiếu của xe tải. Nó tiếp xúc trực tiếp với mặt đường và ảnh hưởng đến sự vận hành của xe cũng như sự an toàn của chuyến đi.

Lốp xe tải phải chịu tải trọng rất lớn đến hàng ngàn kg. Mỗi loại lốp sẽ chịu được trọng tải khác nhau tùy thuộc vào cấu trúc của nó.

Lốp xe tải phải có độ bền chắc nhất định để có thể chịu đựng được áp suất lớn do hơi trong lốp truyền ra trong quá trình di chuyển. Tài xế phải đảm bảo áp suất lốp luôn ở mức chuẩn để hành trình di chuyển được êm ái và an toàn hơn.

Lốp xe tải còn có chức năng điều hướng, giúp xe thay đổi hoặc giữ nguyên hướng đi. Ngoài ra, nó còn truyền lực kéo và lực phanh, giúp xe di chuyển an toàn.

Xem thêm: Lốp xe tải Thái Lan

3-lop-xe-tai-superhawk-dong-hanh-cung-tai-xe

Chức năng của lốp xe tải

Lốp xe tải Superhawk trên thị trường Việt

Hiện nay, lốp xe Superhawk là cái tên khá xa lạ trên thị trường lốp xe Việt. Không có quá nhiều người biết đến thương hiệu lốp xe Superhawk. Những người biết đến nó chủ yếu cũng chỉ nghe qua và đa số là chưa từng sử dụng.

Các thương hiệu săm lốp nổi tiếng thế giới như: Michelin, Bridgestone, Kumho,… luôn được người tiêu dùng lựa chọn là do chất lượng cũng như sự đa dạng về sản phẩm mà giá bán cũng tương đương với các sản phẩm sản xuất trong nước.

Các doanh nghiệp săm lốp nội địa như: Casumina (Công ty Cao su Miền Nam), DRC (Cao su Đà Nẵng), SRC (Cao su Sao Vàng),… cũng được các hãng lắp ráp nội địa sử dụng để lắp cho xe thương mại vì các sản phẩm này đã được nghiên cứu để phù hợp với các loại mặt đường và thời tiết tại Việt Nam.

4-lop-xe-tai-superhawk-dong-hanh-cung-tai-xe

Lốp xe tải Superhawk trên thị trường Việt

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết tiếp theo

Bài viết mới nhất

Bắc Nam đầy hàng chở - Canh Tý triệu niềm vui với LOGIVAN

Vào ngày 12/12 vừa qua, LOGIVAN đã cho ra mắt hoạt động đăng ký chở hàng cho các cánh tài xế mang tên “Bắc Nam đầy hàng chở - Canh Tý triệu niềm vui”
Xem thêm

Dịch vụ vận chuyển hàng cồng kềnh liên tỉnh

Hàng hóa có nhiều loại khác nhau, có loại nhẹ nhưng kích thước lại rất cồng kềnh. Bài viết này sẽ thông tin cho bạn về dịch vụ vận chuyển của loại hàng hóa này.
Xem thêm