Lốp xe tải Lực Sĩ – lốp xe số 1 Ấn Độ

Việc chọn một loại lốp xe phù hợp không phải chuyện đơn giản và dễ dàng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của chuyến đi và khả năng vận hành của chiếc xe.

Lốp xe tải Lực Sĩ - lốp xe số 1 Ấn Độ

Cấu tạo lốp xe tải

Tanh lốp là thanh kim loại giúp kẹp lốp vào mâm xe một cách chắc chắn, ngăn chặn hơi thoát ra ngoài. Đây cũng là lớp tạo định hình cho toàn lốp, giúp lốp thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

Hông lốp là nơi thể hiện các loại thông số của lốp xe, có vai trò bảo vệ lốp tránh khỏi các tác động va đập của đất, đá, cát,… trong quá trình xe di chuyển. Nó tạo độ chắc chắn cho lốp, hông lốp càng cao xe đi càng êm.

Lớp bố nylon là lớp hỗ trợ và bảo vệ lớp đệm cao su, giúp chống thấm, cũng như chống mài mòn lốp xe.

Lớp bố thép được chế tạo từ thép dạng sợi mảnh, dệt bên trong cao su. Lớp này có tác dụng kết nối các thành phần cấu trúc và tạo độ bền cho lốp.

Lớp bố vỏ là phần hỗ trợ, tạo độ ổn định cho lốp xe, đồng thời còn hạn chế lượng nhiên liệu tiêu hao và giúp lốp có đủ độ uốn cong cần thiết.

Lớp lót trong được cấu tạo bằng cao su làm kín rất bền, hoàn toàn không thấm nước. Lớp này có tác dụng ngăn ngừa sự khuếch tán của không khí và độ ẩm.

Gai lốp là phần quan trọng nhất của lốp xe. Nó tiếp xúc trực tiếp với mặt đường và chịu nhiệt rất cao. Đây cũng là lớp cần được bảo trì bảo dưỡng thường xuyên.

Xem thêm: Lốp xe tải mòn không đều

Cấu tạo lốp xe tải

Cấu tạo lốp xe tải

Chức năng của lốp xe tải

Lốp xe là bộ phận không thể thiếu của xe tải. Nó tiếp xúc trực tiếp với mặt đường và ảnh hưởng đến sự vận hành của xe cũng như sự an toàn của chuyến đi.

Lốp xe tải phải chịu tải trọng rất lớn đến hàng ngàn kg. Mỗi loại lốp sẽ chịu được trọng tải khác nhau tùy thuộc vào cấu trúc của nó.

Lốp xe tải phải có độ bền chắc nhất định để có thể chịu đựng được áp suất lớn do hơi trong lốp truyền ra trong quá trình di chuyển. Tài xế phải đảm bảo áp suất lốp luôn ở mức chuẩn để hành trình di chuyển được êm ái và an toàn hơn.

Lốp xe tải còn có chức năng điều hướng, giúp xe thay đổi hoặc giữ nguyên hướng đi. Ngoài ra, nó còn truyền lực kéo và lực phanh, giúp xe di chuyển an toàn.

Chức năng của lốp xe tải

Chức năng của lốp xe tải

Công ty phân phối độc quyền lốp xe tải Lực Sĩ

Với kinh nghiệm của nhà sản xuất lốp xe số 1 Ấn Độ – nơi có điều kiện đường xá và khí hậu tương tự Việt Nam, thương hiệu MRF rất tự tin với các phẩm của mình bởi chất lượng vượt trội đã được các chủ xe Việt Nam tin dùng gần 20 năm qua.

Lốp xe tải Lực Sĩ – MRF là thương hiệu nằm trong top đầu về khả năng cung cấp đa dạng sản phẩm cho người tiêu dùng từ tải nhẹ cho đến tải nặng, xe khách.

Công ty Vân Vũ là phân phối độc quyền thương hiệu lốp MRF tại thị trường Việt Nam với mong muốn mang tới sản phẩm tốt, chất lượng và giá cả hấp dẫn. Là lựa chọn số một cho nhiều tài xế an tâm vận hành tay lái trong suốt hành trình dài của mình.

Công ty phân phối độc quyền lốp xe tải Lực Sĩ

Công ty phân phối độc quyền lốp xe tải Lực Sĩ

Bạn đang cần tìm hàng để chở? Đăng ký trở thành tài xế ngay!