Lốp xe tải bao lâu thì thay một lần?

Lốp xe là bộ phận cực kỳ quan trọng, không thể thiếu của xe tải. Việc sử dụng một chiếc lốp không còn chất lượng sẽ rất nguy hiểm. Vậy lốp xe tải bao lâu thì thay một lần?

1-lop-xe-tai-bao-lau-thi-thay-mot-lan

Lốp xe tải bao lâu thì thay một lần?

Yếu tố gây hư hại lốp xe tải

Trước khi xác định lốp xe tải bao lâu thì thay, tài xế nên xác định các nguyên nhân làm lốp xe mòn nhanh trước. Có rất nhiều các nguyên nhân như việc xe tải thường xuyên chở quá tải trọng, đi trên những con đường xấu, nhiều ổ gà, chướng ngại vật,…

Bên cạnh đó, xe tải thường xuyên hoạt động, di chuyển liên tục trên quãng đường dài với khí hậu khắc nghiệt, nhiệt độ cao như ở nước ta cũng là một phần nguyên nhân gây mòn lốp nhanh hơn.

Thêm vào đó, thói quen lái xe của tài xế cũng là nguyên nhân gây giảm tuổi thọ lốp xe. Việc tài xế lái quá nhanh, xuất phát nhanh, phanh gấp,… sẽ làm lốp xe bị tổn thương bề mặt, về lâu dài sẽ nhanh hỏng hơn.

Ngoài ra, do bận rộn với lịch trình chạy xe dày đặc, nhiều tài xế không có thời gian kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ cho lốp xe cũng như không quan tâm tới vấn đề này. Điều này vô tình khiến lốp mòn nhanh hơn và thời gian sử dụng lốp sẽ ngắn lại.

Xem thêm: Giá lốp xe tải Maxxis

2-lop-xe-tai-bao-lau-thi-thay-mot-lan

Yếu tố gây hư hại lốp xe tải

Thời điểm thay lốp xe tải

Tài xế nên kiểm tra lốp xe tải sau tối đa 6 năm sử dụng. Sau đó, nên kiểm tra ít nhất một lần mỗi năm. Còn vấn đề bao lâu thì thay, thì sau 10 năm sử dụng nên thay mới hoàn toàn dù cho lốp nhìn vẫn có thể sử dụng tiếp được.

Mỗi loại lốp sẽ có tuổi thọ khác nhau nên câu hỏi này sẽ có các câu trả lời khác nhau. Có lốp chỉ sử dụng khoảng 50.000km là phải thay mới, trong khi có lốp có thể sử dụng tới 160.000km.

Tài xế cần nắm được tuổi thọ lốp xe tải của mình và nên kiểm tra thường xuyên để có thể trả lời được câu hỏi nhằm đảm bảo an toàn cho chuyến đi

Để biết khi nào lốp mòn thì cách tốt nhất là xác định quãng đường xe chạy. Sau đó, so sánh kết quả với thông tin bảo hành của mẫu lốp và ước tính thời gian sử dụng và từ đó có thể trả lời được câu hỏi.

Khi gai lốp bị mòn quá mức giới hạn khuyến cáo, hông lốp bị hư hại, bề mặt gai lốp xuất hiện lỗ thủng với đường kính lớn hơn 6mm, tanh lốp bị hư hỏng hoặc bị biến dạng,… thì phải thay lốp gấp.

3-lop-xe-tai-bao-lau-thi-thay-mot-lan

Thời điểm thay lốp xe tải

Lưu ý khi thay lốp xe tải

Khi đã trả lời được câu hỏi lốp xe tải bao thì thay và xác định được thời điểm thay lốp thì bước tiếp theo là quyết định mua lốp mới cho xe tải.

Chủ xe cần chú ý tới các thông số của lốp xe cũ để mua cho phù hợp. Không nên vì tiết kiệm chi phí mà chọn lốp quá rẻ vì lốp này có thể chất lượng sẽ kém, gây nguy hiểm cho chuyến đi.

Khi thay lốp xe, nên lựa chọn nơi tin cậy, uy tín, có các chuyên gia có kinh nghiệm để có thể nhận được tư vấn một cách chính xác nhất và có thêm sự lựa chọn.

Nên lựa chọn loại lốp phù hợp với mục đích sử dụng cũng như quãng đường mà xe tải thường di chuyển như lốp sử dụng cho xe chạy đường dài, lốp phù hợp với xe chạy đường đất đá hay đường nhựa,…

4-lop-xe-tai-bao-lau-thi-thay-mot-lan

Lưu ý khi thay lốp xe tải

LOGIVAN – Giải pháp vận chuyển hàng uy tín, hiệu quả

Công ty TNHH LOGIVAN hiện kết nối loại xe tải, xe đầu kéo container, xe chuyên dụng, xe siêu trường, siêu trọng,… với lốp xe tải an toàn, bền vững, được kiểm tra thường xuyên luôn sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của doanh nghiệp, chủ hàng.

LOGIVAN có mạng lưới hơn 30.000 đối tác vận tải được kiểm duyệt kỹ càng về giấy phép và năng lực lái xe. Đội ngũ tài xế nhiều kinh nghiệm được xác thực giấy phép và năng lực lái xe rõ ràng, minh bạch sẽ cam kết đảm bảo an toàn cho mọi loại hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển.

Để giúp các chủ hàng hay những doanh nghiệp có nhu cầu vận chuyển tìm được xe tải nhanh chóng với mức giá tốt, công ty TNHH LOGIVAN đã phát triển giải pháp công nghệ với ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng giúp các chủ hàng có thể kết nối trực tiếp với tài xế xe tải.

Chỉ với 3 bước cơ bản tạo đơn, chủ hàng sẽ nhận được hỗ trợ tìm xe tải nhanh chóng mà lại an toàn, hiệu quả. Thông qua ứng dụng, chủ hàng có thể nhận báo giá từ nhiều nguồn khác nhau và tự do lựa chọn đối tác vận tải với chi phí tốt nhất.

Nhờ có ứng dụng này, các chủ hàng sẽ chủ động và dễ dàng tìm được xe vận chuyển hàng về địa chỉ mong muốn với giá cước tốt nhất và thời gian vận chuyển nhanh nhất có thể.

Thông tin liên hệ
LOGIVAN
Hotline: 0822 13 16 18
Email: [email protected]
Website: www.logivan.com
App LOGIVAN – Chủ hàng: www.logivan.com/hang

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết mới nhất

Một số các ưu điểm của giao thông vận tải bằng đường sắt

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn về các lợi ích của giao thông vận tải bằng đường sắt thì bạn đừng lo, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời chính xác và khách quan nhất.
Xem thêm

Thông tin chi tiết về kích thước thùng xe tải 8 tấn

Ngày nay xe tải 8 tấn được xem như là một loại xe tải được nhiều người sử dụng. Nhưng có rất nhiều người vẫn chưa hề biết về kích thước thùng xe tải 8 tấn.
Xem thêm