Lợi ích của phương thức vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ

Hiện nay nền kinh tế hàng hóa phát triển mạnh do đó nhiều loại hình vận chuyển cũng được ra đời nhằm đáp ứng lại nhu cầu vận chuyển của con người.

Tuy nhiên, muốn quá trình vận chuyển hàng hóa được trở nên tiết kiệm, nhanh chóng hiệu quả nhất thì lựa chọn các phương thức vận chuyển phù hợp là một điều vô cùng quan trọng.

Trong đó phương thức vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ là lựa chọn phổ biến nhất hiện nay với nhiều thuận lợi hơn so với đường biển và đường hàng không. Trong bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến các bạn những thuận lợi mà phương thức vận chuyển đường bộ mang lại đối với chủ hàng hóa.

Có thể vận chuyển tất cả các loại hàng hóa cho phép

Phương thức vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ có thể vận chuyển các kiện hàng nhỏ lẻ đến cồng kềnh, quá khổ… Điều này nhằm phục vụ quá trình vận chuyển hàng hóa của các công ty, chủ hàng có thể thoải mái lựa chọn những phương tiện xe có kích thước phù hợp đối với hàng hóa của mình nhằm tiết kiệm chi phí vận chuyển.

  • Vận chuyển đường bộ bằng xe tải
  • Vận chuyển đường bộ bằng xe container
  • Vận chuyển đường bộ bằng xe mooc lùn
  • Vận chuyển đường bộ bằng xe chuyên dụng
  • Vận chuyển đường bộ bằng xe quá khổ, quá tải.

1-phuong-thuc-van-chuyen-hang-hoa-bang-duong-bo

Thời gian vận chuyển linh hoạt

Không hề phân biệt đường dài hay đường ngắn, liên tỉnh hay trong tỉnh các chủ hàng sẽ nhận được thời gian vận chuyển nhanh nhất. Bởi hầu hết các công ty vận tải đều đưa ra các chuyến xe vận chuyển trong ngày, khung giờ vận chuyển linh hoạt.

Bất kể thời điểm nào đều không thành vấn đề khiến cho hiệu suất của phương thức vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ cao hơn nhiều so với đường biển, đường hàng không.

Muốn vận chuyển hàng từ miền Bắc vào Miền Nam chỉ mất 2 – 3 ngày, từ TP. HCM đi các tỉnh miền Tây chỉ 1 ngày và khu vực Tây Nguyên cũng 1 ngày…

Tiết kiệm chi phí vận chuyển

Chi phí vận chuyển bằng đường bộ thường thấp hơn so với các loại hình vận chuyển khác tuy nhiên điều này chỉ áp dụng đối với những tuyến đường ngắn. Còn nếu vận chuyển hàng hóa đường dài mức phí có thể tăng lên do các chi phí phát sinh như chi phí bảo dưỡng bảo trì, sửa chữa, lệ phí đường sá, trông coi hàng hóa khác nhau.

Ngoài ra, các chủ hàng còn có thêm sự lựa chọn ghép hàng vận chuyển để giảm hiệu suất chuyên chở, giảm sự lãng phí tài nguyên và chi phí vận chuyển. Với giải pháp vận tải này thì các tuyến đường Bắc Nam với chiều dài hơn 1000km việc vận chuyển một chiều, quay đầu với thùng xe rỗng có thể hoàn toàn khắc phục được.

2-phuong-thuc-van-chuyen-hang-hoa-bang-duong-bo

Xem thêm: Cước phí vận chuyển đường bộ

Bài viết mới nhất

Ưu điểm vượt trội của dòng xe tải Suzuki 900kg

Dưới đây là tất cả những thông tin về đặc điểm xe, thông số kỹ thuật, và giá của dòng xe tải Suzuki 900kg.
Xem thêm

Cập nhật giá xe tải isuzu 3.5 tấn mới nhất hiện nay

Xe tải Isuzu là thương hiệu đến từ Nhật Bản, rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. LOGIVAN giới thiệu dòng xe tải Isuzu 3.5 tấn và cập nhật giá xe tải Isuzu 3.5 tấn mới nhất 2019.
Xem thêm