Lợi ích của phương thức vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ

Hiện nay nền kinh tế hàng hóa phát triển mạnh do đó nhiều loại hình vận chuyển cũng được ra đời nhằm đáp ứng lại nhu cầu vận chuyển của con người.

Tuy nhiên, muốn quá trình vận chuyển hàng hóa được trở nên tiết kiệm, nhanh chóng hiệu quả nhất thì lựa chọn các phương thức vận chuyển phù hợp là một điều vô cùng quan trọng.

Trong đó phương thức vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ là lựa chọn phổ biến nhất hiện nay với nhiều thuận lợi hơn so với đường biển và đường hàng không. Trong bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến các bạn những thuận lợi mà phương thức vận chuyển đường bộ mang lại đối với chủ hàng hóa.

Có thể vận chuyển tất cả các loại hàng hóa cho phép

Phương thức vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ có thể vận chuyển các kiện hàng nhỏ lẻ đến cồng kềnh, quá khổ… Điều này nhằm phục vụ quá trình vận chuyển hàng hóa của các công ty, chủ hàng có thể thoải mái lựa chọn những phương tiện xe có kích thước phù hợp đối với hàng hóa của mình nhằm tiết kiệm chi phí vận chuyển.

  • Vận chuyển đường bộ bằng xe tải
  • Vận chuyển đường bộ bằng xe container
  • Vận chuyển đường bộ bằng xe mooc lùn
  • Vận chuyển đường bộ bằng xe chuyên dụng
  • Vận chuyển đường bộ bằng xe quá khổ, quá tải.

1-phuong-thuc-van-chuyen-hang-hoa-bang-duong-bo

Thời gian vận chuyển linh hoạt

Không hề phân biệt đường dài hay đường ngắn, liên tỉnh hay trong tỉnh các chủ hàng sẽ nhận được thời gian vận chuyển nhanh nhất. Bởi hầu hết các công ty vận tải đều đưa ra các chuyến xe vận chuyển trong ngày, khung giờ vận chuyển linh hoạt.

Bất kể thời điểm nào đều không thành vấn đề khiến cho hiệu suất của phương thức vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ cao hơn nhiều so với đường biển, đường hàng không.

Muốn vận chuyển hàng từ miền Bắc vào Miền Nam chỉ mất 2 – 3 ngày, từ TP. HCM đi các tỉnh miền Tây chỉ 1 ngày và khu vực Tây Nguyên cũng 1 ngày…

Tiết kiệm chi phí vận chuyển

Chi phí vận chuyển bằng đường bộ thường thấp hơn so với các loại hình vận chuyển khác tuy nhiên điều này chỉ áp dụng đối với những tuyến đường ngắn. Còn nếu vận chuyển hàng hóa đường dài mức phí có thể tăng lên do các chi phí phát sinh như chi phí bảo dưỡng bảo trì, sửa chữa, lệ phí đường sá, trông coi hàng hóa khác nhau.

Ngoài ra, các chủ hàng còn có thêm sự lựa chọn ghép hàng vận chuyển để giảm hiệu suất chuyên chở, giảm sự lãng phí tài nguyên và chi phí vận chuyển. Với giải pháp vận tải này thì các tuyến đường Bắc Nam với chiều dài hơn 1000km việc vận chuyển một chiều, quay đầu với thùng xe rỗng có thể hoàn toàn khắc phục được.

2-phuong-thuc-van-chuyen-hang-hoa-bang-duong-bo

Xem thêm: Cước phí vận chuyển đường bộ

LOGIVAN – Giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ dàng và uy tín cho chủ hàng

Vậy nếu muốn tìm kiếm các đơn vị vận tải cung cấp phương thức vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ uy tín, chất lượng nhất hãy sử dụng ngay dịch vụ vận tải 4.0 LOGIVAN hay còn được mệnh danh là “Grab hàng hóa” với số vốn đầu tư lên đến 7.9 triệu USD. Đây được xem như một trong những giải pháp vận tải hàng đầu được nhiều khách hàng lựa chọn trong thời gian gần đây.

Tính đến thời điểm hiện nay ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng tính đến hiện nay có thể kết nối được nhờ mạng lưới hơn 40.000 đối tác vận tải và 20.000 doanh nghiệp và chủ hàng. Chủ hàng yên tâm sẽ nhận được các hóa đơn, chứng từ, hợp đồng ký kết giữa hai bên để đảm bảo quyền lợi tốt nhất.

Vừa giúp tiết kiệm tối đa chi phí vận chuyển, chủ động được tài chính thông qua mỗi chuyến hàng mà chủ hàng còn có thể sử dụng trực tiếp ngay trên hệ thống máy tính bàn thông qua website, điện thoại di động nhờ ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng.

Thông tin liên hệ
LOGIVAN
Hotline: 0822 13 16 18
Email: [email protected]
Website: www.logivan.com

Bài viết mới nhất

Cách bán container cũ nhanh và được giá tốt

Hiện nay rất nhiều thắc mắc cách bán container cũ với giá tốt và nhanh nhất. Nhưng không phải ai cũng nắm bắt rõ thị trường để biết cách bán hợp lý.
Xem thêm

Các bảng mẫu về hồ sơ năng lực của công ty vận tải theo pháp luật quy định

Hiện nay có rất nhiều người thắc mắc về bảng mẫu hồ sơ năng lực công ty vận tải theo đúng pháp luật. Nếu bạn vẫn chưa có câu trả lời, mời đọc ngay bài viết dưới đây.
Xem thêm