Logistics là gì? Những điều cơ bản về ngành logistics

Logistics là giải pháp được các doanh nghiệp ưu tiên ứng dụng nhất hiện tại bởi khả năng tiết kiệm chi phí vận chuyển và tăng sức cạnh tranh hơn cho sản phẩm.

Tuy nhiên hiện nay vẫn chưa có nhiều người hiểu rõ bản chất của logistics là gì?. Hãy đón xem bài viết dưới đây để có thể trả lời đầy đủ những thông tin đối với lĩnh vực logistics ở nước ta.

Định nghĩa logistics là gì?

Logistics là một thuật ngữ chuyên ngành có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp và từ tiếng Việt có nghĩa gần nhất là “hậu cần”. Nếu theo cách hiểu đơn giản nhất là ngành gì chính là một phần của chuỗi cung ứng bao gồm tổng thể những công việc liên quan đến lĩnh vực hành hóa như đóng gói, vận chuyển, lưu kho, bảo quản cho đến khi hàng hóa được giao đến tay người tiêu dùng cuối cùng.

Bất kỳ một doanh nghiệp sản xuất nào cũng cần quan tâm đến chiến lược logistics phù hợp bởi chúng sẽ góp phần tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc một cách hiệu quả nhất. Những năm gần đây logistics đang là một trong những điểm mạnh giúp phát huy hết những lợi thế cạnh tranh của các doanh nghiệp.

logistics là gì

Logistics là gì đang rất được quan tâm

Logistics thường đảm nhận những công việc gì?

Khi đã nắm rõ về khái niệm rồi mọi người nên quan tâm thêm logistics là làm gì để có được cái nhìn khái quát nhất. Thực chất ngành này sẽ có các hoạt động bao gồm:

 • Dịch vụ khách hàng
 • Dự báo nhu cầu
 • Thông tin trong việc phân phối
 • Kiểm soát vấn đề lưu kho
 • Vận chuyển các nguyên vật liệu
 • Quản lý rõ ràng quá trình đặt hàng
 • Lựa chọn được các địa chỉ nhà máy, kho phù hợp nhất
 • Thu gom hàng hóa
 • Đóng gói, xếp dỡ hàng hóa
 • Phân loại hàng hóa.

Trước đây bài toán về kho bãi cũng như các phương tiện vận tải đường bộ thường làm hao tổn rất nhiều não bộ của công ty. Do đó, khi có dịch vụ logistics ra đời cùng với sự chuyên nghiệp của mình logistics sẽ là đối tác cực kỳ hữu ích đối với các doanh nghiệp.

Tầm quan trọng của logistics

Tính đến thời điểm hiện nay logistics đóng một vai trò hết sức quan trọng đối với doanh nghiệp chúng mang lại một số lợi ích như:

 • Logistics giúp các doanh nghiệp giải quyết được các vấn đề về nguyên vật liệu đến đầu ra sản phẩm một cách hiệu quả nhất. Góp phần không nhỏ vào việc giảm chi phí vận chuyển, vận hành và tăng khả năng cạnh tranh.
 • Rất nhiều doanh nghiệp lớn hiểu được tầm quan trọng mà logistics mang lại nên đã xây dựng được một chiếc lược logistics lớn và có được rất nhiều thành công.
 • Logistics đang trở thành một trợ thủ đắc lực đối với ngành Marketing bằng cách đưa các sản phẩm đến đúng nơi, đúng địa điểm mà khách hàng đang có nhu cầu nhất, góp phần làm thỏa mãn khách hàng.

Tầm quan trọng của logistics

LOGIVAN – Giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ dàng và uy tín cho chủ hàng

Qua phân tích trên chắc hẳn mọi người đã hiểu rõ về Logistics cũng như tầm quan trọng mà chúng mang lại. Việc nâng cao hiệu quả vận tải cũng chính là một yếu tố quyết định đến sự thành công của Logistics.

Hãy đến ngay với dịch vụ vận tải 4.0 LOGIVAN hay còn được mệnh danh là “Grab vận tải”. LOGIVAN là ứng dụng công nghệ vận chuyển hàng hóa, cho phép chủ hàng đăng đơn để kiếm tài xế chở hàng. Ngược lại, các chủ xe sẽ truy cập LOGIVAN để lựa chọn các đơn hàng phù hợp lộ trình của mình. Nhờ đó, các chủ hàng sẽ tìm được xe nhanh hơn và tiết kiệm chi phí vận chuyển do không chịu bất kỳ chi phí trung gian nào.

Chủ hàng có thể dễ dàng đặt hàng ngay trên máy tính bàn thông qua website hay ứng dụng trên điện thoại di động.

Nhờ những lợi ích tuyệt vời đối với các chủ hàng, doanh nghiệp cho nên hiện nay đã kết nối được mạng lưới hơn 40.000 đối tác vận, 30.000 đơn đăng ký hỗ trợ tìm kiếm xe tải chở hàng, 20.000 doanh nghiệp và chủ hàng đăng ký sử dụng.

Thông tin liên hệ
LOGIVAN
Hotline: 0822 13 16 18
Email: [email protected]
Website: logivan.com

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết mới nhất

Kinh nghiệm vận chuyển xe máy Bắc Nam bạn nên biết

Bạn có biết việc vận chuyển xe máy Bắc Nam như thế nào an toàn luôn là câu hỏi mà nhiều khách hàng đã gửi đến LOGIVAN. Nếu có cùng thắc mắc như trên, mời bạn tham khảo qua bài viết sau.
Xem thêm

3 điều cần lưu ý về quy tắc giao thông đường bộ

Quy tắc giao thông đường bộ rất đa dạng, được quy định bằng văn bản phức tạp khiến bạn không thể nắm bắt hết được. Là người tham gia giao thông, bạn cần biết những quy tắc giao thông nào?
Xem thêm