Làm thế nào làm việc hiệu quả trong ngành Sale Logistics

Khi bạn là người bán dịch vụ Sale Logistics này, bạn có thể làm nhầm lẫn khách hàng tiềm năng giữa quá nhiều sự lựa chọn.

Phân biệt giữa Sale Logistics trong và ngoài nước

Phân biệt giữa Sale Logistics trong và ngoài nước

Sale logistics

Dịch vụ hậu cần trong nước cung cấp nguyên liệu, sản phẩm để bán lại và sản xuất linh kiện cho các công ty. Khu vực hậu cần này có thể bị bỏ qua, bao gồm việc vận chuyển hàng hóa thành thành phẩm đến thị trường. Bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn trong ngành Sale Logistics nếu bạn giải thích lợi ích của từng loại dịch vụ.

Sale Logistics nội bộ có thể giúp bạn tiết kiệm, mặc dù không thể bán hàng theo cách mà bên ngoài có thể. Ví dụ, một công ty có thể mua nguyên liệu thô và trả tiền để vận chuyển những nguyên liệu đó bằng xe tải đến nhà máy. Bạn có thể cung cấp dịch vụ mua hàng và vận chuyển với giá rẻ hơn.

Quản lý tầm quan trọng trong nhận thức của ngành Sale Logistics

Doanh số của bạn sẽ tăng lên khi khách hàng nhận thấy tầm quan trọng của dịch vụ Sale Logistics của bạn. Bạn phải giảng giải cho khách hàng của mình về cách mà Sale Logistics có thể cải thiện lợi nhuận của công ty của bạn.

Giúp khách hàng tiềm năng của bạn trong quy trình phân phối hiện tại các khu vực nơi các dịch vụ hậu cần của bạn có thể hợp lý hóa quy trình và khoảng giảm thời gian giữa phân phối và bán hàng. Sử dụng số liệu đô la để minh họa số tiền mà một công ty có thể kiếm được bằng cách đưa hàng hóa ra thị trường nhanh hơn.

Điều này sẽ làm cho quá trình bán hàng của bạn hiệu quả hơn nhiều, vì một khi khách hàng của bạn hiểu được tầm quan trọng của dịch vụ của bạn, quyết định mua sẽ được đưa ra một cách nhanh chóng hơn. Tất cả những gì còn lại là giá cả đã được thương lượng.

Cung cấp dịch vụ quản lý Sale Logistics cho người bán

Nếu bạn có thể đề xuất dịch vụ quản lý toàn bộ quy trình Sale Logistics thay vì chuyển giao cho bên thứ ba, bạn sẽ bán hàng hiệu quả hơn. Tất cả những điều khách hàng phải làm là ký hợp đồng với công ty và bạn sẽ không phải chỉ giao hàng hóa và sản phẩm. Bạn sẽ còn phải quản lý toàn bộ quy trình và xử lý mọi vấn đề phát sinh. Điều này sẽ làm giảm trách nhiệm của khách hàng phải theo dõi từng bước của quy trình.

Xác định được nhu cầu cốt lõi của khách hàng bạn

Trước khi thực hiện cuộc gọi bán hàng để cung cấp dịch vụ hậu cần, hãy kiểm tra năng lực cốt lõi của khách hàng. Công ty có thể sản xuất một sản phẩm cao cấp, ví dụ, cùng một khách hàng mà có thể mất tập trung bằng cách cố gắng quản lý việc đặt hàng các thành phần và sau đó vận chuyển thành phẩm cho các nhà phân phối.

Nhấn mạnh rằng bạn có thể giúp khách hàng của bạn xác định nhu cầu cốt lõi của mình qua năng lực cốt lõi trong khi bạn quan tâm đến các vấn đề bên ngoài. Điều này có thể làm cho việc bán hàng hiệu quả hơn vì bạn không chỉ có thể chứng minh được giá trị thực mà bạn cung cấp, mà bạn còn cho khách hàng của bạn biết về công ty của mình nữa.

Cung cấp dịch vụ trọn gói ngành Sale Logistics

Cung cấp dịch vụ trọn gói ngành Sale Logistics

Cung cấp dịch vụ trọn gói ngành Sale Logistics

Bạn có thể trở nên hiệu quả hơn nhiều trong việc Sale Logistics nếu bạn đóng gói dịch vụ của bạn. Ví dụ: Bạn có thể mua, vận chuyển trong nước và quản lý hàng tồn kho dưới dạng một gói có ý nghĩa với khách hàng.

Một trong những lý do để ký hợp đồng với một dịch vụ Sale Logistics đó là để tránh phải thiết lập mọi giai đoạn của một quy trình. Gói dịch vụ tự nhiên nên đi cùng nhau và bạn sẽ làm công việc bán hàng hiệu quả hơn nhiều.