Làm thế nào để vận chuyển chó từ Hà Nội vào Sài Gòn an toàn?

Mong muốn vận chuyển thú cưng ngày càng gia tăng nên nhiều dịch vụ vận chuyển đã mở ra để đáp ứng nhu cầu của các chủ nhân thú cưng.

vận chuyển chó

Làm thế nào để vận chuyển chó từ Hà Nội vào Sài Gòn an toàn?

Tình trạng chó trước khi vận chuyển

Trước khi vận chuyển chó trên quãng đường xa từ Hà Nội tới Sài Gòn, chủ nhân nên đưa chó đến các cơ sở chăm sóc thú cưng để khám tổng quát nhằm đảm bảo chó có đủ sức khỏe cho hành trình vận chuyển dài.

Ngoài ra, nên kiểm tra tiêm phòng đầy đủ và tránh để chó tiếp xúc với các con vật đang bị bệnh hay các loài vật khác nhằm đảm bảo không phát sinh mầm bệnh trước khi di chuyển.

Trước khi lên đường, nên tắm táp, vệ sinh sạch sẽ cho chó để không tạo điều kiện thuận lợi cho mầm bệnh phát triển dọc đường đi.

Vì quãng đường di chuyển khá xa nên chó rất dễ bị say xe, dẫn tới nôn mửa. Hơn nữa, trên quãng đường di chuyển sẽ có những đoạn đường xấu và xóc nên để đảm bảo an toàn chủ nhân chỉ cần cho chó ăn nhẹ và uống một chút nước là được, không nên ăn quá no vì sẽ gây khó chịu cho bụng chúng.

2-lam-the-nao-de-van-chuyen-cho-tu-ha-noi-vao-sai-gon-an-toan

Xem thêm: Vận chuyển đệm

Chuẩn bị cho quá trình vận chuyển chó từ Hà Nội vào Sài Gòn

Khi vận chuyển đường dài như vậy nên chuẩn bị chiếc lồng chuyên dụng, dùng để vận chuyển chó nhằm tạo cho chó sự thoải mái nhất trong suốt quá trình di chuyển.

Lồng này phải đảm bảo độ chắc chắn và được vệ sinh sạch sẽ trước khi cho chó vào. Bên dưới lồng nên đặt vải hoặc giấy báo thấm hút tốt nhằm đảm bảo vệ sinh và không gây ô nhiễm cho xe vận chuyển hay môi trường xung quanh.

Bên cạnh đó, chủ nhân cũng có thể chuẩn bị thêm dụng cụ ăn riêng cho chó của mình, thức ăn chó yêu thích,… để đảm bảo vệ sinh và chất lượng bữa ăn của chó luôn là tốt nhất.

Ngoài ra, còn có thể chuẩn bị thêm một vài bộ đồ cho chó để đảm bảo khi tới nơi có thời tiết khác như đi ngang qua vùng lạnh chó sẽ ấm áp hơn. Hoặc chuẩn bị thêm đồ chơi bỏ trong lồng để chó có cái nghịch.

3-lam-the-nao-de-van-chuyen-cho-tu-ha-noi-vao-sai-gon-an-toan

Chuẩn bị cho quá trình vận chuyển chó từ Hà Nội vào Sài Gòn

Yêu cầu trong quá trình vận chuyển chó

Không gian xung quanh xe nơi đặt lồng đựng chó phải đảm bảo vệ sinh, không có mùi xăng hay mùi hôi làm ảnh hưởng tới chó cũng như sức khỏe của nó.

Giữ cho tinh thần chó luôn thoải mái trong suốt hành trình di chuyển. Không nhồi nhét chó với các vật nuôi khác vì dễ khiến lây dịch bệnh và làm chó hoảng sợ và trở nên hung dữ.

4-lam-the-nao-de-van-chuyen-cho-tu-ha-noi-vao-sai-gon-an-toan

Yêu cầu trong quá trình vận chuyển chó

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết mới nhất

Dịch vụ vận chuyển hàng cồng kềnh liên tỉnh

Hàng hóa có nhiều loại khác nhau, có loại nhẹ nhưng kích thước lại rất cồng kềnh. Bài viết này sẽ thông tin cho bạn về dịch vụ vận chuyển của loại hàng hóa này.
Xem thêm

Chành xe Tiền Giang - dịch vụ vận chuyển hàng nhanh chóng

Các chành xe lần lượt ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển ngày càng to lớn của các chủ hàng, trong đó có chành xe Tiền Giang. Vậy lịch trình vận chuyển của chành xe Tiền Giang thế nào?
Xem thêm