Kinh nghiệm vận chuyển xe máy Bắc Nam bạn nên biết

Vận chuyển xe máy là một nhu cầu cũng tương đối nhiều ở thời điểm hiện tại. Hãy cùng tìm hiểu cách vận chuyển cũng như nên sử dụng hình thức nào thì hiệu quả.

Vận chuyển xe máy bằng hình thức nào?

Đối với dịch vụ gửi xe máy hiện nay, bạn có thể so sánh và lựa chọn các hình thức vận chuyển khác nhau. Trong đó, nổi bật nhất phải kể đến đó là loại hình vận chuyển bằng đường bộ và vận chuyển bằng đường sắt. Mỗi hình thức đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, tùy thuộc vào nhu cầu và nguyện vọng của mỗi khách hàng.

Đối với loại hình giao thông đường sắt, việc vận chuyển xe máy từ Bắc vào Nam hoặc ngược lại, sẽ tốn nhiều thời gian, thủ tục rườm rà hơn so với vận chuyển bằng đường bộ. Ngoài ra, do đặc tính cố định về thời gian và quãng đường di chuyển, bạn sẽ khó chủ động trong việc sắp xếp thời gian và địa điểm nhận hàng. Tuy nhiên, khi vận chuyển đường sắt, bạn có thể yên tâm về độ an toàn vì tỷ lệ va chạm khi di chuyển trên đường sắt là rất thấp.

Vận chuyển xe máy

Còn đối với loại hình giao thông đường bộ, việc vận chuyển sẽ giúp tiết kiệm chi phí, thời gian giao nhận và hoàn thành thủ tục. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng việc vận chuyển bằng xe tải sẽ không đảm bảo an toàn cho hàng hóa.

Ngoài ra còn có thể vận chuyển xe máy theo đường thủy nếu như có tuyến và điểm bốc dỡ không quá sâu vào trong đất liền. Do đó tùy vào từng trường hợp của mỗi người mà ta nên lựa chọn các hình thức vận chuyển khác nhau để đưa xe máy tới nơi mình mong muốn.

Hướng dẫn vận chuyển xe máy một cách an toàn

Xe máy tuy không phải là một loại hàng hóa dễ vỡ nhưng an toàn luôn được đưa lên hàng đầu. Vì nếu như bị va chạm trong quá trình vận chuyển sẽ rất dễ dẫn tới hiện tượng trầy xước, vỡ vỏ. Làm mất mỹ quan của chiếc xe máy, trừ khi xe của bạn đã quá cũ và chẳng cần quan tâm tới vẻ bề ngoài nữa.

Dưới đây Vantailogivan sẽ hướng dẫn cho bạn các bước để chuẩn bị cho việc vận chuyển xe máy một cách đầy đủ và an toàn nhất.

Bước 1: Lựa chọn hình thức, phương tiện để vận chuyển

Nếu như nhu cầu vận chuyển của bạn là tuyến xe máy thì tốt nhất nên sử dụng hình thức đường sắt, hoặc có thể là đường bộ.

Với hình thức di chuyển bằng đường bộ thì thường sẽ phải mất tầm 3 tới 4 ngày thì bạn mới có thể nhận được xe máy. Đôi khi sẽ bị delay hơn một chút nếu như trên đường đi gặp công an giao thông hoặc xe bị hư hỏng. Vì di chuyển đường dài thì rất nhiều chuyện có thể xảy ra thậm chí là va chạm trên đường. Do đó thời gian lấy được xe không cố định.

Hướng dẫn vận chuyển xe máy một cách an toàn

So với hình thức gửi xe khách thì bạn có thể gửi tàu hỏa. Vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa thì thời gian chờ rơi vào tầm 4 tới 5 ngày. Tuy nhiên khoảng thời gian này xác suất bị chậm là rất thấp vì tàu khó gặp trở ngại và luôn đúng tuyến của mình hơn. Hơn nữa nếu như gia cố cho xe máy chắc chắn thì khi di chuyển khả năng xe bị va đập và hư hỏng là rất thấp. Hơn nữa giá cả gửi xe máy bằng tàu hỏa sẽ tiết kiệm hơn nhiều.

Ngoài ra vẫn có một số người vận chuyển xe máy bằng xe tải. Tóm lại thì dùng bằng tàu hỏa sẽ tốt hơn cho việc đi bắc nam, còn với khoảng cách ngắn thì bạn gửi xe máy của mình cho xe khách thì tốt hơn.

Kinh nghiệm vận chuyển xe máy Bắc Nam bạn nên biết

Bước 2: Bọc xe máy lại

Bước 2: Bọc xe máy lại

Đây là bước quan trọng nếu như bạn muốn giữ vẻ đẹp của chiếc xe máy của mình. Vật liệu tốt nhất để bọc xe máy lúc này đó là dùng tấm vải xốp hoặc là bìa carton. Trước khi bọc xe máy thì bạn nên rút hết xăng ra khỏi xe máy trước. Có thể đựng xăng vào trong một cái bình nhựa treo vào xe để có xăng mà chạy khi nhận xe.

Bọc toàn bộ xe lại với xốp hoặc bìa carton như hình bên dưới để đảm bảo an toàn cho vở xe.

Bước 3: Thủ tục cần làm để gửi xe

Nếu bạn lựa chọn hình thức vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa thì có thể cần nhiều bước thủ tục hơn. Đầu tiên bạn cần photo các loại giấy tờ liên quan tới chiếc xe máy của mình để làm hồ sơ. Khi đến đơn vị nhận vận chuyển bạn làm một cái biên bản bàn giao và đính kèm các giấy tờ photo sẵn. Thường thì biên bản này đều có form sẵn và bạn chỉ cần điền vào mà thôi.

Sau khi hai bên đã xác nhận thì ký vào biên bản xác nhận và bàn giao xe cho bên vận chuyển.

Bước 4: Xếp xe lên toa tàu hoặc xe khách

Đây là bước khá quan trọng, việc gia cố cho xe không bị lắc, di chuyển trong lúc đi thì sẽ giảm thiểu hư hại cho xe. Thường bạn cũng sẽ không phải lo lắng tới chuyện phải làm như thế nào, chuẩn bị cái gì. Dịch vụ người ta sẽ lo cho hết. Việc của mình là kiểm tra trong quá trình họ làm đã chắc chắn hay chưa, nếu ok thì mới cho đi.

Giá vận chuyển xe máy như thế nào?

Giá cả dịch vụ phụ thuộc vào một vài yếu tố như loại xe, là xe số hay xe tay ga. Nếu là xe tay ga thì mức phí vận chuyển chắc chắn là nhiều hơn xe số rồi. Giá mua của xe càng lớn thì mức phí càng cao vì bên nhận vận chuyển phải đảm bảo an toàn cao hơn. Cuối cùng là quãng đường vận chuyển xe máy là dài hay ngắn.

Khi liên hệ các bên dịch vụ thì họ sẽ nêu cho bạn bảng giá để bạn tham khảo. Trong quá trình đôi khi sẽ có một vài chi phí phát sinh.

Giá vận chuyển xe máy bắc nam rơi vào khoảng từ 600k cho tới 1 triệu bao gồm cả chi phí bọc xe. Có thể biến động với cân nặng và kích cỡ của xe.

Và đó là toàn bộ bài viết hướng dẫn các bạn vận chuyển xe máy. Hy vọng sẽ giúp bạn biết cách làm như thế nào cũng như không bị bỡ ngỡ và chặt chém giá cao.

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!