Kinh nghiệm vận chuyển xe máy Bắc Nam bạn nên biết

Bạn có biết việc vận chuyển xe máy Bắc Nam như thế nào an toàn luôn là câu hỏi mà nhiều khách hàng đã gửi đến LOGIVAN. Nếu có cùng thắc mắc như trên, mời bạn tham khảo qua bài viết sau.

Ngày nay, nhờ sự phát triển của hệ thống giao thông vận tải, nên nhu cầu di chuyển, đi lại của con người cũng gia tăng, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Điều này đã kéo theo việc vận chuyển xe máy từ Bắc vào Nam và ngược lại, đang ngày càng trở nên phổ biến.

Kinh nghiệm vận chuyển xe máy Bắc Nam bạn nên biết

Bên cạnh vận chuyển hàng hóa thông thường, nhu cầu vận chuyển xe máy cũng ngày càng phổ biến

Vận chuyển xe máy Bắc Nam bao gồm những hình thức nào?

Đối với dịch vụ gửi xe máy hiện nay, bạn có thể so sánh và lựa chọn các hình thức vận chuyển khác nhau. Trong đó, nổi bật nhất phải kể đến đó là loại hình vận chuyển bằng đường bộ và vận chuyển bằng đường sắt. Mỗi hình thức đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, tùy thuộc vào nhu cầu và nguyện vọng của mỗi khách hàng.

Đối với loại hình giao thông đường sắt, việc vận chuyển xe máy từ Bắc vào Nam hoặc ngược lại, sẽ tốn nhiều thời gian, thủ tục rườm rà hơn so với vận chuyển xe máy bằng đường bộ. Ngoài ra, do đặc tính cố định về thời gian và quãng đường di chuyển, bạn sẽ khó chủ động trong việc sắp xếp thời gian và địa điểm nhận hàng. Tuy nhiên, khi vận chuyển đường sắt, bạn có thể yên tâm về độ an toàn vì tỷ lệ va chạm khi di chuyển trên đường sắt là rất thấp.

Vận chuyển xe máy Bắc Nam bao gồm những hình thức nào?

Mỗi loại hình vận chuyển xe máy Bắc Nam khác nhau sẽ mang những ưu điểm và nhược điểm riêng

Còn đối với loại hình giao thông đường bộ, việc vận chuyển xe máy sẽ giúp tiết kiệm chi phí, thời gian giao nhận và hoàn thành thủ tục. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng việc vận chuyển bằng xe tải sẽ không đảm bảo an toàn cho hàng hóa.

Kinh nghiệm để đảm bảo an toàn cho xe máy khi vận chuyển

Nhằm đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ trong quá trình vận chuyển xe máy, tốt nhất là bạn nên rút hết xăng trong xe, vì khi di chuyển, xe hoặc tàu sẽ rung lắc rất nhiều làm chảy hoặc tràn xăng ra ngoài, việc này sẽ rất nguy hiểm, đe dọa sự an toàn của bạn cũng như toàn bộ chuyến tàu/ xe.

Những công việc như: rút xăng, bao bọc xe,… bạn cần chủ động thực hiện trước khi nhân viên nhà ga/ nhà xe yêu cầu thực hiện, nhằm tránh mất thời gian cho cả hai bên.

Kinh nghiệm để đảm bảo an toàn cho xe máy khi vận chuyển

Khi vận chuyển xe máy bằng đường bộ, nhà xe thường sẽ tháo rời bánh xe cho vừa với kích thước của hầm để đồ

Một việc quan trọng tiếp theo đó là bạn đừng quên khai báo thông tin về người nhận, người gửi theo đúng yêu cầu vận chuyển xe máy của nhà ga/ nhà xe. Điều này sẽ giúp đảm bảo an toàn tài sản của bạn, phòng những trường hợp không mong muốn có thể xảy như: thất lạc, nhầm lẫn hàng hóa,…

Những thủ tục cần chuẩn bị xe gửi xe máy Bắc – Nam

Hầu hết các nhà xe chỉ chấp nhận vận chuyển xe máy có nguồn gốc rõ ràng, do đó, bạn cần chủ động đáp ứng đầy đủ các loại giấy tờ khi tiến hành vận chuyển xe máy Bắc Nam, một số loại giấy tờ bạn cần chuẩn bị như sau:

  • Giấy tờ của chủ xe gồm 1 chứng minh nhân dân bản gốc và 1 bản photo
  • 1 giấy tờ xe bản gốc và 1 bản photo

Khi vận chuyển xe máy Bắc Nam tại LOGIVAN, việc bạn cần làm chỉ đơn giản là

Chỉ cần hai thao tác đơn giản (điền thông tin đơn hàng và lựa chọn xe), bạn đã có thể tự tạo cho mình một đơn hàng vận chuyển xe máy Bắc Nam hoàn chỉnh trên ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng. Xe chở hàng trong mạng lưới của chúng tôi sẽ được điều phối nhanh chóng, đáp ứng kịp thời nhu cầu của bạn.

Khi vận chuyển xe máy Bắc Nam tại LOGIVAN, việc bạn cần làm chỉ đơn giản là

LOGIVAN – Đơn vị cho thuê xe tải nhanh chóng, uy tín và chất lượng

Giờ đây, bạn sẽ không còn phải đau đầu lo nghĩ về việc xe máy bị hỏng hoặc xây xước, gãy kính chiếu hậu,… trong quá trình vận chuyển, vì tại LOGIVAN, việc mua bảo hiểm cho hàng hóa sẽ trở nên rất dễ dàng chỉ với 1 click chuột, chúng tôi sẽ đảm bảo cung cấp đầy đủ hóa đơn và chứng từ cho bạn.

Ngoài ra, nhờ áp dụng nền tảng công nghệ, bạn có thể theo dõi đơn hàng trong quá trình vận chuyển theo thời gian thực, bạn có thể hoàn toàn yên tâm và chủ động hơn trong việc xử lý các vấn đề xảy ra.

Thông tin liên hệ

LOGIVAN

Hotline: 0822 13 16 18

Email: [email protected]

Website: www.logivan.com

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết mới nhất

Một số các ưu điểm của giao thông vận tải bằng đường sắt

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn về các lợi ích của giao thông vận tải bằng đường sắt thì bạn đừng lo, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời chính xác và khách quan nhất.
Xem thêm

Thông tin chi tiết về kích thước thùng xe tải 8 tấn

Ngày nay xe tải 8 tấn được xem như là một loại xe tải được nhiều người sử dụng. Nhưng có rất nhiều người vẫn chưa hề biết về kích thước thùng xe tải 8 tấn.
Xem thêm