Vận chuyển đồ nội thất

Làm thế nào để những đồ nội thất lớn như tủ, giường, bộ bàn ghế hay những đồ gia dụng bằng thủy tinh có thể nhanh chóng được chuyển đến nhà mới mà không bị hư hỏng.

Vận chuyển đồ nội thất

Chuyển nhà nỗi ám ảnh khi chuyển nhà

Một trong những lý do khiến rất nhiều người mệt mỏi với việc chuyển nhà chính là vận chuyển nội thất cồng kềnh. Với những đồ đạc gọn nhẹ, dễ đóng gói bảo quản thì việc di chuyển không quá khó khăn.

Tuy nhiên, với những đồ vật kích thước quá lớn như tủ, gường, kệ, sofa, v.v… thì việc vận chuyển luôn cần có kinh nghiệm và những công cụ chuyên dụng. Bạn có thể tìm đến những dịch vụ trọn gói để đơn giản hoá quá trình này của mình.

Chuyển nhà nỗi ám ảnh khi chuyển nhà

Đồ nội thất cần được đóng gói cẩn thận trước khi chuyển

Cần lưu ý những gì?

Khi vận chuyển đồ nội thất, bắt buộc bạn phải quen thuộc với các kỹ thuật nâng thích hợp để tránh chấn thương cá nhân dưới bất kỳ hình thức nào. Nếu bạn tự chuyển đồ, cần tuân thủ các tư thế khuân vác đồ đạc đúng kỹ thuật, để không gây ảnh hưởng cho sức khỏe.

3-van-chuyen-do-noi-that-min.jpg

Gập gối khi nâng vật nặng

Để chuyển đồ nội thất sao cho nhanh chóng và hiệu quả nhất, bạn cần phải thực hiện cùng lúc nhiều người, không thể làm cá nhân được. Nếu chuyển đồ một mình bạn sẽ không thể mang vác được những đồ nội thất to lớn và cồng kềnh như bàn gỗ, ghế gỗ hay tủ gỗ.

4-van-chuyen-do-noi-that-min.jpg

Hãy nhớ rằng có nhiều rủi ro khi di chuyển đồ đạc nặng. Trong trường hợp bạn không có bạn bè để giúp đỡ vào lúc này, đừng ngần ngại thuê dịch vụ. Cần xác định khối lượng đồ đạc cần vận chuyển cũng như những vấn đề mà bạn quan tâm, từ đó lựa chọn đơn vị cùng xe có tải trọng hợp lý, tiết kiệm.

Khi chuyển đồ điện tử, điện lạnh, bạn cần khuân vác nhẹ tay, tránh va đập làm hỏng thiết bị. Phải thật cẩn trọng khi di chuyển các thiết bị điện tử gia dụng vì chúng được cấu thành từ nhiều thành phần linh kiện và không phải tất cả các linh kiện sẽ làm việc hoàn hảo nếu có sơ suất trong quá trình di chuyển.

Khi chất đồ đạc lên xe, đừng vì tiết kiệm diện tích để đồ mà nhồi nhét, chất quá nhiều thùng hộp sẽ khiến đồ điện tử điện lạnh bị va chạm, trầy xước, hỏng hóc, bạn lại tốn tiền sửa chữa, sắm mới. Cần lưu ý buộc chặt và không để đồ vật bị rơi ra ngoài khi tiến hành vận chuyển.

Các bước để vận chuyển nội thất nhanh chóng

  • Đo lường kích thước đồ nội thất: Nếu bạn cần phải vận chuyển mảnh đồ nội thất qua cửa, hành lang hẹp, hoặc lên một bậc thang, thực hiện phép đo lường và đánh giá cách tốt nhất để có thể vừa đủ mang qua khỏi cửa mà không va vào tường hay lối vào.
  • Vận chuyển nội thất vật có kích thước cao: Việc di chuyển phải cần ít nhất hai người. Một người giữ góc trên cùng trong khi người còn lại giữ góc phía dưới.

6-van-chuyen-do-noi-that-min.jpg

Chuyển đồ nội thất cao cần có 2 người

  • Xoay thành chữ L: Rẽ ghế ở cạnh của nó giống như chữ “L” và di chuyển trở thành biện pháp tuyệt vời khi phải lưu thông qua các ngưỡng cửa ra vào.

5-van-chuyen-do-noi-that-min.jpg

  • Tháo gỡ các bộ phận đi kèm nếu có thể: Khi chuyển tủ quần áo hoặc tủ sách với ngăn kéo hoặc kệ, hãy lấy hết những đồ dùng bên trong vì nó có thể giảm trọng lượng một cách đáng kể.
  • Sử dụng dụng cụ hỗ trợ: Sử dụng một thanh trượt nhỏ hoặc xe đẩy sẽ giúp bạn giảm bớt rất nhiều sức lực.
  • Chuyển đồ nội thất lên xuống cầu thang: Sử dụng tấm ván làm dốc, đảm bảo tấm ván đủ chắc chắn để làm nền, sau đó trượt đồ đạc dọc theo cầu thang theo những tấm ván.
  • Một ý tưởng hữu ích nữa là đặt một ít bìa cứng hoặc tấm thảm cũ bên dưới đồ đạc mà bạn muốn chuyển và sau đó chỉ cần kéo nó. Bí quyết này có thể bảo vệ bề mặt sàn, và đồng thời, đó là một cách dễ dàng và không tốn sức để chuyển mọi thứ.

Hy vọng thông qua bài viết này các bạn đã biết các chuẩn bị để vận chuyển nội thất một cách tối ưu và tiết kiệm chi phí thời gian nhất. Chúc các bạn thành công!

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết trước