Kinh nghiệm vận chuyển cây xanh hiệu quả

Vận chuyển cây xanh một trong những danh mục sản phẩm rất khó vận chuyển do giá trị sản phẩm cao, việc bốc xếp khó khăn hay trong khâu bảo quản. Do đó nên lựa chọn những đơn vị vận tải nào?

Các loại xe tải phù hợp để vận chuyển cây xanh

Vận chuyển cây xanh là một trong những nhu cầu thiết yếu được diễn ra hàng ngày đặc biệt trong những dịp tết. Các loại cây xanh được vận chuyển phổ biến nhất vẫn là mai, đào, phong lan, quất và nhiều loại cây xanh trang trí khác nhau.

Tuy nhiên việc vận chuyển thường gặp rất nhiều khó khăn do giới hạn về trong lượng, sự bất tiện đến từ kích thước cồng kềnh của các loại cây. Vì vậy tốt nhất nên lựa để trong quá trình vận chuyển cây xanh không bị hư hại từ các vấn đề thời tiết, địa hình di chuyển:

  • Nếu vận chuyển số lượng cây cảnh ít nên lựa chọn xe tải thùng kín hoặc thùng mui bạt loại 1 tấn, 1.8 tấn, 2.5 tấn, 3.5 tấn…
  • Nếu vận chuyển số lượng cây cảnh lớn nên lựa chọn xe tải thùng kín hoặc thùng mui bạt loại 5 tấn, 7 tấn, 8 tấn, 11 tấn, 15 tấn, 18 tấn.

Vận chuyển cây xanh

Vận chuyển cây xanh rất được quan tâm hiện nay

Thời gian vận chuyển và phương thức giao nhận cây xanh

Thời gian vận chuyển

Lộ trình đường đi tuân thủ quy định về tốc độ luật giao thông đường bộ, các xe tải vận chuyển cây xanh di chuyển đảm bảo an toàn, đúng trọng tải. Tùy từng điểm giao hàng của khách hàng trong chuyến đi mà thời gian di chuyển toàn tuyến thường dao động từ 46 đến 50 tiếng/chuyến.

Nếu quý khách có nhu cầu gửi hàng nguyên xe với trọng tấn từ 3.5 đến 15 tấn sẽ được ưu tiên lựa chọn thời gian xuất phát. Đảm bảo cây cảnh sẽ được giao đến tận nơi ở các tỉnh thành khác nhau theo đúng yêu cầu từ khách hàng. Nhờ di chuyển liền mạch nên thời gian di chuyển chỉ còn 38 tiếng/chuyến.

Phương thức giao nhận

Đối với số lượng ít có thể giao nhận tại kho còn số lượng lớn có thể lựa chọn giao nhận tận nơi và không phải mất thêm bất cứ một khoản chi phí phát sinh nào hết.

Bảng giá vận chuyển cây xanh

Trước khi quyết định thuê các đơn vị vận chuyển, bạn nên tham khảo trước về bảng giá để tránh các trường hợp bị “chặt chém”:

Trọng Lượng (kg)HCM – Hà NộiHCM, Hà Nội – Đà Nẵng, Huế, Nha TrangĐến 900kgNgoài 900kg
Dưới 10kg400.000300.000350.000500.000
Giá cộng thêm trên 10kg của mỗi kg tiếp theo
Trên 10kg35.00025.00030.00040.000
Thời gian toàn trình24 – 36h18 – 28h24 – 48h24 – 48h

Lưu ý:

  • Đơn giá tính bằng VNĐ/KG, giá chưa bao gồm VAT
  • Nếu chậu cây xanh là hàng dễ gãy, dễ bể cần đóng thêm kiện gỗ, thu thêm phí đóng kiện, cân lại sau khi hoàn thành đóng kiện

Bảng giá vận chuyển cây xanh

Nên tìm hiểu trước bảng giá khi vận chuyển cây

Xem thêm: Cách vận chuyển cây cảnh đi xa

Bạn đang cần tìm hàng để chở? Đăng ký trở thành tài xế ngay!