Kinh nghiệm trong việc xây dựng phương án kinh doanh vận tải

Hiện nay có rất nhiều người nắm bắt dòng phát triển chung và quyết định kinh doanh xe tải. Để thực hiện được kế hoạch kinh doanh này họ phải nắm được các mẫu phương án kinh doanh vận tải cụ thể và tham khảo các kinh nghiệm của người định trước.

Đáp ứng nhu cầu và những thắc mắc tồn tại này, bài viết sẽ tập trung cung cấp cho bạn những thông tin trả lời về kinh nghiệm kinh doanh vận tải.

Nội dung mẫu phương án kinh doanh vận tải

Trong một mẫu phương án kinh doanh vận tải bao gồm 2 nội dung cơ bản mà đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh phải nêu lên trong phương án của mình. Việc cung cấp thông tin phải diễn ra trung thực, chi tiết và chính xác thực tế. Cụ thể những nội dung đó là:

Nội dung thứ nhất là tổ chức quản lý hoạt động vận tải của đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh vận tải

  • Cơ cấu tổ chức công tác của đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh vận tải: mô hình, nhiệm vụ, chức năng, quyền hạn của các phòng, ban, tổ chức
  • Người đứng đầu điều hành hoạt động vận tải hàng hóa: thông tin cơ bản về cá nhân, trình độ, chuyên ngành cụ thể.
  • Phương án tổ chức quản lý, theo dõi về an toàn giao thông của đơn bị vận tải ( nội dung này chỉ áp dụng thực hiện với các đơn vị vận tải đăng ký kinh doanh dịch vụ hàng hóa bằng dòng xe container)
  • Quản lý, theo dõi, kiểm tra việc lắp đặt trang bị các loại máy tính, đường truyền kết nối mạng, hệ thống thông tin sử dụng dữ liệu từ những thiết bị giám sát hành trình vận chuyển.

Nội dung thứ hai là phương pháp kinh doanh xe tải của đơn vị

  • Thông tin về phương tiện sử dụng: các thông số hoạt động, chất lượng máy móc và thiết bị giám sát hành trình
  • Loại hình kinh doanh vận tải hàng hóa: vận tải bằng xe tải, container hay nằm trong diện thông thường.
  • Phạm vi hoạt động của đơn vị kinh doanh vận tại: dưới 300 km hoặc trên 300 km
  • Các chế độ sửa chữa, bảo dưỡng đảm bảo chức năng, an toàn, hiệu quả.
  • Thông tin về lái xe của doanh nghiệp: số lượng, chế độ tập huấn nghiệp vụ, hạng phép lái xe,…
  • Các kho bãi, kho xe, kho hàng của đơn vị: địa điểm và diện tích.

Xác định mục đích kinh doanh xe tải

Theo nhiều nguồn kinh nghiệm của các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh xe tải thì bạn xác định được mục đích cụ thể cho hoạt động kinh doanh dịch vụ của mình, tìm được câu trả lời cho các câu hỏi xe làm gì, chở gì, kinh doanh mặt hàng gì, chạy những tuyến đường như thế nào….

Việc xác định được mục đích này giúp bạn lựa chọn được loại xe tải phù hợp để kinh doanh, tránh lãng phí hay chồng chéo trong chức năng phương tiện với hoạt động vận tải cụ thể. Nếu không xem trong khâu xác định mục đích, rất có thể bạn sẽ mua phải một loại xe quá to, hoặc quá nhỏ gây thêm nhiều khó khăn cho hoạt động kinh doanh.

Ngoài ra ngân sách cũng là nội dung quyết định định trong việc chọn lựa xe cũng như là xây dựng phương án kinh doanh vận tải phù hợp. Thông thường người ta sẽ chọn lựa những loại xe đáp ứng tốt nhu cầu của mình nhưng đồng thời cũng đạt được độ bền bỉ cao nhằm hạn chế và giảm bớt các chi phí sửa chữa bảo trì

Hiện này, trong thị trường có thể sử dụng và mua lại các loại xe tải vẫn còn hoạt động tốt để phù hợp với điều kiện kinh tế còn giới hạn. Tuy nhiên bạn phải đặc biệt chọn xe mới và còn tốt. Nếu thoải mái hơn về tài chính, bạn nên lựa chọn những xe mới của hãng uy tín để tránh những trục trặc.

kinh nghiệm kinh doanh vận tải

Lựa chọn đại lý xe và chạy thử

Không phải bỗng nhiên mà nhiều dòng xe hay hãng xe nổi tiếng có uy tín hơn những dòng khác. Do đó bạn cần tìm nhiều review khách quan về các dòng xe khác nhau, để từ đó đưa ra được quyết định thực sự giá trị và hiệu quả cho hoạt động công tác của mình.

Đồng thời đại lý xe còn thực hiện tốt các chính sách cho khách hàng về thanh toan và bảo hành, phải đảm bảo đây là những dịch vụ tốt nhất và hàng đầu của hiện tại.

Rất nhiều đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh vận tải hàng hóa quên đi khâu này trong những bước đầu trước khi điền vào các mẫu phương án kinh doanh vận tải. Đó chính là khâu chạy thử xe. Việc này càng được phải thực hiện nghiêm túc khi bạn chọn lựa mua những dòng xe cũ, xe mua lại.

Hãy kiểm tra kỹ càng về nội thất, ngoại thất, trang thiết bị, tính năng trong xe có hư hỏng hay trở ngại gì không. Việc lái thử cũng giúp bạn có được những cảm nhận tốt hơn về chiếc xe của mình.

Các đội ngũ nhân viên của LOGIVAN luôn tận tụy, tận tâm, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, thường trực sẵn sàng tư vấn hướng dẫn khách hàng các nội dung về phương án kinh doanh vận tải hiệu quả, đồng thời cũng chia sẻ những kinh nghiệm kinh doanh xe tải có ích nếu bạn cần và yêu cầu. Đừng ngại ngần mà hãy liên hệ với chúng tôi.

Bạn đang cần tìm hàng để chở? Đăng ký trở thành tài xế ngay!